สุดขนลุก ฉายหนังให้ผีดู กว่า 300 หลุม ตามความเชื่อ "วันชิวอิก"

สุดขนลุก ฉายหนังให้ผีดู กว่า 300 หลุม ตามความเชื่อ "วันชิวอิก"

มูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯ จ้างหนังกางแปลงฉายให้ "ผี" ดูกว่า 300 หลุม ใน "วันชิวอิก" ตามความเชื่อ ท่ามกลางบรรยายกาศสุดขนลุก

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.66 ที่ จ.พิจิตรมูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ ได้จัดฉายหนังกลางแปลงให้ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตได้ชม ที่สุสานมูลินิธิพิจิตรกุศลสถานสงเคราะห์ วัดมูลเหล็ก ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งเป็นสุสานฝังศพของชาวพิจิตรเชื้อสายจีน ซึ่งสุสานแห่งนี้มีผู้เสียชีวิตถูกฝังไว้จำนวน 330 หลุม รวมทั้งจัดคณะเอ็งกอชุดใหญ่มาแสดงให้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษได้ชมอีกด้วย

โดย นายอนุดิษฐ์ หลิมศิริวงษ์ รองประธานมูลนิธิพิจิตรสามัคคี ฝ่ายสุสาน เปิดเผยว่า มูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯได้ว่าจ้างทีมงานบุญเชิดภาพยนตร์ มาทำการฉายหนังกลางแปลงที่สุสานดังกล่าว เพื่อให้ผีในหลุมที่อยู่ในสุสานได้ชมตามประเพณีในวันชิวอิกหรือวันเที่ยว โดยมีความเชื่อที่เล่าสืบทอดต่อกันมาว่า ประตูนรก-สวรรค์จะเปิดในวันวันชิวอิก เพื่อปล่อยให้ดวงวิญญาณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว ได้มารับส่วนบุญส่วนกุศล ที่ลูกหลานประกอบพิธีเซ่นไหว้

"กรรมการมูลนิธิฯที่ได้จัดการฉายหนังกลางแปลงให้ผีดูอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 58 แล้ว ซึ่งค่ำคืนนี้ทางทีมงานฉายหนัง จะทำการฉายหนังทั้งหมด 3 เรื่อง ไดแก่ 1.ภาพยนตร์จีนเรื่อง "โป้ยเซียน" เรื่องที่ 2.ภาพยนตร์จีนเรื่อง "คนลิงเทวดา" และเรื่องที่ 3.ภาพยนตร์ไทยเรื่อง "ขุนกระบี่ผีระบาด" โดยเริ่มฉายตั้งแต่เวลา 20.00 น.ไปจนถึงเช้า ท่ามกลางบรรยากาศสุดหลอนชวนขนลุก

คุณกำลังดู: สุดขนลุก ฉายหนังให้ผีดู กว่า 300 หลุม ตามความเชื่อ "วันชิวอิก"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด