สุดซึ้ง แม่ตามหานักศึกษาฮีโร่ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกชายจนรอดตาย คนเจ็บอยากบวชให้

คุณแม่เขียนได้ซึ้งมากๆ "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา" ล่าสุดเจอตัวนักศึกษาพลเมืองดีแล้ว

สุดซึ้ง แม่ตามหานักศึกษาฮีโร่ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกชายจนรอดตาย คนเจ็บอยากบวชให้

คุณแม่เขียนได้ซึ้งมากๆ "ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา" ล่าสุดเจอตัวนักศึกษาพลเมืองดีแล้ว

ผู้ใช้ TikTok ชื่อ pantib888​ โพสต์ภาพอุบัติเหตุ พร้อมระบุข้อความว่า "ตามหาน้องนักศึกษา​ที่ช่วยปั๊มหัวใจลูกชายแม่.. เหตุเกิดวันที่ 15 ก.พ. รถมอเตอร์ไซค์​ชนกับปิ๊กอัพ ระหว่างรอรถโรงบาลลูกชายแม่หัวใจหยุดเต้น คนแถวนั้นบอกว่ามีคนปั๊มหัวใจจนน้องฟื้นขึ้นมา คนช่วยชีวิต​น้องเป็นนักศึกษา ครอบครัว​แม่อยากเจอมากๆค่ะ ตอนนี้น้องปลอดภัย​แล้วค่ะ​ สถานที่เกิดเหตุ​ หน้าร้าน​ตำหรอย​ พุนพิน​ จ.สุ​ราษฎร์​ธานี​"

"ตอนน้องฟื้นมีสติเล่าให้เค้าฟังว่ามีพี่นักศึกษาช่วยชีวิตลูกปั๊มหัวใจลูก ตอนนั้นลูกหัวใจหยุดเต้น และพอพี่เค้าปั๊มหัวใจลูกหายใจเฮือกขึ้นมา พอดีกับรถโรงพยาบาลมาที่เกิดเหตุ เล่าเสร็จเค้านอนน้ำตาไหล เอานิ้วชี้ไปที่ตัวเอง และที่หัว แม่เข้าใจว่าน้องเจ็บ น้องสั่นหัวและพูดว่าบวชๆๆ พอหมอถอดเครื่องช่วยหายใจออก คำแรกที่พูดคือ “แม่…ลูกขอบวชบวชให้พี่นักศึกษาด้วย” ครอบครัวแม่และญาติๆ อยากเจอน้องนักศึกษามากๆ อยากกอดเค้าแน่นๆแล้วบอกว่า ”ขอบคุณมากที่พาน้องกลับมาให้แม่ พาหัวใจของแม่และครอบครัวกลับมา” คำพูดมากมายอยู่ในหัวใจพ่อแม่เยอะแยะมากมาย อยากเจอฮีโร่น้องนักศึกษาคนนี้จริงๆ"

ล่าสุด หลังคลิปกลายเป็นไวรัล คุณแม่ของคนเจ็บก็ได้โพสต์ข้อความว่า ตามหาน้องนักศึกษาที่ช่วยชีวิตลูกชายพบแล้ว โดยหนุ่มพลเมืองดีอายุ 17 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียนโปลีเทคนิค สุราษฎร์ธานี

"ตามหากันเจอแล้ว โทรคุยกันน้องเล่าว่าน้องเลิกเรียนพอดี และเห็นเหตุการน้องเลยเลี้ยวรถกลับมาและเรียกลูกชายแม่ แต่ลูกชายแม่นิ่งไม่ตอบสนองใดๆ จนน้อง cpr ปั๊มขึ้นมาราว 30 ครั้ง จนลูกชายแม่รู้สึกตัวเฮือกขึ้นมา น้องเป็นจิตอาสาน้องชื่อน้องฟิล์ม อายุ 17 ปี เรียนอยู่ รร.โปลี แม่ขอนัดเจอน้อง และพาคนที่น้องฟิล์มช่วยชีวิตไว้ไปเจอกัน ขอบพระคุณทุกๆ คนที่ช่วยแชร์ช่วยตามหาให้นะคะ แม่ตื่นเต้นมากตอนที่คุยกับน้องฟิล์ม “หัวใจลูกหล่อมาก” ถ้าตอนนั้นลูกไม่เลี้ยวรถกลับมาลูกชายแม่คงไม่มีชีวิตคงไม่ได้กลับมาให้พ่อกับแม่ได้กอดได้หอม “ครอบครัวแม่ขอกราบที่หัวใจของลูกนะ"

มูลนิธิกุศลศรัทธาท่าโรงช้าง กู้ชีพ-กู้ภัยท่าโรงช้าง ได้แชร์ภาพน้องฟิล์ม พร้อมระบุว่า 

น้องเขาปลอดภัยพวกเราก็ชื่นใจและขอแสดงความยินดีขอให้น้องหายไวๆขอขอบคุณกู้ภัยอำเภอพุนพินทุกจุดที่เข้าที่เกิดเหตุในวันนั้น

ขอขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่เข้าร่วมที่เกิดเหตุและที่สำคัญขอบคุณคนที่คุณแม่ตามหาคนที่ CPR คือน้องฟิล์มกู้ภัย 9376 สังกัดหน่วยกู้ภัยกุศลศรัทธาท่าโรงช้าง อำเภอพุนพินจังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายทำให้คนรอด 1 ชีวิตใจนายแน่มาก นายคณาศักดิ์ นาคเต

สังคมเราพัฒนาได้ถ้าทุกคนช่วยเหลือกัน และรางวัลเบื้องต้นที่จูงใจให้ทุกคนช่วยเหลือคนอื่นก็คือความสุขจากการให้ชื่นชมครับ ดูแลทุกชีวิตด้วยหัวใจศูนย์กู้ภัยท่าโรงช้างพลังศรัทธาจากประชาชนเพื่อประชาชน

คุณกำลังดู: สุดซึ้ง แม่ตามหานักศึกษาฮีโร่ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลูกชายจนรอดตาย คนเจ็บอยากบวชให้

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด