สลด 2 คนงานถูกไฟช็อตดับ ขณะล้างแท็งก์น้ำคอนโดหรูกลางกรุง

สลด 2 คนงานถูกไฟช็อตดับ ขณะล้างแท็งก์น้ำคอนโดหรูกลางกรุง

2 คนงาน ไทยและพม่า ลงไปล้างแท็งก์น้ำติดตั้งบนดาดฟ้าคอนโดฯ ย่านสุทธิสาร แล้วเกิดไฟช็อตควันโขมง เพื่อนคนงานรีบตัดไฟ แจ้งกู้ภัยลงไปช่วยนำขึ้นมาในสภาพหมดสติ ปั๊มหัวใจไม่ฟื้น เสียชีวิตทั้งคู่

เวลา 14.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.ท.รชต ทองเสน รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชาย 2 คนหมดสติในแท็งก์น้ำ ช่วยเหลือนำออกมาได้แต่เสียชีวิตทั้ง 2 ศพ โดยเหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยรุ่งเรือง ซอยรัชดาภิเษก 20 ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวช รพ.รามาธิบดี ทีมกู้ภัยทางสูง จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร (สปภ.กทม.) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารที่พักอาศัย สูง 9 ชั้น บนชั้นดาดฟ้าต่อเติมเป็นปูนแท็งก์น้ำ ความสูงจากพื้น 7-8 เมตร แท็งก์น้ำมีขนาดสูงกว้างยาว 3×4×5 เมตร พบร่าง นายเหมือน ทองครบุรี อายุ 50 ปี คนไทย และนายคอน กี้ โซ อายุ 45 ปี ชาวเมียนมา หมดสติ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาวางบริเวณแท็งก์น้ำ ช่วยปั๊มหัวใจ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนในแท็งก์น้ำพบเครื่องสูบน้ำไดโว่ ปั๊มฉีดน้ำแรงดันสูงพร้อมที่ฉีด และปลั๊กไฟไหม้ละลาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตจากบนแท็งก์น้ำลงมาที่พื้นดาดฟ้า ให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องตรวจสภาพศพ

สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 เป็นช่างระบบของอาคาร ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนนำปั๊มฉีดน้ำแรงดันสูงพร้อมที่ฉีดลงไปทำความสะอาดภายในแท็งก์ ต่อมามีเสียงคล้ายไฟช็อตที่ปลั๊กไฟ มีกลิ่นไหม้และควันตามมา คนงานด้านล่างจึงยกเบรกเกอร์และขึ้นไปดูเพื่อนคนงาน พบนอนหมดสติรีบจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายทั้งสองถูกไฟช็อต จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

คุณกำลังดู: สลด 2 คนงานถูกไฟช็อตดับ ขณะล้างแท็งก์น้ำคอนโดหรูกลางกรุง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด