ส.บอลไทย แจ้งความคืบหน้าก่อสร้างอาคาร พร้อมรองรับการทำงานทุกด้าน

ส.บอลไทย แจ้งความคืบหน้าก่อสร้างอาคาร พร้อมรองรับการทำงานทุกด้าน

ส.บอลไทย แจ้งความคืบหน้าก่อสร้างอาคาร พร้อมรองรับการทำงานทุกด้าน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งความคืบหน้าโครงการก่อสร้าง อาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก บริเวณประตู 5 ภายหลังจากผ่าน 8 เดือน ตั้งแต่เริ่มโครงการเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างไปแล้วอยู่พอสมควร

สำหรับ โครงการก่อสร้างอาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center มีระยะเวลาดำเนินการก่อสร้าง 341 วัน เริ่มสัญญาจ้าง วันที่ 4 มกราคม 2565 และสิ้นสุดสัญญาจ้าง วันที่ 15 ธันวาคม 2565 ซึ่งเป็นการเขียนโครงการนำเสนอฟีฟ่า จนได้เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการของฟีฟ่า (FIFA Development Committee) ก่อนได้รับการอนุมัติโครงการและงบประมาณเมื่อเดือนเมษายน 2564 ที่ผ่านมา

อนึ่ง อาคารดังกล่าวถือเป็นอาคารสำนักงานที่มีความทันสมัย พร้อมรองรับการทำงานทุกด้านของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ​ ซึ่งจะเป็นศูนย์รวมการทำงาน ประกอบด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, บริษัท ไทยลีก จำกัด, ฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด , ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ห้อง VAR พร้อมทั้งรวบรวมสิ่งต่างในการยกระดับฟุตบอลลีกอาชีพในประเทศไทย และยังมีสนามฟุตซอลมาตรฐานภายในอาคารอีกด้วย

อ่านข้อมูลโครงการก่อสร้างเพิ่มเติมได้ที่ : [FIFA Forward 2.0] การก่อสร้าง Football Operation & Futsal Training Centre

คุณกำลังดู: ส.บอลไทย แจ้งความคืบหน้าก่อสร้างอาคาร พร้อมรองรับการทำงานทุกด้าน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด