สหพันธ์เพาะกายโลกตั้ง “ศุกรีย์” คุมซีเกมส์ปีหน้า

สหพันธ์เพาะกายโลกตั้ง "ศุกรีย์" คุมซีเกมส์ปีหน้า     สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) แต่งตั้ง "ศุกรีย์ สุภาวรีกุล" เป็น ผู้แทนฝ่ายเทคนิค (Technical Delegate) กีฬาเพาะกาย ในการแข...

สหพันธ์เพาะกายโลกตั้ง “ศุกรีย์” คุมซีเกมส์ปีหน้า

สหพันธ์เพาะกายโลกตั้ง “ศุกรีย์” คุมซีเกมส์ปีหน้า

สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) แต่งตั้ง “ศุกรีย์ สุภาวรีกุล” เป็น ผู้แทนฝ่ายเทคนิค (Technical Delegate) กีฬาเพาะกาย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ ประเทศกัมพูชา

สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ได้ประกาศการแต่งตั้ง นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ในฐานะที่เป็นเลขาธิการของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (ABBF) และเลขาธิการร่วมของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเทคนิคอลเดลิเกต (Technical Delegate) หรือ ผู้แทนฝ่ายเทคนิค ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2566

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ก่อนหน้านี้ ตนได้เดินทางไปร่วมหารือกับคณะกรรมการโอลิมปิคของกัมพูชาเพื่อวางแผนให้มีการบรรจุกีฬาเพาะกายเข้าไว้ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ในปีหน้า โดยได้รับความเห็นชอบจากทางคณะกรรมการโอลิมปิกของกัมพูชาที่จะให้กีฬาเพาะกายได้เป็นส่วนหนึ่งของการแจ่งขันรายการนี้”

“ทางกัมพูชามีวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนากลุ่มเยาวชนของกัมพูชาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างบุคคลากรของกัมพูชาในอนาคต เพราะฉะนั้น ถึงได้มีการสนับสนุนและส่งเสริม สร้างนักกีฬาเพาะกายตั้งแต่ระดับเยาวชน”โม

“ทั้งนี้ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมัลดีฟส์ เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นักกีฬาเพาะกายของกัมพูชาสามารถทำผลงานได้ 1 เหรียญทองจากประเภทแอธเลติคฟิสิครุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซ.ม.อีกด้วย”

“โดยทางกัมพูชาได้พิจารณาจัดประเภทการแข่งขันกีฬาเพาะกายไว้สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ในปีหน้า โดยจะให้มีการชิงชัยทั้งหมด 15 เหรียญทอง”

คุณกำลังดู: สหพันธ์เพาะกายโลกตั้ง “ศุกรีย์” คุมซีเกมส์ปีหน้า

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด