“เซาแธมป์ตัน” ออกโรงป้องแข้งที่เสียบหนัก “การ์นาโช” หลังโดนแฟนแมนยูฯ รุมเหยียดผิว

“เซาแธมป์ตัน” ออกโรงป้องแข้งที่เสียบหนัก “การ์นาโช” หลังโดนแฟนแมนยูฯ รุมเหยียดผิว

“เซาแธมป์ตัน” ออกแถลงการณ์ปกป้อง “วอล์คเกอร์ ปีเตอร์ส” แข้งที่เสียบหนักใส่ “การ์นาโช” จนต้องเดินด้วยไม้ค้ำยัน หลังโดนแฟนแมนยูฯ รุมเหยียดผิวหนัก

วันที่ 13 มี.ค. 66 ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2022-23 ซึ่ง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอทีมบ๊วยอย่าง เซาแธมป์ตัน 0-0 ทำให้ "ปิศาจแดง" ไม่ชนะในลีก 2 นัดติดต่อกัน มี 50 คะแนนจาก 26 นัด ยังรั้งอันดับ 3 ตามหลังจ่าฝูง อาร์เซนอล เพิ่มเป็น 16 แต้ม และตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 อยู่ 11 คะแนน

หลังจาก ไคล์ วอล์คเกอร์ ปีเตอร์ส แบ็กขวาของเซาแธมป์ตัน เข้าไปทำฟาวล์ อเลฮานโดร การ์นาโชปีกดาวรุ่งทีมชาติอาร์เจนตินา ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงท้ายเกม จนทำให้แข้งรายดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม และเดินทางกลับด้วยไม้ค้ำยัน สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าสาวก “ปิศาจแดง” เป็นจำนวนมาก

ทำให้ คอมเมนต์ในภาพล่าสุด บนอินสตาแกรมส่วนตัวของ วอล์คเกอร์ ปีเตอร์ส เต็มไปด้วยถ้อยคำด่าทอ เหยียดหยาม เหยียดผิว และอีโมจิรูปลิง รวมไปถึงข้อความที่ต้องการให้เขาได้รับบาดเจ็บเหมือนกับ การ์นาโช

ล่าสุด เซาแธมป์ตัน ได้ออกแถลงการณ์ปกป้องนักเตะในสังกัด โดยระบุว่า “เมื่อเดือนก.พ. 2021 สโมสรเคยแถลงถึงนักเตะของเราที่ถูกเหยียดผิวหลังเกมกับ แมนยูฯ จากนั้นอีกสองปีต่อมา เราพบว่าเรายังเจอเหมือนเดิม มันน่าผิดหวัง และน่าขยะแขยง พฤติกรรมในออนไลน์ที่ทำให้พวกเขาดูต่ำลงจากการเหยียดสีผิว”

"สิ่งที่น่าโมโหก็คือไม่มีมาตรการที่จริงจังในสื่อสังคมออนไลน์ที่อนุญาตให้แสดงออกถึงความเกลียดชัง เราขอส่งข้อความไปถึงตำรวจเพื่อให้จัดการกับเรื่องนี้ เราก็ได้แต่หวังว่าพวกเขาจะติดตามแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่อง และเราหวังว่าจะไม่ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้อีก"

คุณกำลังดู: “เซาแธมป์ตัน” ออกโรงป้องแข้งที่เสียบหนัก “การ์นาโช” หลังโดนแฟนแมนยูฯ รุมเหยียดผิว

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด