สุดเศร้า ด.ญ. 8 ขวบ เล่นน้ำกับเพื่อน จมสระหลังโรงเรียนดับสลด

สุดเศร้า ด.ญ. 8 ขวบ เล่นน้ำกับเพื่อน จมสระหลังโรงเรียนดับสลด

สลด เด็กหญิง 8 ขวบ เล่นน้ำกับเพื่อนหลังสอบเสร็จ จมสระหลังโรงเรียนเสียชีวิต ตำรวจคาดผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น ลงเล่นจุดลึก จมน้ำไม่มีคนช่วยทัน ด้านแม่ผู้ตายเผบมีลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.66 พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว. (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำสาธารณะ บริเวณฝายน้ำล้นหลังโรงเรียนบ้านหนองหลอด หมู่ 16 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมดแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.เชียงยืน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ พบชาวบ้านจำนวนมากอยู่ที่จุดเกิดเหตุ บริเวณประตูระบายน้ำพบศพ ด.ญ.มณีวรรณ แก้วสงคราม อายุ 8 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงในตัวเดียว ถูกชาวบ้านช่วยขึ้นจากน้ำมาไว้บนฝาย และปั๊มหัวใจช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ

จากการสอบถาม นายพงษ์เพชร จันแดง อายุ 20 ปี พลเมืองดีที่ช่วยนำร่างเด็กหญิงขึ้นมา เล่าว่า ตนได้ยินชาวบ้านพูดกันว่ามีเด็กจมน้ำ ที่สระหลังโรงเรียน ตนจึงขับรถจักรยานยนต์ออกมาดู ก็พบครูและนักเรียนนั่งอยู่ริมสระ ตนจึงสอบถามบริเวณที่เด็กจมน้ำ และลงไปช่วยงมหาโดยใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็พบร่างเด็กอยู่ก้นสระห่างจากฝั่งประมาณ 3 เมตร ใกล้กับประตูระบายน้ำ จากนั้นจึงนำขึ้นมาไว้ที่บนฝั่ง แล้วชาวบ้านก็ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ น้องเสียชีวิตแล้ว

ด้าน น.ส.เอี้ยง แม่ผู้ตาย เล่าว่า ตนทำงานรับจ้างก่อสร้าง ส่วนสามีเลิกกันไปได้ไม่นาน ตนเลี้ยงลูก 2 คนตามลำพัง เมื่อคืนช่วงเวลา 19.00-20.00 น.ตนได้บอกลูกสาวให้เข้านอน เพราะว่าต้องรีบตื่นเช้าไปโรงเรียน เพื่อสอบเป็นวันสุดท้าย ตอนเช้าวันนี้ลูกสาวตื่นสาย ตนได้ปลุกลูกสาวไปโรงเรียน ตนก็ได้พูดคุยสอนลูกตามปกติ ไม่คิดว่าลูกจะมาจมน้ำเสียชีวิต ซึ่งตนมีลางสังหรณ์เมื่อวานช่วงเย็นหนังตากระตุกหลายครั้ง ตนคิดว่าจะต้องเกิดเรื่องอะไรแน่ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงแบบนี้

ด้าน น.ส.จิดาภา ธนะคำดี อายุ 40 ปี ครูสอนระดับมัธยมศึกษา เล่าว่า วันนี้มีการสอบปลายภาคที่โรงเรียน พอถึงเวลา 15.30 น. ซึ่งเป็นเวลาเลิกเรียน ก็จะกดกริ่งสัญญาณให้เด็กนักเรียนมาเข้าแถวทำกิจกรรม และปล่อยนักเรียนกลับบ้าน โดยเด็กระดับประถมศึกษาจะเดินออกจากโรงเรียนไปก่อน ต่อจากนั้นก็จะเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เวลาประมาณ 16.00 น. นักเรียนก็จะกลับไปหมด จะมีเด็กไม่กี่คนที่อยู่ช่วยงานครูที่โรงเรียน จากนั้นก็มีเด็กนักเรียนวิ่งมาบอกครูประจำชั้นว่า มีนักเรียนชั้น ป.2 จมน้ำ หลังจากนั้นครูในโรงเรียนและชาวบ้านก็วิ่งออกไปดู ก็ไม่พบเด็กแล้ว ตนรู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ครูก็ร้องไห้เสียใจกัน ซึ่งไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เพราะปกติทุกคนจะรู้ดีว่าสระน้ำดังกล่าวลึกมาก จะไม่ไปเล่นน้ำกัน

"อยากฝากถึงผู้ปกครองและนักเรียน ช่วงปิดภาคเรียนเป็นช่วงฤดูร้อน เด็กก็จะชอบไปเล่นน้ำ อยากให้ผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลาน ไม่ให้ไปเล่นน้ำตามลำพัง ควรมีผู้ปกครองช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนทางโรงเรียนก็มีการบอกเตือน และห้ามเด็กนักเรียนไม่ให้ลงเล่นน้ำ และไปเล่นบริเวรริมสระ เพื่อป้องกันอันตรายอยู่เป็นประจำ"น.ส.จิดาภา กล่าว

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังเลิกเรียนผู้ตายและเพื่อนออกมาจากโรงเรียน แล้วลงเล่นน้ำกับเพื่อน ผู้ตายอาจจะลงไปเล่นบริเวณจุดที่ลึก ประกอบกับว่ายน้ำไม่เป็น จนจมน้ำและไม่มีใครช่วยเหลือทัน จึงจมน้ำเสียชีวิต ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณกำลังดู: สุดเศร้า ด.ญ. 8 ขวบ เล่นน้ำกับเพื่อน จมสระหลังโรงเรียนดับสลด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด