สุดยอดแม่เลี้ยงเดี่ยว จ.ตรัง ลูกดก 15 คน กรีดยางส่งเรียน ไม่เคยอาย ภูมิใจลูกเป็นเด็กดี

คุณแม่เลี้ยงลูกทั้ง 15 ด้วยความสุข ให้การศึกษา ให้ความรักความอบอุ่น ตอนนี้คนโตเรียนจบปริญญาตรีกันแล้ว

สุดยอดแม่เลี้ยงเดี่ยว จ.ตรัง ลูกดก 15 คน กรีดยางส่งเรียน ไม่เคยอาย ภูมิใจลูกเป็นเด็กดี

แม่เลี้ยงเดี่ยว จ.ตรัง ลูกดก 15 คน สู้ชีวิตกรีดยางส่งลูกเรียน ลั่นไม่เคยอาย ลูกเป็นเด็กดีทุกคน พี่ๆ คนโตเรียนจบปริญญาตรีกันแล้ว

(17 ก.พ. 66) โหนกระแส เปิดเผยเรื่องราวของ หญิง อายุ 46 ปี อาศัยอยู่ที่ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง เธอได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่ที่มีลูกดกมากที่สุดใน จ.ตรัง คือมีลูกชาย 8 คน และลูกสาว 7 คน รวมทั้งหมด 15 คนคนโตเป็นผู้หญิง ปัจจุบันอายุ 29 ปี ส่วนคนสุดท้องเป็นผู้ชาย อายุ 7 ขวบ โดยลูกชาย-หญิงที่โต และเรียนจบทำงานแล้ว มี 5 คน ส่วนอีก 10 คน กำลังเรียนหนังสือ ซึ่งลูกทั้ง 15 คน เคยอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันตั้งแต่แรกเกิด จนกระทั่งเติบโต จึงแยกย้ายกันออกไปทำงานนอกบ้าน

สามีคนแรก มีลูกด้วยกัน 5 คน ก่อนจะเลิกรากันไป ส่วนสามีคนที่ 2 มีลูกด้วยกัน 10 คน แต่ก็เลิกรากันเมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา จึงกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องแบกรับภาระเลี้ยงดูลูกๆ ด้วยลำแข้งของตัวเอง ด้วยการรับจ้างกรีดยางพารา ได้ค่าจ้างวันละ 500-700 บาท แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน แต่เพื่อลูก ทำให้คนเป็นแม่ต้องอดทน และรับจ้างทำงานทุกอย่าง เพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือ และสอนลูกทุกคนให้เป็นคนดี ไม่สร้างภาระหรือความเดือดร้อนให้กับสังคม จนกระทั่งลูกๆ เติบโตและหางานทำได้ ลูกจึงส่งเงินกลับมาให้แม่เลี้ยงดูน้องๆ ที่เหลือทุกเดือน จึงเบาแรงลงไปได้มาก

ลูกของเธอว่านอนสอนง่าย น้องก็เอาแบบอย่างพี่ ด้วยการตั้งใจเรียน ไม่ดื้อ ไม่เกเร เพื่อจะได้มีอนาคตที่สดใส และจะได้ออกมาช่วยแม่ทำงาน สร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เป็นแม่เป็นอย่างมาก และไม่เคยเสียใจหรืออับอายใคร ที่ได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่ที่มีลูกดกที่สุดใน จ.ตรัง เพราะไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร จนกลายมาเป็นแบบอย่างของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สู้ชีวิต ให้ผู้หญิงคนอื่นๆ มีกำลังใจในการเลี้ยงดูลูกต่อไป ไม่ต้องกลัวว่าไม่มีผู้ชายแล้วเราจะอยู่ไม่ได้ อยู่ได้ แต่ต้องสู้ 

ปัจจุบันนี้ไม่มีที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง ไม่มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีแค่บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอนหลังเล็กๆ บนที่ดินของน้าชาย ที่อาศัยอยู่รวมกัน 12 ชีวิต แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความรัก และความเข้าใจ ซึ่งหากพบรักใหม่ ก็ไม่คิดจะมีลูกคนที่ 16 ขอหยุดแค่ 15 คน

ปัจจุบัน ยังได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงให้กับลูกสาวและเพื่อนของลูกสาว ไปแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ โดยเป็นได้ทั้งคุณแม่ เป็นเพื่อน และเป็นพี่สาวให้กับลูกๆ ได้ทุกเรื่องด้วย

คุณกำลังดู: สุดยอดแม่เลี้ยงเดี่ยว จ.ตรัง ลูกดก 15 คน กรีดยางส่งเรียน ไม่เคยอาย ภูมิใจลูกเป็นเด็กดี

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด