"เศรษฐา" ประกาศชัด เพื่อไทย ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.เหตุร่วมรัฐประหาร

"เศรษฐา" ประกาศชัด เพื่อไทย ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.เหตุร่วมรัฐประหาร

"เศรษฐา" ประกาศชัด "เพื่อไทย" ไม่จับมือ พปชร.-รทสช. เหตุมีส่วนร่วมรัฐประหาร ยืนยันไม่มีทางร่วมกันอย่างแน่นอน บอก วันนี้ประชาชนเดือดร้อนค่าไฟแพง โว หากเป็นรัฐบาล ภายใน 4 ปี ค่าไฟลดทันที

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 18.30 น. นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวปราศรัยที่โรงเรียนบ้านวังสะพุง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ท่ามกลางประชาชนร่วมรับฟังกว่า 3,000 คน

นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า มีคำถามตลอดว่า พรรคเพื่อไทย จะไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ พรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่ พี่น้องอยากให้ไปร่วมหรือไม่ พอแล้ว 8 ปีที่ผ่านมา ยืนยันชัดเจนว่าไม่จับมือกับสองพรรคนี้ เพราะ 2 พรรคนี้มีส่วนร่วมในการทำรัฐประหาร ปล้นอำนาจ อธิปไตยประชาชน เราเป็นเรือใหญ่ เขาเป็นเรือเล็ก อยู่ข้างๆ ไม่ต้องมาอยู่ข้างๆ ต่างคนต่างอยู่ ไม่ร่วมกันแน่นอน

วันนี้พี่น้องเดือดร้อนเรื่องค่าไฟฟ้า เพื่อไทยเป็นรัฐบาล ภายใน 4 ปี ค่าไฟจะลดลงทันที และรายได้ของพี่น้องเกษตรกรจะเพิ่มขึ้น 3 เท่า ผ่านการทำตลาดที่เฉลียวฉลาด

รัฐบาลที่ผ่านมา ทำให้เกิดภาวะแล้ง ปัญหานี้จะหมดถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล พรรคเพื่อไทยคิดใหญ่ ทำเป็นมาโดยตลอด ไม่ใช่รัฐบาลที่ผ่านมา คนไทยอายุ 16 ปีขึ้นไป จะมี 10,000 บาท จากดิจิทัลวอลเล็ต คนรุ่นใหม่ หากไม่อยากเป็นทหาร เราจะมีนโยบายให้สมัครใจเป็นทหาร ไม่จำเป็นต้องคัดเลือก อย่าให้ใครมาว่าเขาชังชาติ เรามีวิธีรักชาติต่างกันไป บางคนอยากเป็นหมอ เป็นครู ก็รักชาติได้ ส่วนเรื่องยาเสพติด ปัจจุบันซื้อได้ง่าย และลูกหลานติดยา พรรคเพื่อไทย จะบำบัดผู้ป่วยและป้องกันไม่ให้เขาเป็นผู้เสพยาอีกครั้ง มีการหาวิธีประกอบอาชีพที่เหมาะสม สำหรับผู้ค้าเราต้องมีความเด็ดขาด และนายกรัฐมนตรีต้องนั่งหัวโต๊ะจัดการปัญหานี้ให้เด็ดขาด

“ผมในฐานะมือใหม่ทางการเมือง ผมเห็นแววตาที่พี่น้องเดือดร้อน ผมอายุ 62 ปี ถึงจุดที่ว่าไม่ไหวแล้ว ประเทศชาติต้องเดินไปข้างหน้า วันที่ 14 พฤษภาคม เข้าคูหากาเพื่อไทย 2 ใบ ให้ผู้สมัคร ส.ส.เลยทั้ง 4 คน ได้เข้าสู่สภา และเลือกเบอร์ 29 ของพรรคเพื่อไทย เลือกพรรคเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ยกจังหวัด และให้นายกรัฐมนตรีมาจากพรรคเพื่อไทย” นายเศรษฐา กล่าว

คุณกำลังดู: "เศรษฐา" ประกาศชัด เพื่อไทย ไม่จับมือ พปชร.-รทสช.เหตุร่วมรัฐประหาร

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด