สลด! อดีตแชมป์โลกสกีเสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มที่ญี่ปุ่นด้วยวัย 31 ปี

สลด! อดีตแชมป์โลกสกีเสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มที่ญี่ปุ่นด้วยวัย 31 ปี สำนักข่าว "บีบีซี" รายงาน ว่า ไคล์ สเมน นักสกีชาวอเมริกัน อดีตแชมป์โลกสกีฟรีสไตล์แบบฮาล์ฟไปป์ (เป็นการแข่งขันสกีแบบลีลาผาดโผน) เมื่อ...

สลด! อดีตแชมป์โลกสกีเสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มที่ญี่ปุ่นด้วยวัย 31 ปี

สลด! อดีตแชมป์โลกสกีเสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มที่ญี่ปุ่นด้วยวัย 31 ปี

สำนักข่าว “บีบีซี” รายงาน ว่า ไคล์ สเมน นักสกีชาวอเมริกัน อดีตแชมป์โลกสกีฟรีสไตล์แบบฮาล์ฟไปป์ (เป็นการแข่งขันสกีแบบลีลาผาดโผน) เมื่อปี 2015 ได้เสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มบนภูเขาฮาคุบะ โนริคุระ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 29 มกราคม ขณะอายุ 31 ปี

รายงานข่าวระบุว่า สเมนเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อร่วมกิจกรรมโปรโมตการท่องเที่ยวของนากาโนะ โดยขณะเกิดเหตุมีนักสกีชาวต่างชาติ 5 ราย เสียชีวิต 2 ราย คือ สเมน และนักสกีชาวออสเตรียไม่ระบุชื่อ ขณะที่อดัม ยู นักสกีชาวอเมริกัน 1 ใน 3 ผู้รอดชีวิต เล่าว่า เห็นหิมะกำลังถล่มลงมา และได้ยินเสียงดังมากๆ รู้สึกได้ว่าหิมะมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนเริ่มวิ่งหนี แต่กองหิมะขนาดใหญ่ก็พุ่งเข้าใส่พวกเรา โดยตนโดนฝังอยู่ใต้หิมะลึกลงไป 1.5 เมตร ก่อนได้รับความช่วยเหลือในอีก 25 นาทีต่อมา

ต่อมาทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ยืนยันว่า มีชาวต่างชาติเสียชีวิตจากเหตุหิมะถล่ม 2 ราย ส่วนอีก 3 รายรอดชีวิต ส่วนทีมสกีทีมชาติสหรัฐอเมริกาได้โพสต์ลงอินสตาแกรมว่า วันนี้เราได้เสียคนที่น่าทึ่งคนหนึ่งไป ไคล์เป็นทั้งเพื่อน นักสกี และเพื่อนร่วมทีม พวกเราได้เสียเขาให้แก่ภูเขาไป ไคล์รักการสำรวจภูเขาอย่างมาก รวมถึงยังเป็นนักแข่งที่บ้าระห่ำ แต่ก็เป็นคนและเพื่อนที่ดีมากกว่า

คุณกำลังดู: สลด! อดีตแชมป์โลกสกีเสียชีวิตในเหตุหิมะถล่มที่ญี่ปุ่นด้วยวัย 31 ปี

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด