สุดหดหู่ สายการบินปล่อยผู้โดยสารพิการคลานลงจากเครื่อง (คลิป)

สุดหดหู่ สายการบินปล่อยผู้โดยสารพิการคลานลงจากเครื่อง (คลิป)

สื่อออสเตรเลียตีข่าว ผู้โดยสารหญิงขาพิการ ต้องคลานลงจากเครื่องด้วยตัวเอง เพราะไม่ต้องการเสียเงินเพิ่มเพื่อใช้วีลแชร์ ขณะที่สายการบินแจงเกิดความผิดพลาดทางการสื่อสารและไม่ได้เรียกเก็บเงินใดๆ

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดในโลกโซเชียล หลังมีการเผยคลิปวิดีโอ ขณะที่ผู้โดยสารหญิงผู้พิการทางขารายหนึ่ง ต้องค่อยๆ คลาน และกระถดตัวไปตามทางเดินบนเครื่องเพื่อจะลงจากเครื่องด้วยตัวเองอย่างน่าเวทนา โดยผู้โดยสารหญิงชาวออสเตรเลียรายนี้ชื่อว่า นาตาลี เคอร์ติส เธอเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ตสตาร์ สายการบินต้นทุนต่ำของออสเตรเลีย จากเมืองทาวน์วิลล์ รัฐควีนส์แลนด์ มายังกรุงเทพมหานครเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีการพักต่อเครื่องที่สิงคโปร์ แต่กลับเกิดปัญหาเมื่อเธอจะลงจากเครื่องเมื่อเครื่องลงจอดที่กรุงเทพฯ

โดยเคอร์ติสได้เปิดใจกับสถานีโทรทัศน์ในออสเตรเลียว่า เธอไม่เคยรู้สึกต่ำต้อยแบบนี้มาก่อน โดยตอนที่เธอขึ้นเครื่องที่สิงคโปร์ก็มีบริการวีลแชร์ให้เธอตามปกติ แต่เมื่อมาถึงประเทศไทย ทางสายการบินกลับแจ้งกับเธอว่า เธอต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อใช้บริการรถวีลแชร์เพื่อลงจากเครื่อง เธอจึงปฏิเสธที่จะใช้มัน และต้องยอมคลานออกจากเครื่องไปด้วยตัวเอง เพราะแม้เธอจะมีเพื่อนมาด้วย แต่เพื่อนของเธอก็มีอาการบาดเจ็บที่เข่า ทำให้ไม่สามารถช่วยอุ้มเธอได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสายการบินเจ็ตสตาร์ได้แถลงขอโทษต่อเคอร์ติส ที่เจ้าหน้าที่สายการบินไม่สามารถจัดหารถเข็นให้เธอได้ทันเวลา พร้อมระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากความผิดพลาดในการสื่อสารกัน และทางสายการบินไม่ได้มีนโยบายที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับการใช้วีลแชร์แต่อย่างใด โดยกำลังเร่งตรวจสอบว่าเกิดปัญหาใดขึ้นจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน.

ที่มา : เซาท์ไชนามอร์นิ่งโพสต์

คุณกำลังดู: สุดหดหู่ สายการบินปล่อยผู้โดยสารพิการคลานลงจากเครื่อง (คลิป)

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด