ศึกลูกหนังนักเรียนกรมพลศึกษา นัดที่ 2 ฟาดแข้งเข้มข้น 4 คู่จาก 2 สนาม

ศึกลูกหนังนักเรียนกรมพลศึกษา นัดที่ 2 ฟาดแข้งเข้มข้น 4 คู่จาก 2 สนาม

ศึกลูกหนังนักเรียนกรมพลศึกษา นัดที่ 2 ฟาดแข้งเข้มข้น 4 คู่จาก 2 สนาม

การแข่งขัน “อิเดมิตสึ ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ประจำปี 2565 รุ่น 18 ปี ก. พรีเซนเต็ดบาย อีโก้สปอร์ต” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สัปดาห์นี้ ในวันที่ 1 กันยายน เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 มี 4 คู่ จาก 2 สนาม

คู่แรก เวลา 13.00 น. โรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ พบกับ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ต่อเนื่องคู่ที่สอง เวลา 15.00 น. ทีมโรงเรียนสารวิทยา พบกับ ทีมโรงเรียน อัสสัมชัญธนบุรี เตะกันที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ตามด้วยคู่ที่สาม เวลา 13.00 น. วัดสุทธิวราราม พบกับ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม และต่อเนื่องเวลา 15.00 น. ทีมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี พบกับ ทีมโรงเรียนวิชูทิศ (ร.ร.กีฬากรุงเทพมหานคร) ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี

เริ่มกันที่สนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี นัดนี้ ทีมโรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครสวรรค์ (แชมป์เขตการศึกษา ที่ จ.อุตรดิตถ์) นัดล่าสุดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม เพิ่งจะเฉือนเอาชนะ ทีมโรงเรียนสารวิทยา 2-1 เก็บ 3 แต้มตุนไว้อย่างอบอุ่นใจ นัดนี้เจอกับ ราชวินิตบางแก้ว (นัดแรกเล่นในบ้าน ชนะ วัดสุทธิวราราม 3-1) มีตุนอยู่ 3 แต้มเช่นเดียวกัน

เปรียบเทียบฟอร์มการเล่นของทั้ง 2 ทีม “นครสวรรค์” เล่นระบบ 4-4-2 วาง ขจรศักดิ์ ชูจิตร กับ ตะวัน โพสะ เป็นหน้าเป้า รูปแบบการเล่น อาศัยความฟิตที่เกินร้อย ปั๊มเต็มแรง นัดนี้หาก ราชวินิต มาไม่ดีมีสิทธิ์ยุบ แต่ข้อดีของ ราชวินิตบางแก้ว เป็นบอลที่ตั้งรับ และสวนกลับได้ดี คู่นี้โอกาสเสมอมีสูง แต่บอล 18 ปี มักจะมีสกอร์ทุกนัด ให้เครดิต “เทศบาลนคร นครสวรรค์” ดีกว่าเล็กน้อย

เวลา 15.00 น. “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี พบกับ สารวิทยา (ดีกรีแชมป์ไพร์มินิสเตอร์) ผลงานนัดแรกที่เพิ่งจะผ่านพ้นไป สารวิทยา แพ้ เทศบาลนคร นครสวรรค์ 1-2 ขณะที่ อัสสัมชัญธนบุรี นัดแรกเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ไล่ต้อนเอาชนะ สุรศักดิ์มนตรี 3-1 นัดนี้นอกจากได้เล่นในบ้านแล้ว ยังจะได้พักร่างกายมาแล้ว 8 วันเต็ม ด้วยสภาพแวดล้อมเล่นในบ้าน ขวัญกำลังใจดีกว่า สภาพร่างกายสดกว่า แถมยังรู้สภาพสนามเป็นอย่างดี ไม่มีเหตุผลอื่น มองว่า อัสสัมชัญธนบุรี ดีกว่าชัดเจน

ย้ายมาที่สนามฟุตบอลโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เริ่มคู่แรกเวลา 13.00 น. วัดสุทธิวราราม (นัดแรกออกสตาร์ทไม่สวย แพ้ ราชวินิตบางแก้ว 1-3) นัดนี้เจอกับ ท่าข้ามพิทยาคม ทีมดังจาก จ.ชลบุรี ซึ่งนัดแรกก็พลาดท่าแพ้ วิชูทิศ 1-3 ประตูเช่นเดียวกัน นัดนี้ทีมแพ้ต่อทีมแพ้ มาเจอกันที่สนามนอกบ้าน ต่างก็หลังพิงฝาไม่ต้องการแพ้อย่างเด็ดขาด แม้แต่เสมอก็ไม่เป็นผลดีต่อทั้งคู่ วัดสุทธิวราราม ต้นดีแต่ปลายแผ่ว ขณะที่ ท่าข้ามพิทยาคม แรงไม่ตก แต่ปัญหาศูนย์หน้าจบสกอร์ไม่คม แถมใช้บริการนักเตะชุดยู 16-17 ปี เป็นส่วนใหญ่ จึงมองว่า วัดสุทธิวราราม มีภาษีดีกว่าเล็กน้อย และอาจจะต้องวัดผลกันจนถึง “วินาทีบาป” ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

อีกคู่เวลา 15.00 น. สุรศักดิ์มนตรี (เจ้าบ้าน) พบกับ วิชูทิศ (กีฬา กทม.) ทีมโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี นัดแรกแพ้ อัสสัมชัญธนบุรี 1-3 ขณะที่ วิชูทิศ นัดแรกชนะ ท่าข้ามพิทยาคม 3-1 โมเมนตั้มต่างกัน “หน้ามือกับหลังมือ” ทีมหนึ่งไม่มีแต้ม กระหายชนะอย่างมาก ส่วนอีกทีมหนึ่งมีอยู่แล้ว 3 แต้ม หากได้อีก 3 แต้มจะสร้างขวัญกำลังใจเดินหน้าสู่รอบรองชนะเลิศอย่างสะดวกสบาย

นัดนี้เล่นในบ้าน สุรศักดิ์มนตรี ถึงแม้จะได้เปรียบในเรื่องสนามแข่งขัน แต่ระบบ และรูปแบบของทีมเวิร์กยังตกเป็นรอง “วิชูทิศ” ทีมของ 2 พี่น้อง “สุรศักดิ์” กับ “เทิดศักดิ์ ใจมั่น” จึงมองว่า วิชูทิศ ที่ถึงแม้จะออกไปแข่งนอกบ้าน แต่เดินทางไม่ไกล น่าจะเก็บชัยชนะได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน

คุณกำลังดู: ศึกลูกหนังนักเรียนกรมพลศึกษา นัดที่ 2 ฟาดแข้งเข้มข้น 4 คู่จาก 2 สนาม

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด