สุดปลื้ม ชาวอินเดียร่วมฉลอง 2 รางวัลออสการ์แห่งประวัติศาสตร์

สุดปลื้ม ชาวอินเดียร่วมฉลอง 2 รางวัลออสการ์แห่งประวัติศาสตร์

ชาวอินเดียร่วมยินดี ภาพยนตร์อินเดีย 2 เรื่องผงาดบนเวทีออสการ์ปีนี้ คว้ามาได้ถึง 2 รางวัล นับเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2566 บรรดานักเรียนโรงเรียนศิลปะ ในนครมุมไบ ร่วมกิจกรรมวาดภาพ "นาตู นาตู" (Naatu Naatu) เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "อาร์อาร์อาร์" (RRR) และ "ดิ เอเลเฟนต์ วิสเพอร์เรอร์ส" (The Elephant Whisperers) ภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้น ซึ่งเป็นภาพยนตร์อินเดีย 2 เรื่องที่คว้ารางวัลออสการ์มาครองได้ จากการประกาศรางวัลออสการ์ 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) ขณะที่ชาวอินเดียอีกหลายพื้นที่ร่วมกันฉลองความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์

โดยเพลงแนวสนุกสนานภาษาเตลูกู อย่าง "Naatu Naatu" จากภาพยนตร์เรื่องRRR ผลงานประพันธ์เนื้อร้องและทำนองโดยเอ็มเอ็ม คีราวานี และจันทราโภษ ได้รับรางวัลเพลงประกอบดั้งเดิมยอดเยี่ยม และเรื่อง "The Elephant Whisperers" ที่เล่าถึงสายสัมพันธ์ระหว่างช้างกับคนเลี้ยงช้าง ได้รับรางวัลในสาขาหนังสารคดีขนาดสั้นยอดเยี่ยม ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์ที่ภาพยนตร์อินเดียคว้ารางวัลใหญ่แห่งวงการบันเทิงระดับโลกได้

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง RRRยังเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และรับรางวัลมาแล้วมากมาย นับตั้งแต่ฉายที่โรงภาพยนตร์ในอินเดียและฉายแบบสตรีมมิงทาง Netflix และยังได้รับเกียรติให้โชว์การเต้นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสนุกสนานบนเวทีออสการ์ปีนี้ด้วย.

คุณกำลังดู: สุดปลื้ม ชาวอินเดียร่วมฉลอง 2 รางวัลออสการ์แห่งประวัติศาสตร์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด