"สุดารัตน์" จ่อขึ้น หน.พรรคไทยสร้างไทย วางตัว ชิงเก้าอี้ "นายกฯ"

"โภคิน" เผย "ไทยสร้างไทย" จ่อดัน "สุดารัตน์" นั่ง หัวหน้าพรรค ในการประชุมใหญ่ 9ก.ย. วางตัวเป็น "แคนดิเดตนายกฯ" ชู มีประสบการณ์ พร้อมทั้งวัยวุฒิ-คุณวุฒิ

"สุดารัตน์" จ่อขึ้น หน.พรรคไทยสร้างไทย วางตัว ชิงเก้าอี้ "นายกฯ"

พรรคไทยสร้างไทยได้เชิญชวนร่วมกันปลดล็อกเปลี่ยนประเทศไทย9.9ได้เวลาปลดล็อกเปลี่ยนประเทศสร้างชีวิตที่ดีกว่ากับไทยสร้างไทยโดยเฟซบุ๊คของพรรคไทยสร้างไทยได้ลงข้อความโดยระบุว่าปลดล็อกการศึกษาไทยการพัฒนาคนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเพราะคนคือกำลังหลักในการพัฒนาประเทศแต่ปัจจุบันการศึกษาไทยล้าหลังรั้งท้ายของอาเซียนจากการสอบวัดผลหลักสูตรการศึกษาของไทยจากกระทรวงศึกษาที่มีแนวคิดแบบอำนาจนิยมใช้ระบบTop downไม่ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนและชุมชนมีส่วนร่วมในการกำหนดหลักสูตรให้เหมาะสมกับบริบทพื้นที่และอาชีพของแต่ละภูมิภาคขอเชิญชวน“มาร่วมเปลี่ยนประเทศสร้างชีวิตที่ดีกว่ากับพรรคไทยสร้างไทย”พร้อมกันทั่วประเทศวันที่9ก.ย.นี้ณโรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศอาคารสยามสแควร์วันชั้น7ตั้งแต่เวลา09.00น.เป็นต้นไป

ด้านนายโภคินพลกุลประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศพรรคไทยสร้างไทยกล่าวถึงกิจกรรมวันที่9กันยายนนี้ว่าเป็นครั้งแรกที่พรรคไทยสร้างไทยจะปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคโดยเลือกหัวหน้าพรรครองหัวหน้าพรรครวมถึงตำแหน่งสำคัญต่างๆโดยพรรคจะเสนอให้คุณหญิงสุดารัตน์เกยุราพันธุ์เป็นหัวหน้าพรรคเมื่อถึงวันเลือกตั้งจะผลักดันเป็นแคนดิเดตนายกฯคนที่1ของพรรคเนื่องจากพวกเราดูว่าวิกฤติบ้านเมืองในขณะนี้เราต้องการคนที่เสียสละถ้าดูคุณสมบัติคนที่จะมาเป็นนายกฯในอนาคตต้องเป็นคนมี่มีประสบการณ์เข้าใจการบริหารราชการเคยทำงานการเมืองคุณหญิงสุดารัตน์จึงถือว่ามีความสุขงอมทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิอดีตทั้งทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยซึ่งทุกคนรู้กันดีอีดทั้งยังสามารถรวบรวมคนมากมายหลากหลายทุกช่วงวัยซึ่งเราทำงานกันแบบพี่น้องไม่ใช่นายกับลูกน้อง

หากได้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นนายกฯเราจะก้าวข้ามความขัดแย้งและพาประเทศไปการแก้ปัญหาเศษฐกิจภายใต้ระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขพรรคไทยสร้างไทยทำงานการเมืองครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อตอบโจทย์ตัวเองแต่เพื่อเป็นสะพานให้คนรุ่นต่อๆไปปณิธานเราตรงกันที่จะสร้างประเทศไทยที่ดีที่สุดเพื่อส่งมอบให้ลูกหลานประเทศต้องเปลี่ยนแต่จะเปลี่ยนอะไรบ้างคุณหญิงสุดารัตน์จะชี้แจงรายละเอียดในวันที่9กันยายนนี้

นายโภคินกล่าวอีกว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนต้องกล้าลุกขึ้นสู้กับอำนาจเงินและอิทธิพลถ้าอยากเปลี่ยนประเทศอย่ายอมอำนาจเหล่านี้ภายใต้การนำของคุณหญิงสุดารัตน์จะมีพลังอย่างที่สุดเพราะเรารู้ว่าความเลวร้ายเกิดจากอะไรจะแก้อย่างไรอย่างเป็นระบบไม่ใช่พูดลอยๆแต่วันที่9กันยายนจะพูดทั้งหมดคำว่าเพื่อประชาชนหมายความว่าอย่างไรถ้าพรรคไทยสร้างไทยเข้ามาเราจะดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่คนรุ่นหนุ่มสาวจะได้มั่นใจในการมีครอบครัวระบบการศึกษาควรปรับเปลี่ยนกฎหมายที่ทำให้คนตัวเล็กทำมาหากินลำบากต้องยกเว้นเพื่อให้ทุกคนได้ทำมาหากิน

ระหว่างนั้นจะนำไปสู่การปรับปรุงกฎหมายที่ว่าให้ตอบโจทย์ประชาชนอย่างแท้จริงที่สำคัญประชาชนต้องเข้าถึงแหล่งเงินทุนองค์ความรู้และตลาดรัฐต้องมาช่วยข้าราชการต้องเป็นหุ้นส่วนกับประชาชนนำพาประเทศไปด้วยกันเมื่อเข้าสู่ช่วงสูงวัยแล้วมีรายได้ไม่พอต้องมีบำนาญ3,000บาทขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมเปลี่ยประเทศกับไทยสร้างไทยร่วมกันสร้างพรรคการเมืองให้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง

คุณกำลังดู: "สุดารัตน์" จ่อขึ้น หน.พรรคไทยสร้างไทย วางตัว ชิงเก้าอี้ "นายกฯ"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด