‘ซัลบา’ชมแข้งยู-19มีความมุ่งมั่น หวังรักษาฟอร์มจนถึงโอมาน

‘ซัลบา’ชมแข้งยู-19มีความมุ่งมั่น หวังรักษาฟอร์มจนถึงโอมาน

‘ซัลบา’ชมแข้งยู-19มีความมุ่งมั่น หวังรักษาฟอร์มจนถึงโอมาน

หลังจากที่ “ช้างศึกยู-19” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี อุ่นเครื่องเอาชนะ ฮ่องกง ยู-19 ไปได้ 2-0 ในการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปโอมาน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู-19 กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญมาก ในเรื่องของการเรียกทีมสปิริต กลับมา ความมุ่งมั่นในการทำงานและการสื่อสารกลับมา มันสร้างความมั่นใจให้กับทีมและทำให้กลับมาเล่นได้ดี

“พวกเราไม่ได้เห็นการทำงานหนักและความมุ่งมั่นตั้งแต่ ศึกชิงแชมป์อาเซียน U22 ที่กัมพูชา วันนี้เราทำได้ดี และในแคมป์ก็มีขบวนการการสื่อสาร และการสร้างทีมเวิร์คมาใช้ ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดี นักเตะลงสนามมีความมุ่งมั่น มีทีมสปิริต การสื่อสารที่ดี เราทำให้สนามลุกเป็นไฟ อยากจะรักษาการทำงานหนักแบบนี้ต่อยอดไปจนถึงโอมาน”

“เราไม่เสียประตูมาสองเกมในการอุ่นเครื่อง ทำให้เห็นว่าเกมรับทำผลงานได้ดี มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราสร้างทีมเริ่มต้นตั้งแต่เกมรับให้เหนียวแน่นและรัดกุม เราเหลือการซ้อมอีกสองครั้ง เราจะโฟกัสเรื่องเกมรับ ให้รัดกุมและเหนียวแน่นกว่านี้ ซึ่งเชื่อว่านี่จะเป็นหัวใจสำคัญในการเล่นรอบคัดเลือกที่โอมาน”

โดยหลังจากนี้ ทีมชาติไทย U19 จะมีการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนเดินทางไปประเทศโอมาน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี โดยจะเดินทางในวันที่ 11 กันยายน 2565 เวลา 17.00 น. โดยประมาณ

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มี โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมือง ซาลาลาห์ ประเทศ โอมาน โดยมีโปรแกรมดังนี้

ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 14 กันยายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 16 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทีมชาติไทย พบ โอมาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณกำลังดู: ‘ซัลบา’ชมแข้งยู-19มีความมุ่งมั่น หวังรักษาฟอร์มจนถึงโอมาน

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด