สายเปย์แต่เด็ก ลูกสาว 8 ขวบ ได้สร้อยเพชรวันวาเลนไทน์ แม่ช็อก ของแท้-ราคาหลักแสน

สายเปย์แต่เด็ก ลูกสาว 8 ขวบ ได้สร้อยเพชรวันวาเลนไทน์ แม่ช็อก ของแท้-ราคาหลักแสน

เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ได้ของขวัญวาเลนไทน์จากเพื่อนร่วมชั้น แม่รู้ราคาแล้วถึงกับช็อก รีบส่งคืนแทบไม่ทัน

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หรือ วันวาเลนไทน์ ซึ่งคู่รักหลายๆ คู่จะเตรียมของขวัญให้คนที่ตัวเองรัก ถ้าคนโสดแอบชอบใคร ก็จะเตรียมของขวัญไปสารภาพรักด้วย

เช่นเดียวกับ เด็กหญิงวัย 8 ขวบ จากโรงเรียนประถมในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน ซึ่งได้รับของขวัญจากนักเรียนชายซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นในวันวาเลนไทน์ ปรากฏว่าเป็นสร้อยคอเพชรและทองคำขาว ราคา 20,000 หยวน (ประมาณ 1 แสนบาท) แม่ของเด็กหญิงตกใจมากเมื่อทราบเรื่อง และส่งคืนให้แม่ของเด็กชายทันทีในวันรุ่งขึ้น

ตามรายงานของสื่อจีน  รายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเมืองอี้หยาง มณฑลหูหนาน

แม่ของเด็กหญิงแซ่ถัง เล่าว่า เมื่อเธอไปรับลูกสาวจากโรงเรียนในวันวาเลนไทน์ ก่อนที่ลูกสาวจะเริ่มเล่าว่าเพื่อนร่วมชั้นชายในชั้นเรียนให้สร้อยคอเป็นของขวัญแก่เธอ แม้จะพยายามจะปฏิเสธ แต่อีกฝ่ายก็คะยั้นคะยอให้รับ เธอจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมรับมัน

เมื่อผู้เป็นแม่ได้ยินลูกสาวพูดเช่นนี้ เธอก็ตกใจ รีบบอกลูกสาวว่ารับสร้อยนี้ไม่ได้ และต้องคืนให้อีกฝ่ายโดยเร็วที่สุด เธอจึงโทรหาแม่ของเด็กชายทันที เล่าสถานการณ์ทั้งหมดให้อีกฝ่ายฟัง และชี้ว่า "มันดูแพงมาก เหมือนเพชรเลย"

ไม่คาดคิดว่าเมื่อแม่ของเด็กชายได้ยินเรื่องนี้ครั้งแรก เธอจะพูดว่าแบบเก๋ๆ ว่า "ของขวัญที่ให้ไปแล้ว จะเอามาคืนไม่ได้" แถมยังพูดโอ้อวดถึงการศึกษาของลูกชายอีกด้วย 

นางถัง แม่ของเด็กหญิง รีบถ่ายรูปสร้อยคอและส่งให้แม่ของเด็กชาย อีกฝ่ายจึงรู้ว่าเป็นลูกชายของเธอที่ขโมยสร้อยคอทองคำขาวและเพชรของเธอ และนำไปมอบให้กับเพื่อนร่วมชั้นหญิง ราคาของสร้อยเส้นนี้มากกว่า 20,000 หยวน

นางถังตกใจมากเมื่อได้ทราบราคาของสร้อยเส้นนี้ ดังนั้นเธอจึงคืนสร้อยคอให้แม่ของเด็กชายเมื่อไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนในวันรุ่งขึ้น

หลังจากข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นร้อนให้ชาวเน็ตถกเถียงทันที บางคนก็แซวขำๆ ว่า "ฉันโตแล้ว แต่ไม่เคยได้รับของขวัญราคาแพงแบบนี้เลย" ขณะที่อีกรายก็บอกว่านี่คือแนวคิดของการหมั้นหมายตั้งแต่เด็กหรือเปล่า? หรือเป็นการจีบสาวตั้งแต่อายุยังน้อย

คุณกำลังดู: สายเปย์แต่เด็ก ลูกสาว 8 ขวบ ได้สร้อยเพชรวันวาเลนไทน์ แม่ช็อก ของแท้-ราคาหลักแสน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด