ศักดิ์ศรีแชมป์โลกค้ำคอ! "ซุปเปอร์เล็ก" รับกดดันเจอ "แดเนียล" แต่มั่นใจเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ยอมรับกดดันที่ต้องเปลี่ยนคู่ชกกะทันหัน หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เจ็บต้องถอนชก

ศักดิ์ศรีแชมป์โลกค้ำคอ! "ซุปเปอร์เล็ก" รับกดดันเจอ "แดเนียล" แต่มั่นใจเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ

"ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9" ราชัน ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ยอมรับกดดันที่ต้องเปลี่ยนคู่ชกกะทันหัน หลัง "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เจ็บต้องถอนชก แต่ยังมั่นใจเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้จะยังอยู่กับชาวไทยเหมือนเดิม

เดิมที ยอดมวยจอมเตะชาวไทย วัย 27 ปี จากบุรีรัมย์ ได้คิวลงศึกป้องแชมป์ครั้งแรกกับผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาติ "รถถัง" ที่แฟนมวยต่างใฝ่ฝันอยากเห็นทั้งคู่เจอกันมานาน ในศึก ONE FIGHT NIGHT 8 ที่จะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ ในวันเสาร์ที่ 25 มี.ค.นี้ แต่สุดท้ายไฟต์ในฝันดันไม่เกิดขึ้นเมื่อ "รถถัง" เกิดอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมจนต้องถอนชกกะทันหัน

แม้เจ้าตัวจะเสียใจที่ไม่ได้ชกกับจอมบู๊ซูเปอร์สตาร์อย่างที่ตั้งใจ แต่ก็ยังมองในแง่ดีว่าอย่างน้อยก็ยังได้ทำหน้าที่แชมป์โลกครั้งแรก โดยมีผู้ท้าชิงคนใหม่อย่าง "แดเนียล" ที่หาญกล้าเข้ามาขัดตาทัพก่อนการแข่งขันเพียงไม่กี่วัน

"แดเนียล" นักสู้หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสซี วัย 29 ปี เจ้าของวลี "ชนแก้ว" เป็นที่รู้จักกันดีในบรรดาแฟนกีฬาที่ติดตาม ONE โดยเขาสร้างชื่อจากการประมือกับ "รถถัง" ด้วยหัวใจนักสู้ ซึ่งแม้จะแพ้แต่ได้ใจคนดูไปเต็มๆ และยังเคยเอาชนะน็อกนักสู้ระดับตำนาน "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) มาแล้วด้วย

สำหรับ "ซุปเปอร์เล็ก" เขาไม่รู้สึกกังวัลกับการได้คู่ชกคนใหม่อย่าง "แดเนียล" มาแทน เพราะเขามองทะลุแล้วว่าไม่ว่าจะยังไงไฟต์นี้เขาก็เป็นฝ่ายได้เปรียบทุกประตู ทั้งในเรื่องประสบการณ์การชก รูปร่างที่สูงใหญ่กว่า และยังเป็นรุ่นน้ำหนักที่ถือเป็นถิ่นของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ความได้เปรียบที่ว่ามาทั้งหมดนี้กลับกลายเป็นแรงกดดันที่ "ซุปเปอร์เล็ก" ต้องเผชิญในไฟต์สำคัญนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

"สิ่งที่ผมรู้สึกกดดันในไฟต์นี้คือ แดเนียล เขาขึ้นมาจากรุ่นเล็ก ซึ่งผมได้เปรียบอยู่แล้ว เห็นได้ชัดว่ามันเป็นโอกาสของผม พูดตรงๆว่าไฟต์นี้ผมได้เปรียบกว่าเขาทุกอย่างทั้งรูปร่าง ประสบการณ์ กระดูกมวย ถ้าผมพลาดขึ้นมา ผมจะเสียดายมากๆครับ"

"เพราะฉะนั้น ไฟต์นี้ผมจะประมาทและพลาดไม่ได้เด็ดขาด และจากที่ผมซ้อมมาเต็มที่ ผมก็ยังมั่นใจว่าผมจะรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ได้ครับ"

แฟนกีฬาสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดของศึก ONE FIGHT NIGHT 8 พร้อมกันกับอีกกว่า 170 ประเทศทั่วโลกผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่ก่อนเวลาเริ่ม 06:00 น. คู่ในรายการเริ่มเวลา 07:00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่มเวลา 10:00 น.

คุณกำลังดู: ศักดิ์ศรีแชมป์โลกค้ำคอ! "ซุปเปอร์เล็ก" รับกดดันเจอ "แดเนียล" แต่มั่นใจเข็มขัดไม่เปลี่ยนมือ

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด