สลด พ่อเฒ่า 73 จุดไฟเผาซังข้าว-สำลักควัน ล้มไฟคลอกดับกลางทุ่งนา

สลด พ่อเฒ่า 73 จุดไฟเผาซังข้าว-สำลักควัน ล้มไฟคลอกดับกลางทุ่งนา

พ่อเฒ่าชาวอุดรฯ วัย 73 ปี จุดไฟเผาตอซังข้าวในทุ่งนา ลมเปลี่ยนทิศหนีไม่ทัน สำลักควันหมดสติ ถูกไฟคลอกดับสลด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 มี.ค.66 ร.ต.อ.วุฒิชัย สุดชาขำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี รับแจ้งคนถูกไฟคอกเสียชีวิต เหตุเกิดกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านหนองบึงมอ หมู่ 4 ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับจ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กุดจับ แพทย์เวร รพ.กุดจับ กู้ภัย อบต.เชียงเพ็ง และกู้ภัยส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุพบศพ นายเกรียงศักดิ์ ลาสา อายุ 73 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี นอนเสียหงายชีวิตอยู่กลางทุ่งนา สภาพตามตัวถูกไฟไหม้ ข้างศพมีจอบวางอยู่ 1 ด้าม บริเวณพื้นที่โดยรอบมีร่องรอยไฟไหม้ซังข้าวและฟางเป็นวงกว้าง

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายออกมาปั้นคันนาเตรียมพื้นที่ไว้ทำนา ซึ่งผู้ตายได้เผาตอซังข้าวในทุ่งนา จากนั้นช่วงเย็นมีคนเลี้ยงวัวมาบอกว่าผู้ตายถูกไฟไหม้นอนเสียชีวิตอยู่ที่นา ญาติจึงพากันออกมาดู และพบว่าถูกไฟคลอกเสียชีวิต จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้อง ตำรวจสันนิฐานว่า ผู้ตายมีอายุมากแล้ว ได้จุดไฟเผาตอซังข้าวในทุ่งนา แต่ลมเปลี่ยนทิศทำให้สำลักควันจนหมดสติล้มลง และถูกไฟที่กำลังไหม้ตอซังข้าวและฟางคลอกร่างเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณกำลังดู: สลด พ่อเฒ่า 73 จุดไฟเผาซังข้าว-สำลักควัน ล้มไฟคลอกดับกลางทุ่งนา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด