"เศรษฐา ทวีสิน" ชื่อนี้ ตกลงเป็นนายกฯตัวจริง หรือแค่ตัวหลอก คลิปเต็ม! (คลิป)

"เศรษฐา ทวีสิน" โชว์วิสัยทัศน์ ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ ลั่น ผมไม่ได้สู้กับ คุณอนุทิน ไม่ได้สู้กับ คุณประยุทธ์ ผมสู้ความยากจน สู้เหลื่อมล้ำ ทำให้คนไทยอยู่ด้วยกัน ทุกเจเนอเรชันได้ อย่างมีความสุข

"เศรษฐา ทวีสิน" ชื่อนี้ ตกลงเป็นนายกฯตัวจริง หรือแค่ตัวหลอก คลิปเต็ม! (คลิป)

เปิดคลิปฉบับเต็ม! เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โชว์วิสัยทัศน์ ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ ลั่น ผมไม่ได้สู้กับ คุณอนุทิน ไม่ได้สู้กับ คุณประยุทธ์ ผมสู้ความยากจน สู้เหลื่อมล้ำ ทำให้คนไทยอยู่ด้วยกัน ทุกเจเนอเรชันได้ อย่างมีความสุข นี่คือสิ่งที่ผมแข่งขันมากกว่า

ภายหลัง เศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ออกจดหมายขอลางานชั่วคราวโดยไม่รับเงินเดือนกับทาง บริษัท แสนสิริฯ เพื่อมาช่วยพรรคเพื่อไทย ปราศรัยหาเสียงช่วงการเลือกตั้ง โดยระบุว่า คิดว่าแฟร์กับทุกคน การเดินมาสู่สนามการเมืองอยากทุ่มเทให้เต็มที่กับการเลือกตั้งครั้งนี้

ต่อมา นายเศรษฐา ในฐานะประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ยังได้ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Thavisin ระบุว่า “เพื่อแสดงความตั้งใจจริง ได้ลางานชั่วคราวโดยไม่รับค่าตอบแทนเพื่อปฏิบัติหน้าที่ในฐานะประธาน ที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยได้เต็มที่” พร้อมแนบเอกสารระบุว่า ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นโอกาสที่ตนจะได้ช่วยผลักดันประเทศไทยให้ดีขึ้น ตั้งใจที่จะนำประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ มาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทย ให้มุ่งไปข้างหน้าทุ่มเทให้กับหน้าที่ใหม่นี้ จึงลางานชั่วคราวโดยไม่ขอรับค่าตอบแทน เพื่อไปลงมือทำงานพัฒนาประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้น ขอฝากแสนสิริไว้ในมือของผู้บริหารและเพื่อนพนักงาน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทีมข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเกียรติไปสัมภาษณ์พิเศษถึงพรรคเพื่อไทย งานนี้ นายเศรษฐา ที่เพิ่งเข้ามาเล่นการเมืองแบบเต็มตัวเป็นครั้งแรก ได้โชว์วิสัยทัศน์ ว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และเปิดใจให้สัมภาษณ์ กันแบบเต็มๆ

คุณสมบัติ เหมาะแค่ไหน เพียงใด หากพรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้ง และได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรี ในภาวะที่ประเทศไทยต้องการผู้นำ ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านเศรษฐกิจ เพื่อมาพลิกฟื้นประเทศชาติ

กับคำถาม นโยบายเด็ดพรรคเพื่อไทย นอกจากค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท แล้ว มีนโยบายอะไรที่จะมาโดนใจประชาชนอีก

"การแข่งขันกัน เป็นการแข่งขันด้านความคิด ด้านนโยบายมากกว่า ขอโทษ เขาไม่มีเบอร์ เลือกมี 3 คน ไม่ได้สู้แคนดิเดตเบอร์นั้น เบอร์นี้ เราเป็นผู้นำเสนอนโยบาย จริงๆ แล้วสิ่งที่ประชาชนจะดู คือ เรื่องนโยบายมากกว่า ผมเป็นผู้นำเสนอนโยบาย ผมเป็นผู้ปฏิบัติ ถ้าแรกได้รับเลือกเป็นแคนดิเดต 1 ใน 3 แล้วก็ถ้าประชาชนให้ความไว้วางใจ ได้เสียงส่วนมากในการเลือกตั้งครั้งต่อไป 7 พ.ค. แล้วเรามีส่วนเข้าไปบริหารจัดการ ก็เป็นเรื่องที่นำเสนอให้ได้ ผมไม่ได้สู้กับ คุณอนุทิน ผมไม่ได้สู้กับ คุณประยุทธ์ ผมสู้ความยากจน สู้เหลื่อมล้ำมากกว่า นโยบายที่พรรคเพื่อไทยคิดขึ้นมา ถ้าผมมีโอกาสมาปรับปรุงเพิ่มเติม แล้วมันจะสามารถแก้ไขความเหลื่อมล้ำ ความยากจนได้ ทำให้คนไทยอยู่ด้วยกัน ทุกเจเนอเรชันได้ อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้ ผมว่านี่คือสิ่งที่ผมแข่งขันมากกว่า" นายเศรษฐา กล่าว...

งานนี้ ท่ามกลางกระแสข้อสงสัย จากฝ่ายตรงข้ามพรรคเพื่อไทย ว่า แท้ที่จริง เขาเป็นตัวจริง หรือแค่ตัวหลอก ให้แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาว พี่โทนี่ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ใครๆก็คาดการณ์กันว่า น่าจะเป็นนายกฯ ตัวจริง เสียงจริง หากพรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้ง ได้ส.ส.แลนด์สไลด์ 310 ที่นั่ง ดังหวัง

ดังนั้น น่าจับตาอย่างยิ่ง คนระดับเป็นผู้บริหารใหญ่ด้านธุรกิจ ของ บ.แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่ประสบความสำเร็จในการบริหาร จนมีทรัพย์สินเป็นแสนล้านบาท หากได้มานั่งเก้าอี้ เป็นผู้นำเบอร์ 1 ของประเทศ อย่างตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี จะสามารถทำได้ดีเพียงใด

แล้วหากหลังเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยกับเศรษฐา ไม่มีโอกาสเข้ามาเป็นรัฐบาล เจ้าตัวจะตัดสินใจอย่างไร หรือจะกลับไปเป็นผู้บริหารใหญ่ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่เอกชนต่อ อย่างที่หลายฝ่ายคาดการณ์อย่างที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้พูดเหน็บเอาไว้หรือไม่

"การประกาศเข้าสู่การเมืองเต็มตัวในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยของเศรษฐา เป็นเพียงการลางานชั่วคราว โดยไม่ขอรับค่าตอบแทน ไม่ใช่การลาออกเพื่อมาทำหน้าที่ทางการเมือง และน่าจะเป็นการเมืองช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อมาสร้างภาพให้พรรคเพื่อไทยแค่นั้น ลางานมายังไม่ถึงสัปดาห์" นายธนกร กล่าว...

งานนี้เลยต้องอดใจรอดู ตอนจบ จะเป็นเช่นไร? ไม่นานเกินรอแล้ว หลัง 7 พ.ค. หรือไม่ก็ 14 พ.ค. 2566 ก็จะได้รู้กัน


ผู้เขียน:เดชจิวยี่

กราฟิก:Anon Chantanant

คุณกำลังดู: "เศรษฐา ทวีสิน" ชื่อนี้ ตกลงเป็นนายกฯตัวจริง หรือแค่ตัวหลอก คลิปเต็ม! (คลิป)

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด