ซิลวี่ ภาวิดา อัพเดตฟ้องถูกคุกคามทางเพศ โดนบูลลี่แต่ไม่เสียความมั่นใจ

ซิลวี่ ภาวิดา อัพเดตฟ้องถูกคุกคามทางเพศ โดนบูลลี่แต่ไม่เสียความมั่นใจ

ซิลวี่ ภาวิดา อัพเดตฟ้องถูกคุกคามทางเพศ โดนบูลลี่แต่ไม่เสียความมั่นใจ

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ลุกขึ้นมาสู้กับชาวเน็ตที่ชอบแสดงความคิดเห็นทั้งบูลลี่และคุกคามทางเพศ สำหรับ ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ ที่ล่าสุดมาร่วมงาน Tvpool stars party & reborn 2022 ครบรอบ 33 ปี เจ้าตัวก็ได้อัพเดตให้ฟังว่า

ล่าสุดที่บอกว่าไปแจ้งความเอาเรื่องเกรียนคีย์บอร์ด ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?
“คือเอาเรื่องได้ประมาณหนึ่ง เป็นการไปแจ้งความไว้ก่อน แบบบันทึกประจำวัน ว่าเราโดนแบบนี้ เรารู้สึกไม่ปลอดภัย คือจริงๆ แล้วหนูชอบลงรูปที่โชว์ความเซ็กซี่ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ ที่อาจจะต้องมีคอมเมนต์บูลลี่หรือเข้ามาแซว ในทาง sexual harassment บางอย่างก็ปล่อยผ่านได้ แต่ที่ปล่อยผ่านไม่ได้เลย คือเป็นคำพวกที่บอกว่า ไม่มีการศึกษา เป็นคนเ-ี้ย เขาด่าหนูแบบนี้ หนูก็เลยรู้สึกว่าอะไรวะ แต่อันนี้ยังไม่เท่าไหร่ ที่หนักๆ คือ เฟซบุ๊กหนูเนี่ย เวลารับงานก็จะเป็นเบอร์คุณแม่ ทีนี้ก็มีสายโทรเข้ามา บอกว่าพี่ชอบเสียวไหมครับ พี่ชอบแก้ผ้าไหมครับ คงคิดว่าเป็นเรา แต่คนรับคือแม่ แม่ก็ตกใจแล้วก็วาง ไม่ได้ตอบอะไร เขาก็มาเล่าให้เราฟังชิลๆ อะนะ ไม่ได้กลัว

แต่เรารู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ต้องทำอะไรสักอย่าง ก็เลยไปแจ้งความเป็นทางออกแรก แต่หลังจากที่ถามเพื่อนๆ ที่เป็นทนาย และหลายๆ คนที่อาจจะเคยฟ้อง เขาบอกว่ามันก็เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ ถ้าจะฟ้องทีหนึ่ง ตอนนี้มันก็เลยยังอยู่ในขั้นตอนที่เราแจ้งความไว้ก่อน ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ก็เดี๋ยวจะค่อยๆ เก็บไว้แล้วค่อยไปทำทีเดียว”

ถ้ามีคนโทรมาแบบนี้อีกเราจะทำยังไงต่อ?
“ยังไม่ได้คุยกับแม่ขนาดนั้นเลย ตอนหนูบอกแม่ว่าจะไปแจ้งความ แม่ยังถามว่าแล้วมันจะช่วยได้ใช่ไหม ณ วันนี้หนูก็รู้สึกว่าแจ้งทำไมวะ ไม่เห็นช่วยอะไรได้เลย (หัวเราะ) แต่อย่างน้อยเราก็ได้เขารู้ว่า เราโดนอะไรมา อย่างน้อยก็ขู่ไว้ก่อน ถ้าเจออะไรอีกก็ให้เขารู้ ว่าเราเอาจริงนะ คือไม่ใช่อะไรค่ะ เราต้องเสียทั้งเวลา ทั้งเงิน ถ้าเราจะฟ้องเขาจริงๆ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเราจะได้เงินจากเขาด้วยไหม เราก็เลยทนไปก่อน”

พอได้ไปแจ้งความ เราสบายใจขึ้นไหม?
“หนูก็รู้สึกสบายใจขึ้น ในแง่ว่าตอนนี้ทุกคนรู้เรื่องราวของเรา คนที่เข้ามาบูลลี่ เราก็มีคอมเมนต์ตอบบ้างบางคน เราก็ตอบเขาไปว่าระวังไว้นะ อย่าทำแบบนี้นะ เขาก็ดูเหมือนจะคิดได้ ก็ทีละสเต็ป ตอนนี้ก็รู้สึกโอเคประมาณหนึ่ง ที่ได้ไปทำให้มันเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นว่าเดิม”

คอมเมนต์บูลลี่มันลดน้อยลงไหม?
“เท่าที่ดู คือยังไม่ลงรูปบิกินี่ไง ยังไม่ลงอีกเลย มันจะมาทุกครั้งที่ลงบิกินี่ หนูโดนผู้หญิงด้วยกันนะ พิมพ์บอกว่าตัวใหญ่หอยน้อย คือแบบอะไรอะ หนูก็รู้สึกแบบทำไมวะ แล้วหอยเรามันทำไมอะ แปลกมากๆ ตั้งแต่นั้นมาก็ยังไม่ได้ลงอีกเลย เพราะยังไม่ได้มีทริป”

เรียกว่าเป็นการบั่นทอนความมั่นใจไหม?
“เอาจริงๆ แวบแรกนะ คือตอนหนูลงหนูไม่ได้โฟกัสตรงนั้นเลย แต่พอเขาโฟกัสไปที่ตรงนั้น ก็เลยรู้สึกว่ามันน้อยหรือมันใหญ่จริงวะ (หัวเราะ) เริ่มรู้สึกว่าทำไมอะ มันเป็นยังไง แล้วมันต้องเป็นยังไงเหรอ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนแบบนี้ ก็เลยไม่ได้ทำให้เราเสียความมั่นใจไปเลย ก็ยังโอเคอยู่ค่ะ วันนี้ก็ใส่ไฮคัทมา ก็ไม่รู้อะไร (หัวเราะ)”

คุณกำลังดู: ซิลวี่ ภาวิดา อัพเดตฟ้องถูกคุกคามทางเพศ โดนบูลลี่แต่ไม่เสียความมั่นใจ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด