สลด ญาติเหยื่อโศกนาฏกรรมอิแทวอนเข้ายืนยันสิ่งของส่วนตัวของผู้ตาย

สลด ญาติเหยื่อโศกนาฏกรรมอิแทวอนเข้ายืนยันสิ่งของส่วนตัวของผู้ตาย

หลังผ่านเหตุการณ์โศกนาฏกรรมย่านอิแทวอนของเกาหลีใต้ไปได้ 3 วัน บรรดาพ่อแม่พี่น้องของผู้เสียชีวิต 156 ศพ ก็ต้องไปยืนยันสิ่งของที่เป็นของผู้ตาย ซึ่งตำรวจนำมาจัดเรียงไว้ให้ดู ท่ามกลางบรรยากาศสลด

เว็บไซต์ข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2565 บรรดาญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมที่ย่านอิแทวอน จำนวน 156 ศพ ได้ทยอยไปยืนยันการเป็นเจ้าของสิ่งของที่เป็นข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้เสียชีวิต หลายคนเมื่อได้เห็นสิ่งของเครื่องใช้ของลูกหลานตัวเองอีกครั้งแล้วถึงกับร้องไห้โฮออกมา

โดยผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น อายุอยู่ในช่วงวัย 20 เท่านั้น ในขณะที่คนที่เป็นพ่อแม่ต้องไปดูสิ่งของที่เป็นของลูกตัวเองที่เสียชีวิตไปกับเหตุการณ์น่าเศร้าที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น แต่ละคนยังอยู่ในอาการเศร้าโศกและทำใจไม่ได้ที่ต้องมาเห็นสิ่งของของบุคคลอันเป็นที่รักแบบนี้

สิ่งของของผู้ตายมีตั้งแต่รองเท้าหลากหลายแบบ กระเป๋าเงิน กระเป๋าสะพาย เสื้อผ้า เสื้อกันหนาว รูปถ่าย และของใช้ส่วนตัว โดยสิ่งของทั้งหมดมีน้ำหนักรวมกันกว่า 1.5 ตัน ซึ่งทางตำรวจได้รวบรวมมาตั้งเรียงรายไว้อย่างดี ที่สนามแบดมินตันแห่งหนึ่งในกรุงโซล และจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรอให้ญาติของผู้ตายมายืนยันการเป็นเจ้าของแต่ละชิ้น

ในขณะที่การสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุโศกนาฏกรรมครั้งนี้ยังดำเนินไป เมื่อวานนี้ นายยุน ฮีกึน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลี ได้ออกมาแถลงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในกรุงโซล ยอมรับการตอบสนองที่ไม่เพียงพอของตำรวจ ก่อนและหลังเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ย่านอิแทวอน โดยยอมรับว่า ตำรวจได้รับการแจ้งเหตุจากประชาชนผ่านหมายเลขฉุกเฉิน 112 มากกว่า 10 ครั้งก่อนเกิดเหตุ เพื่อแจ้งเตือนถึงความรุนแรงของสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น และแจ้งว่าในจุดเกิดเหตุมีประชาชนมากเกินไป และจำเป็นที่เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาจัดการ แต่ตำรวจกลับไม่ได้ดำเนินการตอบสนองอย่างเหมาะสม

นายยุน กล่าวขอโทษต่อสาธารณชน พร้อมบอกว่า เขาขอสวดภาวนาให้ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย โดยย้ำว่า ตำรวจจะดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนอย่างเข้มข้นและเคร่งครัดในทุกพื้นที่โดยทันที และโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ.

คุณกำลังดู: สลด ญาติเหยื่อโศกนาฏกรรมอิแทวอนเข้ายืนยันสิ่งของส่วนตัวของผู้ตาย

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด