สลด ลุง 51 ปีนตีรังผึ้ง แตกฮือรุมต่อยดิ่งต้นไม้ ตายห้อยหัวคาเถาวัลย์

สลด ลุง 51 ปีนตีรังผึ้ง แตกฮือรุมต่อยดิ่งต้นไม้ ตายห้อยหัวคาเถาวัลย์

ลุงวัย 51 ชวนเพื่อนไปตีรังผึ้ง บนภูแฝก เขตอุทยานแห่งชาติภูพาน สลด "ผึ้งดุ" แตกฮือรุมต่อยร่วงต้นไม้สูง 10 เมตร ดับห้อยหัวขาติดเถาวัลย์ เพื่อนบ้านคาดผู้ตายสำลักควันหายใจไม่ออก บวกอากาศร้อนจึงหมดสติ ก่อนถูกผึ้งต่อยดับ

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยหมื่นหินรับเเจ้งเหตุมีคนถูกผึ้งต่อยเสียชีวิต อยู่บนภูแฝก เขตอุทยานแห่งชาติภูพาน พื้นที่ติดกับบ้านนายอ หมู่ที่ 2 ต.โนนนาจาน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ จึงเดินทางเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหน้าผาสูง พบศพนายทองพันธุ์ จิตชมภู อายุ 51 ปี ชาวบ้านนายอ ต.โนนนาจาน อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ถูกผึ้งรุมต่อยเสียชีวิต สภาพเหล็กในฝังตามร่างกายหลายจุด จากการสอบถาม นายสัก (นามสมมุติ) เพื่อนผู้ตายที่มาด้วยกัน ซึ่งยังอยู่ในอาการช็อก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ชวนนายสักมาตีผึ้งบนภูแฝก แต่ด้วยความกลัวจะถูกต่อยนายสักจึงรออยู่ห่างๆ ขณะที่ผู้ตายกำลังปีนขึ้นไปบนต้นไม้ที่มีความสูงจากพื้นที่ดินประมาณ 10 เมตร เพื่อจุดคบเพลิงตีผึ้งอยู่นั้น นายสักก็ได้ยินผู้ตายร้องบอกว่าถูกผึ้งต่อย จากนั้นผู้ตายก็ผลัดตกลงมาอยู่ในสภาพหัวหย่อนลงพื้น แต่ขายังติดอยู่กับเถาวัลย์ นายสักจึงเข้าไปดูก็พบผู้ตายแน่นิ่งไปแล้ว นายสักจึงวิ่งลงมาจากภู เพื่อบอกชาวบ้านและญาติผู้ตายขอความช่วยเหลือ

ด้าน นายกองคำ พลเยี่ยม ชาวบ้านนายอ เล่าว่า ตนกับญาติผู้ตายได้เดินทางขึ้นไปบนจุดเกิดเหตุพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตแล้วในท่าหย่อนหัวลงมาและขาข้างหนึ่งยังติดอยู่กับเถาวัลย์อยู่ห่างจากรังผึ้งประมาณ 1 เมตร จากนั้นจึงตัดสินใจปีนขึ้นไปใช้เชือกมัดร่างผู้ตาย และตัดเถาวัลย์ที่เกี่ยวขาออก และค่อยๆหย่อนศพลงมา โโยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ส่วนสาเหตุนั้น ตนคิดว่าผู้ตายน่าจะสำลักควันบวกกับอากาศร้อนด้วย เลยอาจทำให้หมดสติเเล้วโดนผึ้งต่อยจนเสียชีวิต

ขณะที่ นางทองบุญ พละศิลป์ อายุ 56 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า ปกติแล้วน้องชายจะขึ้นไปตีผึ้งทุกปีในช่วงเดือน มี.ค.-มิ.ย. ก็ไม่เคยเจอผึ้งต่อยมาก่อนมีบ้างแค่ปะปลาย น้องชายเป็นโสดไม่มีลูก-เมีย อาศัยอยู่กับเเม่ชอบหาของป่าและตีรังผึ้ง แต่ก็คิดไม่ถึงว่าน้องชายจะมาเสียชีวิต เพราะไปตีรังผึ้งในครั้งนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้ตายส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ. และจะมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณกำลังดู: สลด ลุง 51 ปีนตีรังผึ้ง แตกฮือรุมต่อยดิ่งต้นไม้ ตายห้อยหัวคาเถาวัลย์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด