"เศรษฐา" ปราศรัยหนองคาย 8 ปีที่แล้ว ถ้าได้เป็น รบ. รถไฟความเร็วสูงทำเสร็จแน่

"เศรษฐา" ปราศรัยหนองคาย 8 ปีที่แล้ว ถ้าได้เป็น รบ. รถไฟความเร็วสูงทำเสร็จแน่

“เศรษฐา” ปราศรัยเวทีเพื่อไทยหนองคายต่อเนื่อง ลั่น 8 ปีที่ผ่านมา ถ้าได้เป็นรัฐบาลรถไฟความเร็วสูงเสร็จไปแล้ว “อุ๊งอิ๊ง” อ้อนขอแลนไลด์ทั้ง 3 เขต

นายเศรษฐา พร้อมคณะเดินทางมาปาศรัยใหญ่เวทีที่ 2 ที่ริมโขงบ้านสะเงียว ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ช่วยผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย พรรคพท.ทั้ง 3 เขตหาเสียง ได้แก่ นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ เขต 1 เบอร์ 6 น.ส.ชนก จันทาทอง เขต 2 เบอร์ 9 และนายเอกธนัช อินทร์รอด เขต 3 เบอร์ 4 โดยมีพี่น้องประชาชนร่วมฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่

โดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทยและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยผ่านระบบซูมว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องที่รักทุกคนเด้อ คิดฮอดกันบ่อ ทางนี้คิดฮอดหลายแท้ หวังว่าจะได้เจอพี่น้องอีก คราวก่อนได้ไปหนองคายมาแล้ว รอบหน้าไปอีกครั้งหวังว่าจะได้เป็นรัฐบาลเพื่อไทยแล้ว เวลาไปปราศรัยอีสานทีไรมันจริงๆ มันต้องถึงใจแบบชาวอีสานนี่แหละ

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า วันนี้เสียดายไม่ได้ไป ขอส่งใจไป และขอส่งพรรคเพื่อไทยไปหาชาวอีสานที่มีหัวใจรักประชาธิปไตย อีสานคือบ้านของเพื่อไทย อุ่นใจเพราะพี่น้องต้อนรับเราดีทุกรอบ วันนี้เสียงอู้อี้เล็กน้อยเพราะติดหวัดลูกสาวมา แต่กำลังใจเต็มร้อยเหมือนเดิม พ่อใหญ่ (นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ฝากบอกว่าคิดฮอดพี่น้องชาวหนองคายเหมือนเดิมเด้อ

น.ส.แพทองธาร ปราศรัยต่อว่า วันนี้เราลำบากมามากแล้ว วันเลือกตั้งกำหนดแล้ว หนองคายมี 3 เขต ขอแลนด์สไลด์ทั้ง 3 เขตเข้าไปแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้อง พรรคเพื่อไทย เราคิดนโยบายโดยนึกถึงประโยชน์พี่น้องเสมอ ชาวอีสานมีศักยภาพ ทำงานหนักแต่ได้เงินน้อย ประโยคนี้ต้องเลิกพูดได้แล้ว ถ้าเราเป็นรัฐบาลชาวอีสานทำงานเหนื่อยน้อยลง แต่มีตังค์มากขึ้น

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า ส่วนรถไฟความเร็วสูงวางแผนไว้ตั้งแต่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เราจะทำให้เกิดขึ้นอีกครั้ง พี่น้องชาวหนองคายพร้อมเลือกพรรคเพื่อไทยแล้วหรือยัง ตนขอฝาก ส.ส.ทั้ง 3 คนจำเบอร์ให้แม่น อย่าจำสับกัน ฝากเพื่อไทยเบอร์ 29 ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ อย่าว่อกแว่ก ต้องแน่วแน่ หากแบ่งใจให้พรรคอื่นจะได้นายกรัฐมนตรีคนเดิม หากอยากได้นายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ขอพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์

ขณะที่ นายเศรษฐา ปราศรัยว่า มีคนพูดว่าภาคอีสานคือบ้านหลังใหญ่ที่สุดของพรรคเพื่อไทย ตนก็ไม่เข้าใจความรู้สึกถ่องแท้กระทั่งได้มาเหยียบมาที่นี่ด้วยตัวเอง จึงได้รู้ว่าความรักที่พี่น้องมีให้มันมากขนาดไหน เขารักเรามากแค่ไหน รู้สึกซึ้งใจ ประทับใจมาก วันที่ 14 พฤษภาคม จะเป็นวันที่เปลี่ยนแปลงประเทศครั้งใหญ่ เราอยู่ภายใต้ร่มเงารัฐบาลเผด็จการมา 8 ปีแล้ว ทำประเทศถดถอยมากขนาดไหน ตนเชื่อว่าทุกคนเพียงพอแล้วกับ 8 ปีที่แสนทุกข์ทรมาน ตนไม่ปฏิเสธว่าคณะใหญ่มาขอวิงวอน ขอร้องพี่น้องว่าวันที่ 14 พฤษภาคม ขอให้เข้าคูหากาพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

นายเศรษฐา ปราศรัยต่อว่า พี่น้องเกษตรกรมีรายได้ต่ำ รายจ่ายสูง ปุ๋ยแพง ผลผลิตการเกษตรก็ตกต่ำ ไม่พอกิน พรรคเพื่อไทยมีการตลาดนำ นวัตกรรมเสริม ที่ผ่านมาผู้นำไม่ไปเปิดตลาดใหม่เลย หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เราให้คำมั่นว่าจะเดินทางออกไป เอาสินค้าเกษตรดีๆ ของพี่น้องหนองคายไปขายทั่วโลก เมื่อความต้องการเพิ่ม ราคาก็จะสูงขึ้นไปตามไปด้วย ภายใน 4 ปีพี่น้องจะมีรายได้เพิ่ม 3 เท่า และพี่น้องจะต้องล้างหนี้ให้หมดไป พรรคเพื่อไทยเราคิดใหญ่ทำเป็น ทำได้มาโดยตลอด

นายเศรษฐา ปราศรัยอีกว่า ส่วนรถไฟความเร็วสูง ช่วง 8 ปีที่ผ่านมาหากเราได้เป็นรัฐบาลทำเสร็จไปแล้ว ถ้าเราเป็นรัฐบาลอีกครั้ง เราจะทำรถไฟรางคู่ความเร็วปานกลาง 120 กม.ต่อชั่วโมง จากขอนแก่นไปอุดรธานีแวะผ่านหนองคายไปสะพานข้ามแม่น้ำไทยลาว เอาพืชผลการเกษตรพี่น้องไปขาย ส่วนเงินดิจิทัลวอลเล็ต ที่ถูกพรรคการเมืองกระแนะกระแหนมาโดยตลอด ยืนยันว่านโยบายเราจะไม่ผ่านคนกลาง ไม่มีการทุจริตประพฤติมิชอบ เงินรัฐบาลทุกบาททุกสตางค์จะส่งตรงเข้ากระเป๋าพี่น้องโดยตรง เราไม่อดทนต่อการคอร์รัปชันทุจริต ลักลอบเอาเงินของพี่น้องประชาชนไป

“วันนี้เรามาคณะใหญ่ มาขอใจพี่น้องทุกคน ภารกิจข้างหน้าใหญ่หลวง พวกเราทำให้ไม่ได้จริง ๆ ถ้าพี่น้องชาวหนองคายไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส.หนองคายของเราเข้าสู่สภาฯ อันทรงเกียรติ ยืนยันว่าพวกเราจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ผมขอวิงวอน อ้อนวอน ให้คำมั่นสัญญาว่าพวกเราทุกคนจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง เราจะอุทิศเวลาทั้งหมดที่มีอยู่ดูแลเรื่องเศรษฐกิจ ดูแลจิตใจของชาวหนองคายทุกคน ผมขอความกรุณาว่าวันที่ 14 พ.ค.เราต้องการให้ผู้สมัคร ส.ส.หนองคายทั้ง 3 เขต เข้าไปรับใช้พี่น้องอย่างเต็มที่ ขอให้กาพรรคพท.ทั้งคนทั้งพรรค” นายเศรษฐา กล่าว

คุณกำลังดู: "เศรษฐา" ปราศรัยหนองคาย 8 ปีที่แล้ว ถ้าได้เป็น รบ. รถไฟความเร็วสูงทำเสร็จแน่

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด