เศร้า แพทย์หญิงเพิ่งออกเวร ขับรถข้ามเลนชนกระบะ เสียชีวิต คู่กรณีเจ็บ 5 ราย

อาลัย "หมอเกด" แพทย์หญิง รพ.คำชะอี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต นับเป็นความสูญเสียของวงการแพทย์และแพทย์ฉุกเฉินของไทย

เศร้า แพทย์หญิงเพิ่งออกเวร ขับรถข้ามเลนชนกระบะ เสียชีวิต คู่กรณีเจ็บ 5 ราย

อาลัย "หมอเกด" แพทย์หญิง รพ.คำชะอี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต นับเป็นความสูญเสียของวงการแพทย์และแพทย์ฉุกเฉินของไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 66 เวลาประมาณ 09.45 น. พ.ต.ท.วิวัฒน์ แสนสุข สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองมุกดาหาร ว่ามีเหตุรถชนกันอยู่บริเวณ หน้าสถานีตรวจช่างน้ำหนักมุกดาหาร หลักกิโลเมตรที่ 776+40 ถนนมุกดาหาร-คำชะอี ตำบลกุดแข้ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร จึงเดินทางไปตรวจตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกู้ภัยร่วมใจมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร , กู้ชีพกู้ภัยโพนทราย และกู้ชีพกู้ภัยกุดแข้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุช่องทางขาออก พบรถยนต์เก่งยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายทะเบียน 4872 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องทางเดินรถทางขวา เส้นทางมุ่งหน้าไปทางอำเภอคำชะอี หันหน้ารถไปทางทิศตะวันออก สภาพหน้ารถมีร่องรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอยู่ที่นั่งคนขับรถ ชุดกู้ชีพกำลังช่วยเหลือออกจากรถ และเมื่อนำออกได้แล้วจึงได้นำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร

ใกล้กันบริเวณหน้ารถเก๋งห่างกันประมาณ 2 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สี่ประตู สีขาว หมายทะเบียน 2322 อุบลราชธานี จอดอยู่หันหน้ารถไปทางทิศเหนือ สภาพหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ขับขี่มากับรถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์คันทะเบียน 2322 อุบลราชธานี ขับออกจากตัวเมืองมุกดาหาร เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุอยู่หน้าสถานีช่างน้ำหนักมุกดาหาร ได้จอดรถติดสัญญาณไฟแดง เมื่อสัญญาณไฟเขียวได้ขับรถออกมาได้ประมาณ 30 เมตร ได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัมเมอร่า สีน้ำเงิน ทะเบียน 4872 กรุงเทพมหานคร ขับมาจากทางอำเภอคำชะอี มุ่งหน้าเข้าเมืองมุกดาหาร เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ขับพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมาชนกันในช่องทางเดินรถของกระบะที่จอดอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมุกดาหาร ว่า ผู้ขับขี่รถเก๋ง เสียชีวิตแล้วอยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลมุกดาหาร ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ จากการตรวจชันสูตรพบศพเป็นหญิง สภาพกระดูกสะโพกขวาท่อนบนท่อนล่างหัก แขนขวาท่อนบนและท่อนล่างหัก ทราบชื่อคือ แพทย์หญิงกอบกาญจน์ หรือ หมอเกด อายุ 34 ปี เป็นแพทย์อยู่โรงพยาบาลคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร และได้เก็บตัวอย่างเลือด เพื่อตรวจหาแอลกอฮอล์ในเลือดไว้เพื่อส่งตรวจแล้ว เบื้องต้นคาดว่าคนขับหลับใน เนื่องจากเพิ่งเลิกงานมาจาก รพ.คำชะอี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 2322 อุบลราชธานี ทราบชื่อนางญานิก์ อายุ 46 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีการเป่า ผลการตรวจวัด 0 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และมีผู้โดยสารมากับอีก 4 คน คือ 1. ด.ญ.วรรณนัฏฐ์ อายุ 12 ปี 2. ด.ญ.ชนานันทิ์ อายุ 9 ปี 3. นางสาวอรทัย อายุ 44 ปี 4. นางสาวพุ่มจันทร์ อายุ 34 ปี  ทั้ง 4 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งมากับรถกระบะคันดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

รายงานเพิ่มเติมระบุว่า ผศ.นพ. ฐปนวงศ์ มิตรสูงเนิน อาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้โพสต์ถึงแพทย์หญิงกอบกาญจน์ หรือ หมอเกด ว่า เป็นแพทย์ชำนาญการ ทำงานใน รพ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จบแพทย์และแพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รับทุนมาจาก รพ.คำชะอี จ.มุกดาหาร มาเรียนต่อเฉพาะทางและกลับไปใช้ทุนได้เข้าปีที่ 3 เป็นที่พึ่งพาให้แก่คนคำชะอี และพื้นที่ใกล้เคียง นับเป็นการสูญเสียของวงการแพทย์และแพทย์ฉุกเฉินของไทย นอกจากนี้ คุณหมอเกดยังเป็นลูกสาวที่กตัญญูต่อคุณแม่ แม้ขณะไปเรียนต่อก็พาคุณแม่ไปอยู่ด้วย และดูแลคุณแม่เป็นอย่างดี ถือเป็นการสูญเสียของวงการแพทย์และแพทย์ฉุกเฉินของไทย และขอไว้อาลัยกับการจากไปของหมอเกด รวมทั้งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวกับการสูญเสียในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เศร้า แพทย์หญิงเพิ่งออกเวร ขับรถข้ามเลนชนกระบะ เสียชีวิต ฝั่งคู่กรณีเจ็บ 5 ราย

คุณกำลังดู: เศร้า แพทย์หญิงเพิ่งออกเวร ขับรถข้ามเลนชนกระบะ เสียชีวิต คู่กรณีเจ็บ 5 ราย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด