สุดเวทนาหนูน้อย 3 ขวบ ป่วย “สะเก็ดเงิน” ผิวหนังลอก หน้าร้อนแสนทรมาน

สุดเวทนาหนูน้อย 3 ขวบ ป่วย “สะเก็ดเงิน” ผิวหนังลอก หน้าร้อนแสนทรมาน

ด.ช.วัย 3 ขวบ ชาว อ.ละหานทราย บุรีรัมย์ ป่วยโรคสะเก็ดเงิน รักษาหลายแห่งไม่หาย ยายหลานเผยทรมานสุดตอนอากาศร้อน ผิวหนังหลุดออกมาตลอดเวลา วอนผู้รู้แนะนำวิธีรักษา สงสารหลานไม่มีโอกาสอารมณ์ดีเหมือนกับเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน

วันที่ 27 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากหน่วยกู้ภัยหลวงปู่สุขวัดโพธิ์ทรายทอง และกลุ่มรถซิ่งลำปะเทีย จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้ผู้รู้แนะวิธีรักษาโรคสะเก็ดเงินซึ่งเกิดกับเด็กวัย 3ขวบ ได้บรรเทาอาการทรมาน

จากการไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 182/1 หมู่ 3 ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พบนางเหง่า สวัสดิ์รัมย์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน กำลังเลี้ยง ด.ช.ธนพล สวัสดิ์รัมย์ หรือน้องโกโก้ อายุ 3ขวบ ซึ่งป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินมาตั้งแต่กำเนิด สภาพของน้องโกโก้เท่าที่เห็นมีผิวหนังแตกระแหงทั่วร่างกาย และหลุดออกมาอยู่ตลอดเวลา อาการทั่วไปน้องยังพยายามจะพูดคุย มีอารมณ์อยากสนุก โดยเฉพาะช่วงที่ผู้สื่อข่าวเปิดเพลงทรงอย่างแบดให้ฟังน้องถึงกับตาโตจ้องดูเพลงจากโทรศัพท์อย่างใจจดใจจ่อ แต่คาดว่าร่างกายน้องน่าจะเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลาจากโรคสะเก็ดเงิน

นางเหง่า สวัสดิ์รัมย์เล่าว่า หลานป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินมาตั้งแต่เกิด พ่อแม่ไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตนจึงเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตอนนั้น ตอนหน้าหนาวพอทุเลา หลานจะอารมณ์ดี เล่นได้ แต่ต้องระวังโดยการเช็ดผิวหนังเป็นระยะไม่ให้เกิดการแห้ง แต่ปีนี้อากาศร้อนจัดกว่าทุกปีที่ผ่านมา ผิวหนังของหลานหลุดร่วงอยู่ตลอดเวลา ต้องพยายามเอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดให้ชุ่มชื้น เพื่อลดอาการเจ็บและคันของหลาน รู้สึกสงสารหลานมากตอนอากาศร้อน หลายครั้งหลานพยายามพูดและถามอยากไปเล่นนอกบ้าน แต่ทำไม่ได้เพราะผิวจะโดนลมแล้วแห้งลอกคราบออกมาภายในไม่ถึงชั่วโมง

นางเหง่า กล่าวด้วยว่า ตอนนี้อยากให้ผู้ที่มีความรู้ด้านการดูแลผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงินมาชี้แนะวิธีการรักษา เพราะไม่อยากเห็นหลานทรมาน โดยเฉพาะช่วงที่หลานกำลังหัดพูด ช่วงอยากรู้อยากเห็น แต่ทำอะไรไม่ได้เหมือนกับเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน ส่วนตัวอยากพาไปรักษาที่จังหวัดจันทบุรี ตามที่เห็นข่าวทางทีวี แต่ไม่มีเงินทุนที่จะเดินทางไปนอนค้างแรมหลายๆ วัน.

คุณกำลังดู: สุดเวทนาหนูน้อย 3 ขวบ ป่วย “สะเก็ดเงิน” ผิวหนังลอก หน้าร้อนแสนทรมาน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด