“ซูบอม-เจมิน” ดีใจซีรีส์ Boyband ผลักดันซอฟต์เพาเวอร์ไทย

“ซูบอม-เจมิน” ดีใจซีรีส์ Boyband ผลักดันซอฟต์เพาเวอร์ไทย

เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายแล้วสำหรับ Boyband The Series “เบื้องหน้าบอยแบนด์ เบื้องหลังบอยเฟรนด์” ทาง GMM25 วันนี้จึงมีโอกาสได้จับเข่าพูดคุยกับ 2 นักแสดงนำ ซูบอม-ภิพัส วิชาสุ ที่รับบทเป็น “ท็อป” และ เจมิน-ธีระเชษฐ์ ญาณวรรธนฒ์ ที่รับบทเป็น “จูจู” ถึงกระแสการตอบรับของซีรีส์เรื่องนี้ พร้อมกับการผลักดัน soft power ของไทยออกสู่สายตาตลาดโลก

กระแสการตอบรับ “Boyband The Series...เบื้องหน้าบอยแบนด์ เบื้องหลังบอยเฟรนด์” หลังจากที่ออกอากาศมาถึงตอนสุดท้ายแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?

ซูบอม “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนๆทุกคนครับ แล้วก็ขอบคุณช่อง GMM25 ที่ให้โอกาสในการนำเสนอซีรีส์เรื่องนี้ ผลตอบรับดีมากครับ ตอนนี้ไปไหนก็มีคนเรียกชื่อ ท็อป ก็มีที่เข้ามาชมว่าเรื่องราวน่าสนใจ ภาพสวย เพลงเพราะ บางคนก็เข้ามาแซวว่าเลี้ยงช้างเป็นยังไงบ้าง ฉากที่รับผักบุ้งลอยฟ้ารับจริงๆรึเปล่า ส่วนกระแสที่
คนพูดถึงมากที่สุด ก็คือเรื่องนี้มีการนำเสนอความเป็นไทยผสมผสานอยู่ด้วย ซึ่งก็เป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกที่จะทำให้ soft power ของไทยเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น ก็จะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวของไทย อย่าง เกาะรัตนโกสินทร์, เสาชิงช้า, ถนน ข้าวสาร, สะพานพระราม 8, จ.กระบี่, ปางช้างอยุธยา มีอาหารไทยอย่าง ส้มตำ, ต้มยำกุ้ง, ผัดไทย มีเรื่องศิลปะการต่อสู้ทั้ง รำดาบ, มวยไทย รวมถึงเรื่องของ T-Pop ด้วยครับ ที่สำคัญเรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของผมเลยครับ ก็ขอบคุณมากๆเลยนะครับ”

เจมิน “นอกจากที่จะออกอากาศทาง GMM25 แล้ว ก็ยังออกอากาศที่ SPOOX ของประเทศญี่ปุ่นด้วยครับ เพราะว่าเรื่องนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง World Star กับบริษัท Avex ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปกติประเทศญี่ปุ่นก็จะมีการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์วายไทยไปออกอากาศที่นั่นอยู่แล้ว เพราะคนญี่ปุ่นให้ความสนใจกับซีรีส์วายของไทยมาก แต่เรื่องนี้คือเป็นการร่วมทุนกันครับ กระแสการตอบรับที่ญี่ปุ่นก็ดีมากครับ ตอนนี้ทาง SPOOX ก็ขึ้นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นในประเภท Asian Content และเป็นท็อป 1.5% ของซีรีส์กว่า 30,000 เรื่อง หลังจากนี้ก็จะมีออกอากาศอีกในหลายๆ ประเทศครับ ก็ภูมิใจมากครับ ที่ได้มีส่วนในการผลักดันให้คนต่างชาติได้รู้จักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น”

คนดูได้อะไรจากการชมซีรีส์เรื่องนี้บ้าง?

ซูบอม “ผมว่าอย่างแรกเลย คนดูจะได้รับแรงบันดาลใจในการทำตามความฝันของตัวเองครับ เพราะเส้นเรื่องหลักก็คือการต่อสู้ของเด็กหนุ่ม 10 คน ที่มีความฝันที่อยากจะเป็นบอยแบนด์ระดับโลก แต่ทุกอย่างก็ต้องแลกมาด้วยความมุ่งมั่น การต่อสู้ บางคนยอมแพ้ก็ถอดใจไปก่อน ก็จะเหลือเพียงคนที่ตั้งใจจริงๆเท่านั้น ที่จะได้ไปต่อ แต่ในการไปต่อก็มีทางเลือกว่าจะไปด้วยความสามารถของตัวเอง หรือเลือกที่จะใช้วิธีการที่ไม่ถูกต้อง”

เจมิน “แล้วก็ในเรื่องนี้มีการสะท้อนให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่สำคัญกว่าชัยชนะ ปัญหาในครอบครัว การเลี้ยงดูลูกด้วยการคาดหวัง หรือกดดันให้ลูกเป็นอย่างที่พ่อแม่กำหนด โดยที่ไม่ได้มองที่ความต้องการของลูก แล้วก็มีเรื่องของการบูลลี่ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่พบบ่อยมากในสังคมตอนนี้ โดยเฉพาะในสื่อออนไลน์ครับ”

แล้วซีรีส์เรื่องนี้จะลงเอยยังไง?

ซูบอม “หลายคนก็พยายามลุ้นครับ ว่าท้ายที่สุดแล้วใครจะเป็น 6 คนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นบอยแบนด์ในสังกัดของ “คุณซีรีน่า” (ลูกเกด-เมทินี) แต่จะบอกว่า “เบื้องหลัง” กว่าจะมาเป็นบอยแบนด์ที่อยู่ “เบื้องหน้า” ยังมีอะไรที่ซับซ้อนกว่านั้นครับ มีการหักหลังหักมุม เพราะมี “คุณภาณุ” (นีโน่-เมทนี) เข้ามาเป็นตัวเฉลยบทสรุปในเรื่องครับ”

เจมิน “เรื่องจะยังไม่จบนะครับ อันนี้จะเป็นแค่ซีซันแรก แต่จะมีการโยงไปถึงในซีซันที่ 2 และ 3 ต่อไปครับ ซึ่งเรื่องก็มีความซับซ้อน และมีอะไรหักมุมยิ่งขึ้นไปอีก ก็ต้องติดตามต่อไปครับ สำหรับในซีซันแรกนี้ก็จะออกอากาศ Ep. สุดท้ายในวันพฤหัสที่ 23 มีนาคมครับ เวลา 23.00 น. ทาง GMM25 ครับ”

ในฐานะที่เป็นนักแสดงซีรีส์วายมีมุมมองเกี่ยวกับความรักของ LGBTQ อย่างไร?

ซูบอม “ผมรู้สึกว่าตอนนี้โลกเปิดกว้างขึ้น แล้วความรักก็เป็นเรื่องธรรมชาติ ความรักไม่ควรถูกกำหนดด้วยอายุ หรือเพศ บางคนอาจจะชอบคบเด็ก บางคนชอบคนผู้ใหญ่กว่า บางคนก็อาจจะรักในเพศเดียวกัน ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของเรามากกว่า ไม่จำเป็นต้องมาขีดเส้นว่าจะต้องชาย-หญิงเท่านั้น ในความคิดผมผมรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดีนะครับ เพราะผมชอบเห็นคนรักกัน อย่าไปมองว่าเขาเป็นใคร หรือเพศไหน คิดแค่ว่าเรารักกันก็พอครับ”

เจมิน “บางคนมองว่าความรักของคนกลุ่มนี้มักจะผิดหวัง ไม่มีทางได้เจอรักแท้ ผมว่ามันขึ้นอยู่กับแต่ละคนมากกว่าครับ เรื่องนิสัยใจคอ ไลฟ์สไตล์ต่างๆว่าเข้ากันได้มั้ย ไม่ได้อยู่ที่เพศ ต่อให้เป็นความรักของชายจริง หญิงแท้ ก็ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถรักกันได้ตลอดไป ผมยังเชื่อมั่นครับว่าโลกนี้มีรักแท้สำหรับทุกคน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเจอเร็วหรือเจอช้า อาจจะมีบางคนโชคร้ายที่ไม่เคยได้รับ แต่ไม่ได้เป็นเพราะเขาเป็น LGBTQ นะครับ อย่างน้อยผมก็เชื่อว่าถึงจะไม่เคยได้รับ ก็ต้องเคยให้รักแท้กับคนอื่นแน่นอนครับ”.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novelและ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

คุณกำลังดู: “ซูบอม-เจมิน” ดีใจซีรีส์ Boyband ผลักดันซอฟต์เพาเวอร์ไทย

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด