สลด เรืออพยพจากตุรกีอับปางนอกชายฝั่งอิตาลี ดับอื้อ 58 ศพ

สลด เรืออพยพจากตุรกีอับปางนอกชายฝั่งอิตาลี ดับอื้อ 58 ศพ

เกิดเหตุเรือไม้ขนผู้อพยพจำนวนมาก ชนโขดหินจนอับปางนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 58 ศพ รวมเด็กหลายราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ เรือไม้ซึ่งออกเดินทางจากเมืองอิซเมียร์ ทางตะวันออกของประเทศตุรกีเมื่อ 3-4 ก่อน พร้อมผู้อพยพราว 140-150 คนจากหลายประเทศรวมถึงอัฟกานิสถานและอิหร่าน ประสบกับพายุนอกชายฝั่งเมือง สเตกกาโต ดี คูโตร ทางตะวันออกของแคว้นคาลาเบรีย ตอนใต้ของประเทศอิตาลี

จากนั้นเรือก็ชนเข้ากับโขดหินจนอับปาง โดยนางมานูเอลา คูร์รา เจ้าหน้าที่รัฐบาลท้องถิ่น ยืนยันว่า จำนวนผู้เสียชีวิตตอนนี้อยู่ที่ 58 ศพ ขณะที่พบผู้รอดชิต 81 ราย ในจำนวนนี้ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 20 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นต้องได้รับการดูแลในห้องไอซียู นอกจากนั้น มีผู้รอดชีวิต 1 คนถูกจับข้อหาลักลอบขนส่งผู้อพยพด้วย

นางคูร์ราบอกด้วยว่า ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่เป็นชาวอัฟกานิสถาน กับชาวปากีสถานอีกจำนวหนึ่ง และชายหญิงคู่หนึ่งจากโซมาเลีย ด้านนาย อันโตนิโอ เคราโซ นายกเทศมนตรีเมือง สเตกกาโต ดี คูโตร กล่าวว่า มีผู้หญิงและเด็กหลายคนรวมอยู่ในผู้เสียชีวิตด้วย แต่ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด

ที่มา : cna

คุณกำลังดู: สลด เรืออพยพจากตุรกีอับปางนอกชายฝั่งอิตาลี ดับอื้อ 58 ศพ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด