"สกลธี" เผย ปราศรัยลานคนเมือง พปชร.พร้อมแล้ว 18 มี.ค. เน้นแก้ ปากท้อง-จราจร

สกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พปชร. เผย เวทีปราศรัยลานคนเมือง พร้อมหมดแล้ว คาด ตบเท้าร่วมฟัง 5 พันคน เสนอนโยบายเน้นแก้ปัญหาปากท้อง-จราจรใน กทม. มั่นใจ กวาดที่นั่งเมืองกรุง

"สกลธี" เผย ปราศรัยลานคนเมือง พปชร.พร้อมแล้ว 18 มี.ค. เน้นแก้ ปากท้อง-จราจร

สกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พปชร. เผย เวทีปราศรัยลานคนเมือง พร้อมหมดแล้ว คาด ตบเท้าร่วมฟังเพียบ เสนอนโยบายเน้นแก้ปัญหาปากท้อง-จราจรใน กทม. มั่นใจ กวาดที่นั่งเมืองกรุงเท่าเดิม

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรค พปชร. กล่าวถึงเวทีปราศรัยของพรรค พปชร. ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมนี้ ว่า มีความพร้อมหมดแล้ว ขณะนี้กำลังเตรียมประชุมเกี่ยวกับการวางตัวและดูแลเรื่องแสง สี เสียง สำหรับการจัดตัวผู้สมัคร ส.ส. ขณะนี้มีครบแล้ว มีเกินด้วยซ้ำ รอการแบ่งเขตของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ชัดเจน ก็จะสามารถจัดคนลงได้ทันที

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการจัดขุนพลปราศรัยบนเวทีกันอย่างไรบ้าง นายสกลธี กล่าวว่า มีการจัดไว้หมดแล้ว ถือเป็นขุนพลที่สำคัญ

เมื่อถามว่า ได้เตรียมพื้นที่สำหรับประชาชนมาฟังการปราศรัยไว้เท่าไร นายสกลธี กล่าวว่า ตนเตรียมเก้าอี้ไว้ประมาณ 3 พัน แต่พื้นที่ดังกล่าวไม่ได้ใหญ่มาก ถ้ารวมประชาชนที่ยืนด้วย ก็น่าจะมีประมาณ 5 พันคน

เมื่อถามถึงนโยบายเฉพาะในพื้นที่ กทม. นายสกลธี กล่าวว่า มีแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจปากท้องและเรื่องขนส่งสาธารณะ เพราะจากที่ทำโพลมา ปัญหาอันดับ 1 ใน กทม.คือปัญหาด้านการจราจร รถติด ซึ่งต้องอาศัยภาพรวมและความร่วมมือหลายฝ่าย

เมื่อถามว่า ในฐานะที่กำกับดูแลพื้นที่ กทม. กดดันหรือไม่ เพราะพรรคเพื่อไทยก็จะมีการจัดปราศรัยในวันที่ 17 มีนาคม ซึ่งตัดหน้าการปราศรัยของพรรค พปชร. 1 วัน นายสกลธี กล่าวว่า ไม่เลย เราทำของเราให้ดีที่สุด ซึ่งนโยบายส่วนใหญ่ของ กทม.ก็มีไม่กี่เรื่อง เพราะฉะนั้นนโยบายของแต่ละพรรคก็อาจจะซ้ำกันบ้าง ซึ่งของพรรค พปชร.จะเน้นปัญหาเรื่องปากท้อง และภาพรวมของ กทม.เป็นหลัก ซึ่งจะทำนโยบายให้เป็นภาพใหญ่ พปชร.จะไม่ทำนโยบายให้เป็นย่อยๆ เล็กๆ เพื่อการพัฒนา กทม.และรอบๆ ปริมณฑล

เมื่อถามว่า ในฐานะที่ดูแลพื้นที่ กทม. คาดว่าจะได้ผู้สมัครจากเขตไหนบ้าง นายสกลธี กล่าวว่า ความจริงก็หวังทั้งหมด แต่หากมองในความเป็นจริง ก็คิดว่าคงใกล้เคียงกับของเดิมให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเวทีปราศรัยที่ลานคนเมือง มีการวางตัวขุนพลปราศรัย ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ในฐานะหัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. นายอุตตม สาวนายน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ทีมเศรษฐกิจพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค และ นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. และจะมีการแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ทั้ง 33 คนด้วย.

คุณกำลังดู: "สกลธี" เผย ปราศรัยลานคนเมือง พปชร.พร้อมแล้ว 18 มี.ค. เน้นแก้ ปากท้อง-จราจร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด