“สกลธี” ยัน พปชร. ไร้ปัญหาหุ้นสื่อทำตามกฎหมาย ชู เพิ่มพื้นที่สีเขียวกทม.

“สกลธี” ยัน พปชร. ไร้ปัญหาหุ้นสื่อทำตามกฎหมาย ชู เพิ่มพื้นที่สีเขียวกทม.

“สกลธี” มั่นใจ พปชร. ไม่มีปัญหาหุ้นสื่อ ยันทำตามกฎหมาย ชี้การตีความเป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชู เพิ่มพื้นที่สีเขียวกทม. หลังลงพื้นที่พา ”ณิรินทร์” ขออาสารับใช้คนเขตคันนายาว-บึงกุ่ม


วันที่ 25 เม.ย. 2566 นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหาร และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ร่วมกับ “อ้น” ณิรินทร์ เงินยวง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง เขต 15 (คันนายาว-บึงกุ่ม) หมายเลข 8 เพื่อพบปะประชาชน

โดย น.ส.ณิรินทร์ กล่าวว่า สวนเสรีไทยนี้ เป็นหนึ่งในสวนตัวอย่างของ กทม. ที่ไม่ต้องมีขนาดใหญ่มาก แต่เข้าถึงง่าย ใกล้กับหมู่บ้านแหล่งชุมชน ผู้สูงอายุสามารถเดินออกกำลังรอบสวนได้ มีความปลอดภัยเพราะมี รปภ.ดูแลตลอด ตนจึงอยากให้มีการสร้างสวนแบบนี้เพิ่มขึ้นอีกหลายแห่งใน กทม.

นายสกลธี กล่าวว่า เป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องเพิ่มพื้นที่สีเขียวใน กทม. โดยเฉพาะการสร้างสวนขนาดเล็กที่ประชาชนสามารถเดินถึงได้ภายใน 15 นาที แต่งบประมาณของท้องถิ่นอย่างเดียวไม่สามารถทำได้ พรรคพลังประชารัฐ จึงจะตั้งกองทุนประชารัฐ 3 แสนล้านบาทขึ้นเพื่อมาช่วยท้องถิ่นพัฒนาพื้นที่ ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของพรรค

“ปัญหาด้านสาธารณสุขต้องแก้ที่ต้นเหตุ ไม่ต้องรอป่วยแล้วไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรค แต่เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดีตั้งแต่ต้น พรรคจึงมีนโยบายส่งเสริมให้ทุกคนออกกำลังกาย และเชื่อมข้อมูลกับสมาร์ทวอทช์หรือโทรศัพท์มือถือ นำข้อมูลการออกกำลังกายมาแลกของรางวัลจากรัฐบาล เช่น ส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ หรือการลดภาษีได้”

เมื่อถามถึงการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ นายสกลธี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายทิวา เงินยวง เป็น ส.ส. น้ำดี มีผลงานมากมาย เมื่อมีทายาทอย่าง น.ส.ณิรินทร์ มาอาสาดูแลพี่น้องประชาชนต่อ ทุกคนจึงให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายสกลธี กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ กกต. กำลังพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัคร ส.ส. หลายคน เรื่องการถือครองหุ้นนั้น ยืนยันว่า ทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และพรรคพลังประชารัฐ ทำตามที่กฎหมายระบุอยู่แล้ว ส่วนการตีความก็ให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

คุณกำลังดู: “สกลธี” ยัน พปชร. ไร้ปัญหาหุ้นสื่อทำตามกฎหมาย ชู เพิ่มพื้นที่สีเขียวกทม.

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด