สลด พ่อเฒ่าวัย 95 เผากอไผ่ ลมโหมใส่ไฟลามไหม้เสื้อผ้าคลอกดับ

สลด พ่อเฒ่าวัย 95 เผากอไผ่ ลมโหมใส่ไฟลามไหม้เสื้อผ้าคลอกดับ

พ่อเฒ่าวัย 95 ปี ลงไฟเผากอไผ่ริมน้ำแควน้อยที่กาญจนบุรี ลมพัดโหมใส่หนีไม่ทัน ไฟไหม้เสื้อผ้าก่อนคลอกดับ ลูกสาวไปเห็นนอนคว่ำหน้าช่วยไม่ทันแล้ว

เวลา 18.45 น. วันที่ 31 มีนาคม 2566 ร.ต.ท.อนุรักษ์ เสงี่ยมวงษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่ามีเหตุคนถูกไฟคลอกเสียชีวิตในพื้นที่ตำบลหนองหญ้า จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุรยุทธ เมฆมังกร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ธีรพงษ์ บุญชูวงศ์ พ.ต.ท.พัสกร ประจิตร รอง ผกก.(สอบสวน) ประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ สำนักงานใหญ่ และนเรศ 01 ร่วมตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุ ในหมู่บ้านโป่งนก หมู่ 2 ตำบลหนองหญ้า ถนนซอย 2/5 เส้นทางลัดเลาะตามไร่การเกษตร จุดที่พบศพเป็นที่ลาดริมแม่น้ำแควน้อย มีร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า ถูกไฟคลอกเสื้อผ้าไหม้ขาด บริเณรอบๆ เป็นกอไผ่ พบดงหญ้าและใบไผ่ถูกไฟไหม้ทั้งหมด จึงนำศพขึ้นมาชันสูตร ทราบชื่อ นายแช บุญญวัฒน์ อายุ 95 ปี ที่อยู่ 153 หมู่ 3 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สภาพศพเสื้อผ้าขาดวิ่น เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกทั้งตัว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ในที่เกิดเหตุพบลูกสาวคนโตของผู้ตาย ชื่อนางวิภาพัฒน์ แซ่ล้อ 66 ปี และหลานๆ มารอให้ข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าไฟไหม้แรง ช่วงนั้นลมแรง พบก็เห็นนอนผู้ตายนอนอยู่แล้วช่วยไม่ทัน คาดว่าคงหนีขึ้นมาแต่ไฟโหมแรงหนีไม่ทัน ไฟไหม้เสื้อผ้าและน่าจะลื่นล้ม ซึ่งจากการเดินสำรวจพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุที่เป็นกอไผ่และพื้นดินถูกไฟไหม้เป็นสีดำ บางจุดยังมีควันคุกรุ่นอยู่ ที่อีกด้านของกอไผ่ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามกับศพผู้ตาย พบเนินดินในลักษณะคล้ายจอมปลวกขนาดใหญ่ ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายลงไปจุดไฟที่กอไผ่แล้วไฟไหม้ลมได้พัดโหมใส่หนีไม่ทันทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต ลูกสาวผู้ตายและญาติพี่น้องไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้จัดพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณกำลังดู: สลด พ่อเฒ่าวัย 95 เผากอไผ่ ลมโหมใส่ไฟลามไหม้เสื้อผ้าคลอกดับ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด