สุดเซ็ง สาวจองพูลวิลล่าเพจดัง ถึงพัทยารู้ว่าถูกหลอก สูญมัดจำเกือบ 2 หมื่น

ทริปสุดเซ็ง สาวขอนแก่น จองพูลวิลล่าดังที่พัทยาผ่านเพจ ถึงพัทยารู้ว่าถูกหลอก สูญมัดจำเกือบ 2 หมื่น พบผู้เสียหายเพียบ

สุดเซ็ง สาวจองพูลวิลล่าเพจดัง ถึงพัทยารู้ว่าถูกหลอก สูญมัดจำเกือบ 2 หมื่น

ทริปสุดเซ็ง สาวขอนแก่น จองพูลวิลล่าดังที่พัทยาผ่านเพจถึงพัทยารู้ว่าถูกหลอก สูญมัดจำเกือบ 2 หมื่น พบผู้เสียหายเพียบ

วันที่ 24 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.อชิรญาณ์มาลารัตน์ อายุ 27 ปี ชาว จ.ขอนแก่น อ้างว่า ถูกหลอกโอนเงินมัดจำเกือบ 2 หมื่นบาทหลังจองบ้านพักพูลวิลล่าพัทยา ผ่านเฟซบุ๊กเพจ แต่เมื่อเดินทางมาถึงบ้านพัก รู้ว่าเป็นเพจปลอม เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา

น.ส.อชิรญาณ์ เผยว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 66 ตนและครอบครัว อยากจะมาเที่ยวพัทยา จึงหาที่พักทางออนไลน์ กระทั่งเจอเฟซบุ๊กเพจ บ้านพักพูลวิลล่าดังกล่าว ซึ่งมีผู้ติดตามเยอะ และดูมีความน่าเชื่อถือ จึงติดต่อสอบถามรายละเอียด กระทั่งตกลงจองที่พัก และโอนเงินมัดจำ และเงินประกัน รวม 16,900 บาท เข้าบัญชีของผู้หญิงคนหนึ่ง หลังจากโอนแล้ว ทางเพจก็เงียบหายไปนานกว่าครึ่งวัน จึงโทร.ไปตามเบอร์ที่ให้ไว้หน้าเพจ ซึ่งไม่สามารถติดต่อได้ จนได้รับการติดต่อกลับจากทางเพจว่า เมื่อไปถึงบ้านพักแล้ว ให้โทร.หาคนชื่อ "ป้าแมว" พร้อมให้เบอร์ติดต่อมา

ซึ่งก่อนวันเดินทาง ก็มีเหตุแปลกๆ เพราะมีคนโทร.เข้ามาที่เบอร์สำรองที่ให้ไว้กับทางเพจดังกล่าว โดยมีการสอบถามเรื่องการเข้าพักบ้านพักพูลวิลล่า ทางตนเองแปลกใจว่า ทำไมถึงโทร.มาเบอร์ส่วนตัวได้ แต่พบว่าเป็นผู้เข้าพักเหมือนกัน ไม่ใช่ทางเจ้าของบ้าน

กระทั่งวันที่ 22 เม.ย. 66 ซึ่งเป็นวันเดินทาง ครอบครัวตนทั้งหมด 18 คน มาถึงบ้านพัก พบคนดูแลบ้าน อยู่หน้าบ้าน และเมื่อตนแจ้งว่า จองบ้านพักไว้ ทางคนดูแลกลับบอกว่าถูกหลอกแล้ว เพราะบ้านพักเต็มแทบทุกวัน ทั้งยังบอกอีกว่า ต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน เมื่อพยายามติดต่อไปยังเบอร์ของป้าแมว กลับพบว่าติดต่อไม่ได้ ทักไปสอบถามทางเพจ ก็ถูกบล็อกข้อความทันที

และเมื่อพยายามสอบถามคนดูแลบ้าน ก็ได้แต่บอกว่า ถูกหลอก และพยายามชักชวนให้เช่าบ้านหลังอื่นที่ราคาสูงพอสมควร ตนจึงขอเบอร์ติดต่อไปยังเจ้าของบ้านตัวจริง จากการพูดคุยทราบว่า บ้านพักพูลวิลล่าแห่งนี้ถูกนำรูปไปแอบอ้างนานแล้ว มีผู้เสียหายหลายราย ซึ่งทางเจ้าของไม่สามารถแก้ไข หรือทำอะไรได้ ทำให้ตนและครอบครัวเกิดความสงสัยว่า ทางเจ้าของที่โดนแอบอ้าง ทำไมทำอะไรไม่ได้ หรือไม่คิดทำอะไรเลย แต่ที่แน่ชัด คือมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก

เนื่องจากวันที่ไปนั้น พบว่า มีผู้เสียหายอีก 2 ครอบครัว รออยู่บริเวณบ้านพัก และมีอีก 2 กลุ่ม ที่เดินทางออกไปก่อนหน้านี้ หลังเกิดเหตุ ตนและครอบครัว พร้อมเหยื่อกลุ่มอื่นได้เดินทางไป สภ.เมืองพัทยา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนกลับแนะนำให้ไปแจ้งความยังพื้นที่ภูมิลำเนา หรือที่จังหวัดขอนแก่น โดยให้เหตุผลว่า เพื่อความสะดวกในการเรียกสอบปากคำ ซึ่งตนเองคิดว่า เหตุเกิดที่พัทยา บ้านหลังเกิดเหตุก็อยู่ที่พัทยา ควรแจ้งที่พัทยาทำให้สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้แจ้งความ

อีกทั้งจากการสืบค้นข้อมูล พบกลุ่มไลน์ผู้เสียหายจากพูลวิลล่าดังกล่าวหลายสิบคนโดยในกลุ่มมีการพูดคุยว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ แจ้งความไปแล้วไม่มีความคืบหน้า และไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ จึงต้องปล่อยวางเหตุการณ์นี้ไปเฉยๆ.

คุณกำลังดู: สุดเซ็ง สาวจองพูลวิลล่าเพจดัง ถึงพัทยารู้ว่าถูกหลอก สูญมัดจำเกือบ 2 หมื่น

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด