สกัดจับระทึก! หนุ่มใหญ่ขับกระบะขนต่างด้าวซิ่งหนี ตม.ไล่กวดจนมุมเจอซุก 10 ชีวิตจะไปส่งพื้นที่ชั้นใน

สกัดจับระทึก! หนุ่มใหญ่ขับกระบะขนต่างด้าวซิ่งหนี ตม.ไล่กวดจนมุมเจอซุก 10 ชีวิตจะไปส่งพื้นที่ชั้นใน

เมื่อวันที่ 21 มกราคม พล.ต.ต.ปิยอนันต์ โตสกุลวงศ์ ผบก.ตม.1 กล่าวว่าตามนโยบาย พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง.ผบช.สตม. ให้ทุกหน่วยงานในสังกัดดำเนินการตามนโยบายของ ผบ.ตร. โดยเคร่งครัดและให้เกิดเป็นรูปธรรม ในการป้องกันปราบปรามและสืบสวนหาข่าว จับกุมขบวนการขนคนต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงสั่งการ พ.ต.อ.ณรงค์เวทย์ โอนสูงเนิน, พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 และ พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ รอง ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 พ.ต.ต.มิตรชัย พรมจันทร์ สว.กก.สืบสวน บก.ตม.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการสืบสวน 4 ดำเนินการบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. สืบสวนและเฝ้าระวังตามเส้นทาง ถ.พหลโยธิน ทล.1 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะปฏิบัติหน้าที่พบเห็นรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียนหมายเลข ตขก-8890 กรุงเทพมหานคร ติดฟิล์มทึบขับขี่มาด้วยความเร็วและหวาดเสียว อาจจะก่อนให้เกิดอันตราย เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเรียกให้ผู้ขับขี่หยุดรถ แต่ผู้ขับขี่ไม่ยอมหยุดกับเร่งความเร็วรถขึ้นเพื่อพยายามหลบหนี

พล.ต.ต.ปิยอนันต์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเห็นว่าผู้ขับขี่มีพิรุธทาง พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ พ.ต.ท.สุริยะ และ พ.ต.ต.มิตรชัย จึงขับขี่ติดตามไปมาถึง กม.57-58 ๕ถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) ทล.1 ต.ลำไทร จึงสกัดหยุดรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนเข้าตรวจสอบพบ นายตังชัย แซ่ว่าง สัญชาติไทย อายุ 42 ปี เป็นผู้ชับขี่ และพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 10 คน ไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารแทนหนังสือเดินทางนั่งโดยสารมาในห้องโดยสารรถยนต์กระบะคันดังกล่าว เมื่อวันที่ 20 ม.ค.สอบถามนายตังชัย เบื้องต้นยอมรับว่า ก่อนถูกจับกุมเพื่อนคนไทย โทรศัพท์มาให้ไปรับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จ.สุโขทัย 10 คน เพื่อไปส่งในพื้นที่ปลายทางที่ อ.วังน้อย จ.พรนครศรีอยุธยา โดยรับค่าจ้างเที่ยวละ 20,000 บาท โดยรู้ว่าเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเช้าเมืองและยินยอมที่จะนำไปส่งที่ปลายทาง ส่วนคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาทั้ง 10 ราย รับว่าลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติพื้นที่ อ.แม่สอด จว.ตาก เพื่อจะเข้ามาหางานทำในประเทศไทยโดยนายหน้าจะเก็บเงินรายละประมาณ 18,000-25,000 บาท

ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา นายตังชัย ผู้ถูกจับที่ 1 ฐานความผิด ” รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาโดยผิดกฎหมาย ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นการจับกุม ” และแจ้งข้อหาคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 10 ราย ผู้ถูกจับที่ 2 – 11 ในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย” พร้อมยึดของกลางรถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ ในชั้นจับกุมผู้ถูกจับทั้งหมดรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง พนักงานสวบสวน สภ.วังน้อย ดำเนินคดีต่อไป

คุณกำลังดู: สกัดจับระทึก! หนุ่มใหญ่ขับกระบะขนต่างด้าวซิ่งหนี ตม.ไล่กวดจนมุมเจอซุก 10 ชีวิตจะไปส่งพื้นที่ชั้นใน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด