“เศรษฐา” ชี้ “บิ๊กตู่” ควร ขอ กกต. งบกลาง แก้ไฟแพง-ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.

“เศรษฐา” ย้ำ มติเพื่อไทย ไม่จับมือ พปชร.-รทสช. บอก “บิ๊กตู่” ควรสง่างาม ขอ กกต. อนุมัติงบกลางแก้ไฟแพง ช่วงหาเสียง อยู่มา 8 ปี พึ่งคิดแก้ ฟาด พปชร.- สันติ เป็นรัฐบาลแต่คนเพชรบูรณ์ยังเดือดร้อน

“เศรษฐา” ชี้ “บิ๊กตู่” ควร ขอ กกต. งบกลาง แก้ไฟแพง-ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.

“เศรษฐา” ย้ำ มติเพื่อไทย ไม่จับมือ พปชร.-รทสช. บอก “บิ๊กตู่” ควรสง่างาม ขอ กกต. อนุมัติงบกลางแก้ไฟแพง ช่วงหาเสียง อยู่มา 8 ปี พึ่งคิดแก้ ฟาด พปชร.- สันติ เป็นรัฐบาล แต่คนเพชรบูรณ์ยังเดือดร้อน

วันที่ 22 เม.ย. 66 ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ย้ำชัดหลังประกาศไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ บนเวทีปราศรัยที่อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ว่า ที่พูดออกไปเป็นมติพรรค และนางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก็เห็นด้วย เพราะเป็นแนวทางที่ต้องการเป็นรัฐบาลพรรคเดียว และที่ผ่านมาก็ย้ำมาตลอด ไม่ใช่พึ่งมาชัดเจนเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนหลังเลือกตั้งอาจจะพิจารณาจับมือกับพรรคการเมืองที่มีจุดยืนจุดเดียวกัน แต่วันนี้ตั้งใจเดินหน้าหาเสียงชี้แจงนโยบายเต็มที่ เพราะตั้งใจเป็นรัฐบาลพรรคเดียว

ส่วนกลุ่มคนที่ต้องการเห็นความชัดเจนเรื่องการจับมือจัดตั้งรัฐบาลนั้น นายเศรษฐา ย้ำว่า พรรคเพื่อไทยชัดเจนมาตลอด และพูดความจริงมาตลอด ว่า ความตั้งใจของพรรคเพื่อไทยคืออะไร ส่วนประชาชนจะเทคะแนนให้หลังจากประกาศชัดเจนไม่จับมือกับทั้ง 2 พรรคนี้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนจะตัดสินใจ และอยากให้ดูเรื่องของนโยบายที่พรรคเพื่อไทยต้องการล้มล้างความยากจน สร้างความเสมอภาคให้ประชาชน

ส่วนที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บอกว่าพรรคเพื่อไทยไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐก็ไม่เป็นไรนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า พลเอกประวิตรก็มีจุดยืน และนโยบายเป็นตัวเอง ซึ่งจะต้องสู้กันที่นโยบายว่าใครจะทำให้ประชาชนหายจนได้ดีกว่ากัน

นายเศรษฐา ยังกล่าวถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะขออนุญาต กกต. อนุมัติงบกลาง แก้ปัญหาค่าไฟแพง ซึ่งอยู่ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ว่า เป็นเรื่องของความสง่างามในการทำหน้าที่ เพราะเป็นรัฐบาลมานานแล้ว แต่ประชาชนเดือดร้อนเรื่องค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าพลังงานแพงมานานแล้ว และเชื่อว่าประชาชนตัดสินใจได้ว่าอะไรเหมาะสม อะไรไม่เหมาะสม ตนเองไม่อยากไปวิพากษ์วิจารณ์นโยบาย หรือวิธีการทำงานของใคร ส่วนตัวไม่ได้ขัดแย้งกับพลเอกประยุทธ์ เพราะมีจุดยืนต้องการขจัดความยากจนให้ประชาชน ส่วนจะมีผลต่อคะแนนเสียงหรือไม่นั้น ประชาชนตัดสินใจได้ เพราะไม่ได้ดูแค่นโยบายระยะสั้น แต่ต้องดูนโยบายระยะยาวว่าลูกหลานจะอยู่ได้ด้วยนโยบายของใคร ซึ่งในส่วนของเพื่อไทยมั่นใจในนโยบายด้านเศรษฐกิจและสังคม

ส่วนพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นฐานเสียงของพรรคพลังประชารัฐ และมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรคเป็นเจ้าของพื้นที่ จะสามารถชิงพื้นที่กลับมาได้หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาลมา 4 ปีแล้ว แต่เหตุใดประชาชนยังเดือดร้อนอยู่ ซึ่งประชาชนเองก็ชัดเจนว่าไม่มีความสุข ดังนั้น ถ้าไม่มีความสุขก็ถึงเวลา เข้าคูหากาเพื่อไทย พร้อมมั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยเดินมาถูกทางในการแก้ปัญหาให้ประชาชน

คุณกำลังดู: “เศรษฐา” ชี้ “บิ๊กตู่” ควร ขอ กกต. งบกลาง แก้ไฟแพง-ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด