"สุดารัตน์" มาเมืองคอน เผยหากได้เป็น รบ. จะฟื้นเศรษฐกิจภาคใต้ ปลุกผีคลองไทย

หญิงหน่อย กราบสักการะ แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ก่อนประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย ภาคใต้ ย้ำ ภาคใต้สำคัญมาก หากเป็น รบ. เล็งปลุกผีขุดคลองไทย ทำรถไฟเชื่อมจีนกับแหลมมลายู

"สุดารัตน์" มาเมืองคอน เผยหากได้เป็น รบ. จะฟื้นเศรษฐกิจภาคใต้ ปลุกผีคลองไทย

หญิงหน่อย กราบสักการะ แห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ ก่อนประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย ภาคใต้ ย้ำ ภาคใต้สำคัญมาก หากเป็น รบ.เล็งปลุกผีขุดคลองไทย ทำรถไฟเชื่อมจีนกับแหลมมลายู

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2566 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้เดินทางมาประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยสร้างไทยทั่วภาคใต้ โดยก่อนเดินทางไปประชุมสัมมนาว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคไทยสร้างไทย คุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินทางไปกราบไหว้ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช กราบไหว้สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการแห่ผ้าห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ จากนั้นได้เข้ากราบนมัสการเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลของพรรคไทยสร้างไทยในการสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งนี้

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ภารกิจในวันนี้เราได้มากราบขอพรองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลในฐานะที่พวกเราเป็นชาวพุทธ หลังจากนี้เราก็จะมีการประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไทยสร้างไทยจากทั่วภาคใต้ แม้ว่าเราจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ไม่ครบทั้ง 58 เขตทั่วภาคใต้ก็ตาม เพื่อเตรียมตัวสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง หลังจากประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วภาคใต้เสร็จแล้ว เราก็จะมีการปราศรัย ซึ่งถือว่าเป็นการปราศรัยอย่างเป็นทางการครั้งแรก ที่นครศรีธรรมราชเย็นนี้ จะเห็นว่าพรรคของเราให้ความสำคัญกับจังหวัดในภาคใต้ เพราะว่าจังหวัดในภาคใต้เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ มีทั้งคนที่มีความสามารถ มีทั้งเรื่องของทรัพยากรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามทุกจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ เชิงศาสนาวัฒนธรรม

หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันภาคใต้ก็มีสินค้าเกษตร ที่ถือว่าเป็นสินค้าเกษตรที่นำรายได้เข้าสู่ประเทศมหาศาล ถ้าเราพัฒนาให้ถูกต้องไม่ว่าจะเป็นยางพารา ปาล์ม และประมง ที่กำลังประสบกับความยากลำบากอยู่ ทั้งๆ ที่ประมงทำรายได้ให้กับประเทศถึง 7 แสนล้านบาท แต่จากการบริหารที่ไม่ถูกต้องเลยทำให้ชาวประมงเดือดร้อนกันไปหมด โดยเฉพาะประมงพื้นบ้าน ภาคใต้สามารถเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสินค้าฮาลาล

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ดังนั้นนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย เรามี 3 กรอบใหญ่ กรอบแรกคือกรอบสร้างเศรษฐกิจ เราเห็นภาคใต้สามารถสร้างเศรษฐกิจให้กับภาคใต้และทั้งประเทศได้เป็นอย่างดี ภาคใต้เราเป็นชัยภูมิที่เหมาะที่จะเป็นศูนย์กลางในภูมิภาค หรือศูนย์กลางของโลกก็ว่าได้ เราเป็นประเทศเดียวที่สามารถเชื่อมมหาสมุทรอินเดียกับมหาสมุทรแปซิฟิกได้ ขณะเดียวกันเราก็เป็นประเทศเดียวเหมือนกัน ถ้ารถไฟจากประเทศจีนจะลงไปสู่แหลมมลายู ก็ต้องผ่านประเทศไทยทางเดียวเท่านั้น

หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวด้วยว่า ในวันนี้เมื่อโลกไร้พรมแดน จะไม่จำกัดการค้าของเราอยู่ที่ 70 กว่าล้านประชากรไทย เราจะจับมือกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อทำทางรถไฟเชื่อมจากจีนตอนใต้ไปสู่แหลมมลายู และเราสนใจที่จะทำโครงการเชื่อมมหาสมุทรแปซิฟิกกับมหาสมุทรอินเดีย ด้วยโครงการขุดคลองไทยให้สำเร็จให้ได้ในสมัยรัฐบาลของพรรคไทยสร้างไทย รวมทั้งนโยบายโครงการสร้างเมืองศูนย์กลางอาหารฮาลาลในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้สำเร็จให้ได้ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจภาคใต้ฟื้นตัวและดีขึ้นตามลำดับ หากทำสำเร็จตามนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย รวมทั้งนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท หากเราได้เป็นรัฐบาลจะสามารถทำได้ทันที ทำให้ผู้สูงอายุมีรายได้และความมั่นใจในวัยชราภาพ.

คุณกำลังดู: "สุดารัตน์" มาเมืองคอน เผยหากได้เป็น รบ. จะฟื้นเศรษฐกิจภาคใต้ ปลุกผีคลองไทย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด