สืบสวนนครบาล ตามรวบ ตร.-ทหารเก๊ อ้าง กอ.รมน.ไปกรรโชกเงินเหยื่อกว่า 3 ล้าน

สืบสวนนครบาล ตามรวบ ตร.-ทหารเก๊ อ้าง กอ.รมน.ไปกรรโชกเงินเหยื่อกว่า 3 ล้าน

ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล ตามแกะรอยรวบตำรวจกองปราบเก๊ ทหารปลอม อ้างเป็น กอ.รมน.โชว์หมายทิพย์ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์จากเหยื่อกว่า 3 ล้าน ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คุมตัวดำเนินคดี

สืบเนื่องจากวันที่ 11 เม.ย. มีชาย 4 คน แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. กับตำรวจกองปราบปราม เข้าขอทำการตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุ และได้แจ้งผู้เสียหายว่า ได้กระทำความผิดฐาน ยักยอก พร้อมแสดงหมายทิพย์ และกลุ่มคนร้ายได้ร่วมกันกรรโชกเงินจากผู้เสียหายเป็นเงิน 3,100,000 บาท โดยภายในบ้านมีผู้หญิง เด็ก อายุ 9 ปี 6 ปี ผู้เสียหายจึงยินยอมมอบเงินจำนวนดังกล่าวไป และได้มาแจ้งความต่อ สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเรื่องนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.สส. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และ พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัตผบก.น.4 ร่วมกันเร่งรัดสืบสวนจับกุมกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ต่อมา เมื่อวันที่ 22 เม.ย. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัตผบก.น.4, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4, พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.บก.น.4, พ.ต.ท.จักรพงษ์ กิ่งแก้วรอง สส.บก.น.4, พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ต.คณิตนนท์ ถนอมศรี สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น., เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บก.น.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก และ ร.ท.เอกชาติ อ่อนทา หัวหน้าชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชน ที่ 4110 จ.สงขลา นำกำลังสืบสวน ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา 3 คน คือ นายยะฝาด ชุมประมาณ อายุ 59 ปีชาวบ้าน ม.4 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา นายธนพัฒน์ เล็กมณี อายุ 26 ปีชาวบ้านแขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. นายธนมงคล ชาวสมุทร อายุ 38 ปีชาวบ้านตรอกวัดพระยาทำ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. กล่าวหาว่า “ร่วมกันกรรโชกทรัพย์และร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่นฯ” พร้อมด้วยของกลาง รวม 25 รายการ คือ

1. หมวกแก๊ปสีดำ มีตราสัญลักษณ์กองทัพบก มีตัวอักษร ROYAL THAI ARMY
2. เสื้อคลุมแจ็กเกต มีตราสัญลักษณ์ กอ.รมน.
3. กางเกงแทคติคอลสีดำ
4. เสื้อโปโลสีดำ
5. กระเป๋าหนัง มีตราสัญลักษณ์ กอ.รมน.
6. รองเท้าหนังสีน้ำตาล
(ของกลางลำดับที่ 1-6 ยึดจากผู้ต้องหาที่ 1)
7. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น เอ็นแมกซ์ หมายเลขทะเบียน 1ขท 2103 กรุงเทพมหานคร
8. เสื้อกันลมสีดำ มีอักษรปักด้านหลังว่า “เอกสยาม” 1 ตัว
9. รองเท้าบูตสีน้ำตาล จำนวน 1 คู่
10. หมวกกันน็อก ยี่ห้อ LUCKY สีดำ จำนวน 1 ใบ
11. หมวกแก๊ปสีดำ ยี่ห้อ SPORTS จำนวน 1 ใบ
12. แว่นตากันแดดสีดำ จำนวน 1 อัน
13. ทองคำรูปพรรณ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น
14. สร้อยข้อมือทองคำ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น
15. แหวนทองคำ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช หนัก 2 สลึง จำนวน 1 วง
16. เงินสดจำนวน 200,000 บาท (สองแสนบาทถ้วน)


(ของกลางลำดับที่ 7-16 ยึดจากผู้ต้องหาที่ 2)
17. เสื้อแขนยาวสีดำ 1 ตัว
18. กางเกงยีนส์สียีนส์ 1 ตัว
19. รองเท้าบูตสีน้ำตาล จำนวน 1 คู่
20. หมวกกันน็อก ยี่ห้อ INDEX สีดำแดง จำนวน 1 ใบ
21. กระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล 1 ใบ
22. ทองคำรูปพรรณ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น
23. สร้อยข้อมือทองคำ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น
24. แหวนทองคำ ห้างขายทอง ทองใบเยาวราช น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 วง
25. เงินสดจำนวน 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน)

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 11 เม.ย. เวลา 12.30 น. ขณะที่ผู้เสียหายได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักที่เกิดเหตุ ได้มีชายจำนวน 4 คน แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. และเจ้าหน้าตำรวจกองปราบฯ มาขอทำการตรวจค้นบ้านหลังที่เกิดเหตุ และได้แจ้งแก่ผู้เสียหายว่า ได้กระทำความผิดฐาน ยักยอก ต่อมาได้เรียกรับเงินจากผู้เสียหายเป็นจำนวนเงิน 3,100,000 บาท หลังจากนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาวันที่ 13 เม.ย. ผู้เสียหายได้มาพบพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก และให้การยืนยันว่า กลุ่มคนร้ายใช้รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว เลขทะเบียน 1ชง-5306 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะ มาที่บ้านที่เกิดเหตุ และได้ร่วมกันแสดงหมายค้น (ปลอม) ขอเข้าบ้าน และร่วมกันกรรโชกทรัพย์สิน รวมเป็นเงิน 3,100,000 บาท ขณะก่อเหตุ กลุ่มคนร้ายไม่ได้ใช้อาวุธในการข่มขู่ผู้เสียหาย แต่ผู้แจ้งเกรงว่าจะได้รับอันตรายแก่ตน ภรรยา และบุตร อายุ 9 ปี กับ 6 ปี และแม่บ้านที่อยู่ในบ้าน จึงได้มอบเงิน 3,100,000 บาท ให้กับกลุ่มคนร้ายไป แต่ตำรวจไม่นิ่งนอนใจ จึงทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อตามหาผู้กระทำความผิด

ทำการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่ร่วมกันก่อเหตุ และจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลาง ได้ที่บริเวณสวนยางพารา ถนนบ้านหลังสวน หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาวัดพระยาทำ แขวงบางช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. หน้ามิตรอนันต์คอนโดฯ บางขุนนนท์ 12 แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. ชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามคน พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า กลุ่มมิจฉาชีพได้มีการหาช่องทางและกลอุบายในการกระทำความผิด โดยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน และเกิดความเสียหายต่อหน่วยงานราชการที่ถูกแอบอ้าง จะไม่ปล่อยให้คนกระทำความผิดลอยนวล และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้สืบสวนนครบาลประสานงานกองปราบปราม เร่งรัดดำเนินการขยายผลต่อไป เพราะเชื่อว่าน่าจะมีประชาชนตกเป็นเหยื่ออีก.

คุณกำลังดู: สืบสวนนครบาล ตามรวบ ตร.-ทหารเก๊ อ้าง กอ.รมน.ไปกรรโชกเงินเหยื่อกว่า 3 ล้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด