“เศรษฐา” มั่นใจนโยบายพาเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ย้ำ ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัวชินวัตร

“เศรษฐา” มั่นใจนโยบายพาเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ย้ำ ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัวชินวัตร

“เศรษฐา ทวีสิน” มั่นใจนโยบายพาชนะเลือกตั้งแน่ ลั่น พรรคเพื่อไทยไม่ใช่ธุรกิจครอบครัวชินวัตร “อิ๊งค์ แพทองธาร” แจงอัดเงิน 2 หมื่น เพิ่มศักยภาพดำเนินชีวิตและเสียภาษีกลับมายังรัฐบาล

วันที่ 17 มี.ค. 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดนโยบายใหม่ จะตอกย้ำเป้าหมายชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยได้หรือไม่ว่า เรามีความเชื่อว่านโยบายที่เปิดในวันนี้เป็นนโยบายที่จะลงไปถึงประชาชนทุกคน ซึ่งจะเป็นจิ๊กซอว์สุดท้ายที่จะทำให้เราชนะการเลือกตั้ง 2566 ได้อย่างแน่นอน

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่านโยบายส่วนใหญ่ที่ออกมาจะต้องใช้เงิน นายเศรษฐา แจงว่า จริงอยู่ที่เราใช้เงิน แต่เมื่อใส่เงินลงไปจะมีผลกลับมา เมื่อประชาชนมีแรงขับเคลื่อนมากขึ้น และมีการจ่ายภาษีได้ ก็จะกลับมาเป็นรายรับของรัฐบาล แต่บางส่วนก็ต้องมีการจ่ายไปก่อน เมื่อถามต่อไปขณะนี้รัฐบาลมีหนี้เยอะ หากพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาลจะสามารถเริ่มนโยบายได้เมื่อไร นายเศรษฐา ตอบว่า เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลขึ้นและผ่านการรับรองจากรัฐสภา จะสามารถเริ่มนโยบายของพรรคได้ทันที ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีหลายนโยบายที่จะไม่ใช้เงินใส่ลงไปอย่างเดียว เช่น นโยบายทางการเกษตร ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปด้วย พร้อมเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องใส่เม็ดเงินลงไป ส่วนรายละเอียดของเม็ดเงินที่จะใช้ยังไม่เปิดเผย

เศรษฐา ทวีสิน
เศรษฐา ทวีสิน

ทางด้าน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยกล่าวถึงรายละเอียดในนโยบายเติมรายได้ 20,000 บาทต่อเดือนต่อครอบครัว ว่า นโยบายดังกล่าวคิดจากครัวเรือน ไม่ใช่คิดต่อคน ถ้าครอบครัวใดรายได้ไม่เกิน 20,000 บาทต่อเดือน เราจะเติมเงินให้เพื่อให้เขามีศักยภาพในการดำเนินชีวิต และเสียภาษีกลับมายังรัฐบาล ย้ำว่าเราจะไม่ใช้นโยบายแจกเงินไปทั่วแล้วไม่ได้อะไรกลับมาเลย เราไม่สามารถใส่เงินไปแค่จุดเดียวและแก้ปัญหาไปวันต่อวัน อันนี้คือนโยบายกระตุ้นฐานราก พร้อมกระตุ้นทั้งระบบ

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวต่างชาติถามว่าการที่ น.ส.แพทองธาร มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย กังวลหรือไม่ว่าจะเป็นการตอกย้ำภาพความเป็นพรรคของครอบครัวชินวัตร โดย น.ส.แพทองธาร ส่งไมโครโฟนให้ นายเศรษฐา เป็นผู้ตอบคำถามแทน ซึ่งนายเศรษฐา ผายมือไปยังที่นั่งของคณะผู้บริหารพรรค และผู้ประสงค์ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. ก่อนกล่าวยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว บุคลากรของพรรคเพื่อไทยล้วนแล้วเป็นผู้ที่ยอดเยี่ยม มีความรู้ความสามารถ.

แพทองธาร ชินวัตร
แพทองธาร ชินวัตร

คุณกำลังดู: “เศรษฐา” มั่นใจนโยบายพาเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ย้ำ ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัวชินวัตร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด