ส.บอลไทย ลุยทาบทามทีมร่วมฟาดแข้งศึกคิงส์คัพ วางคิวฟีฟ่าเดย์ ก.ย.นี้

ส.บอลไทย ลุยทาบทามทีมร่วมฟาดแข้งศึกคิงส์คัพ วางคิวฟีฟ่าเดย์ ก.ย.นี้ ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ซึ่งในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนกันยายน ระหว่างวันที่ 4-12 กันยายน มีรายงานว่า สมา...

ส.บอลไทย ลุยทาบทามทีมร่วมฟาดแข้งศึกคิงส์คัพ วางคิวฟีฟ่าเดย์ ก.ย.นี้

ส.บอลไทย ลุยทาบทามทีมร่วมฟาดแข้งศึกคิงส์คัพ วางคิวฟีฟ่าเดย์ ก.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ในช่วงเดือนกันยายน ระหว่างวันที่ 4-12 กันยายน มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซียฯ วางแผนเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการ เมอร์เดก้า คัพ ที่หยุดจัดไป 10 ปีเต็มกลับมาแข่งขันอีกครั้ง และวางแผนเชิญทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ไปร่วมฟาดแข้งในครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมายืนยันว่า ยังไม่ได้หนังสือเชิญจากฝั่งสมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังมีรายงานว่า ช่วงเวลานั้นจะชนกับทัวร์นาเมนต์การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 49 อีกด้วย

“บิ๊กโจ” นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า แผนงานการเตรียมทีมชาติไทยในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนกันยายนนั้น สมาคมได้มีแผน และวางปฏิทินช่วงฟีฟ่าเดย์ เอาไว้แล้วคือ จัดการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ และที่สำคัญตอนนี้สมาคมก็ได้ดำเนินการทาบทามชาติต่างๆ เพื่อหาทีมมาร่วมลงเตะแล้ว

นายพาทิศ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซียจะเชิญทีมชาติไทยไปเตะรายการเมอร์เดก้าคัพ ถึงตอนนี้ยังไม่มีหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการจากทางมาเลเซีย ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ทราบจากข่าวเพียงเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดรับสมัครจังหวัดเพื่อเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์เดือนกันยายน โดยจังหวัดที่มีความพร้อมพื้นฐานตามเกณฑ์ต่างๆ ของแมตช์นานาชาติ ที่พร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอล International ‘A’ Match สามารถส่งเอกสารยื่นความจำนง มายังสมาคม หรืออีเมลได้ที่ [email protected]

คุณกำลังดู: ส.บอลไทย ลุยทาบทามทีมร่วมฟาดแข้งศึกคิงส์คัพ วางคิวฟีฟ่าเดย์ ก.ย.นี้

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด