เสี่ยโต้ซื้อลานมันถูกต้อง หลังสามีร้อง เมียแอบขายกิจการ ต้องเร่ร่อนนอนปั๊ม

เสี่ยโต้ซื้อลานมันถูกต้อง หลังสามีร้อง เมียแอบขายกิจการ ต้องเร่ร่อนนอนปั๊ม


เสี่ยลานมันโต้ ซื้อกิจการต่อจาก "เจ๊" ที่สามีไปร้องเพจดังหาว่าภรรยาปลอมแปลงเอกสาร ขายบ้านและกิจการ เชิดเงินหนีไป ยืนยันซื้ออย่างถูกต้อง และเห็นสัญญาที่สามีขายที่ดินให้ภรรยา เผยเคยถูกผู้ชายคนนี้บุกมาขู่ให้ออกไปภายใน 1 สัปดาห์ พร้อมคืนทุกอย่างหากนำเงินมาให้ 7 แสน

กรณี หนุ่มใหญ่ชาวอุบลฯ เจ้าของกิจการลานมัน รถทัวร์ สุดช็อก ภรรยาคนสวยปลอมเอกสารแอบขายบ้านพร้อมกิจการ หอบเงินหายเข้ากลีบเมฆ กลายเป็นคนไร้บ้าน ต้องอาศัยจอดรถนอนตามปั๊มน้ำมัน ก่อนตัดสินใจร้องเพจดังช่วย ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตามหา เจ๊อ้อ ภรรยาของ นายสัญญา ลาวิลาศ อายุ 46 ปี ชาวอำเภอศรีเมืองใหม่ ตามข้อมูลที่ นายสัญญา ให้กับเพจสายไหมต้องรอด พบว่าปัจจุบันบ้านถูกธนาคารยึดขายทอดตลาด ปล่อยร้างไม่มีคนอยู่อาศัย ซึ่งคาดว่า เจ๊อ้อ จะไปพักอาศัยกับญาติที่จังหวัดอำนาจเจริญ

จากนั้นได้ไปที่ลานมันของ นายสัญญา ที่อ้างว่าถูกเจ๊อ้อโกง และนำไปขายต่อ ก่อนที่นำเงินหลบหนีไป ได้พบกับ นายสุรพช คุณธนปิยกุล อายุ 24 ปี เจ้าของลานมันคนปัจจุบัน เผยว่า ที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับซื้อมันอยู่แล้ว ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ได้ติดต่อเข้ามาดูและขอซื้อลานมันแห่งนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 1.2 ล้านบาท โดยได้ขอดูเอกสารสิทธิพบว่าเป็นชื่อนายสัญญา ซึ่งเจ๊อ้อบอกว่า นายสัญญาเป็นสามี ตอนนี้ได้แยกทางกันแล้ว และมีสัญญาซื้อขายลานมันระหว่างนายสัญญาและเจ๊อ้อเรียบร้อย ตนจึงตัดสินใจซื้อในราคา 1.2 ล้านบาท จ่าย 2 งวด งวดแรก 7 แสนบาท หลังจากนั้นจึงนำเอาเอกสารต่างๆ ไปขอยื่นกับสำนักทะเบียนอำเภอ เพื่อให้มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านโดยถูกต้อง ยื่นขอจดทะเบียนพาณิชย์ ก่อนเข้ามาเปิดกิจการรับซื้อมันอย่างเปิดเผย

ต่อมา นายสัญญา ได้เข้ามาโวยวายพูดจาลักษณะให้ออกจากลานมันภายใน 1 สัปดาห์ ไม่งั้น “มืด” ซึ่งก็ไม่ทราบว่าหมายถึงอะไร ข่มขู่ พูดเรื่องอาวุธปืน พูดอยู่ตลอดเวลาว่านายสัญญาเป็นเจ้าของลานมันไม่ได้เป็นคนขายแต่อย่างใด แต่ตนเองก็ยืนยันว่าซื้อมาแบบถูกต้อง มีสัญญาซื้อขาย หนังสือมอบอำนาจเรียบร้อยถูกต้องตามกฎหมาย จนสามารถนำชื่อเข้าทะเบียนบ้านได้

นอกจากนายสัญญาจะโวยวายแล้ว ยังได้ไปแจ้งความดำเนินคดีฐานบุกรุก ซึ่งตนได้เข้าพบพนักงานสอบสวนนำเอกสารชี้แจง จนวันที่ 7 มีนาคม 2566 ได้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.ศรีเมืองใหม่ ทั้ง 3 ฝ่าย โดยมีการพูดคุยให้ไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกันเอง และข้อตกลงสุดท้ายข้อที่ 4 ระบุว่า ในระหว่างติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปรึกษาทนายความ และสอบถามพยาน นายสัญญาให้ตนอยู่ และประกอบกิจการค้าขายได้ตามปกติ ข้อความระบุว่า “นายสัญญา ลาวิลาศ จะไม่ไปรบกวนการอยู่และการประกอบกิจการของนายสุรพช ในที่ดินดังกล่าว”

นายสุรพช กล่าวต่อว่า ได้คุยกับเจ๊อ้อ ว่าเรื่องราวเป็นไง เจ๊อ้อ บอกว่า ได้มีการซื้อขายกับนายสัญญาจริง จำนวนเงิน 1 ล้านบาท จากนั้นต่างแยกย้ายกันไป ผ่านไป 2 เดือน เจ๊อ้อทำธุรกิจคนเดียวไม่ไหวจึงได้ประกาศขายกิจการดังกล่าว หากถามเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตนกับเจ๊อ้อ ยืนยันเพิ่งรู้จักกันตอนที่จะซื้อลานมัน ไม่เคยรู้จักสนิทสนมกันมาก่อน อย่างไรก็ตามพร้อมคืนสิทธิให้นายสัญญา ถ้าเอาเงินมาคืน 7 แสนบาท เพราะไม่อยากมีเรื่อง

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า สามารถติดต่อเจ๊อ้อได้หรือไม่ นายสุรพช จึงได้ต่อสายหาเจ๊อ้อ เมื่อบอกว่านักข่าวอยากพูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นในมุมของเจ๊อ้อเธอบอกด้วยน้ำเสียงคล้ายกำลังร้องไห้ว่า ไม่สะดวก ไม่อยากให้เป็นข่าว เหนื่อยกับเรื่องที่เกิดขึ้น.

คุณกำลังดู: เสี่ยโต้ซื้อลานมันถูกต้อง หลังสามีร้อง เมียแอบขายกิจการ ต้องเร่ร่อนนอนปั๊ม

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด