สุดช็อก เจนิส เผยสาเหตุขาดแร่ธาตุขั้นวิกฤติ นาทีนั้นกลัวไม่รอด

สุดช็อก เจนิส เผยสาเหตุขาดแร่ธาตุขั้นวิกฤติ นาทีนั้นกลัวไม่รอด

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนๆ ช็อกอยู่ไม่น้อยหลังจากที่นักแสดงสาวดาวรุ่ง เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ ต้องเข้าแอดมิตนอนโรงพยาบาลกะทันหัน เนื่องจากมีอาการขาดแร่ธาตุในร่างกายเกือบขั้นวิกฤติ และติดเชื้อไวรัส ความรู้สึกแขนขาชา หนาวสั่น อาเจียน ประสาทสัมผัสไม่ดี ความรู้สึกช้า เหนื่อยเพลีย ทำเอาทุกคนร่วมให้กำลังใจกับเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด เจนิส หายเป็นปกติพร้อมออกมาลุยงานเต็มที่ ซึ่งเธอได้อัปเดตอาการของตัวเองว่า "เกิดมาไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ เป็นครั้งแรกในชีวิตเลย ก็ฉลองวันเกิดที่นั่นไปเลย คุณหมอก็บอกว่าอาการคือแร่ธาตุในร่างกายมันต่ำเกือบขั้นวิกฤติค่ะ

เพราะด้วยความที่ตัวเราทำงานออกกอง พักผ่อนน้อย แล้วเจนเป็นคนกินน้ำเยอะมาก กินเยอะมากๆ จนแร่ธาตุมันเจือจาง จริงๆ ก็รู้สึกผิดมาก เพราะกองก็ต้องยกไปเลย ตอนแรกไปหาหมออาการก็คือแขนขาชา หนาวสั่น ทั้งๆ ที่อุณหภูมิห้องคือปกติ และมีอาการปวดหัว ต้องกินยาพารา คิดว่ามันจะดีขึ้น

ก็เลยขอเจาะเลือด ถึงได้รู้ว่าแร่ธาตุในร่างกายต่ำมากเกือบขั้นวิกฤติ เป็นตัวโพแทสเซียมกับโซเดียมค่ะ อาการน่ากลัวมาก ปกติจะดื่มน้ำประมาณ 4 ลิตรต่อวัน คุณหมอก็บอกว่าให้จิบแทน ตอนนี้ยังไม่หายร้อยเปอร์เซ็น ต้องใช้เวลาอีกสักพัก แร่ธาตุในร่างกายต่ำค่อนข้างวิกฤติ

สาเหตุเพราะพักผ่อนน้อย ติดเชื้อไวรัสไม่ทราบชนิด และดื่มน้ำเยอะเกินไป ประมาณ 4 ลิตรต่อวัน วินาทีนั้นกลัวตายมากๆ เพราะเราไม่เคยเป็นมาก่อน และเกิดมาไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย คิดว่าพยายามฝืนแล้ว เพราะรุ่งขึ้นต้องออกกอง ก็คิดว่าถ้าหลับไปแล้วไหลตายล่ะ

แพนิกมาก ตอนนั้นทั้งกลัวตายและคิดมากด้วย ว่ากองจะต้องเดือดร้อน และตอนนั้นประมาณเที่ยงคืนแล้ว หลังจากนี้ก็ตั้งนาฬิกาปลุกเป็นโน้ตเลย ตั้งเตือนตัวเองว่าต้องกินวิตามินนะ กินข้าวกล้อง อะไรที่เราขาด คือดูแลตัวเองมากขึ้น และบางทีเรานอนไม่หลับเพราะเวลามันไม่ค่อยตรง ก็ต้องมีเมลาโทนินช่วย เพื่อให้เราได้หลับอย่างเพียงพอ".

คุณกำลังดู: สุดช็อก เจนิส เผยสาเหตุขาดแร่ธาตุขั้นวิกฤติ นาทีนั้นกลัวไม่รอด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด