สนั่นทะเล เรือประมงชนเรือบรรทุกน้ำมัน รอด 3 หัวขาดดับ 1 สูญหายอีก 1

เหตุสลดกลางทะเล เรือประมงไดร์หมึก "ทะเลนำโชค 8" ชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน "โอเชี่ยนมารีน" แรงกระแทกทำลูกเรือประมงหัวขาด ดับเป็นศพสยองคาเรือ 1 ราย สูญหายอีก 1 ส่วนอีก 3 รอดชีวิต จนท.ช่วยเหลือแล้ว

สนั่นทะเล เรือประมงชนเรือบรรทุกน้ำมัน รอด 3 หัวขาดดับ 1 สูญหายอีก 1

เหตุสลดกลางทะเล เรือประมงไดร์หมึก"ทะเลนำโชค 8" ชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน "โอเชี่ยนมารีน" แรงกระแทกทำลูกเรือประมงหัวขาด ดับเป็นศพสยองคาเรือ 1 ราย สูญหายอีก 1 ส่วนอีก 3 รอดชีวิต จนท.ช่วยเหลือแล้ว

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 มีนาคม 66 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เดินทางลงพื้นที่ท่าเทียบเรือประมงหลังสวน หลังได้รับรายงานว่าเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมันชื่อ "โอเชี่ยนมารีน" ขนาด 1401 ตันกรอส ชนกับเรือประมงอวนไดร์ครอบหมึก ชื่อ "ทะเลนำโชค 8" ขนาด 35.04 ตันกรอส ห่างจากฝั่งประมาณ 20 ไมล์ทะเล เบื้องต้นมีผู้สูญหาย 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 3 คนปลอดภัย รวมมีลูกเรือประจำอยู่บนเรือประมงทั้งหมด 5 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ

เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกแรงกระแทกระหว่างเรือชนกัน จนศีรษะขาดตกอยู่บนเรือ ส่วนลำตัวตกทะเลสูญหายยังหาไม่พบ ทราบผู้เสียชีวิตเป็นลูกเรือประมงสัญชาติลาว ทราบชื่อคือ นายไพรวัน ชิดอุดม อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศีรษะส่งชันสูตร ที่ รพ.ปากน้ำหลังสวน ส่วนผู้สูญหายอีก 1 รายนั้น อยู่ระหว่างการค้นหา ทราบว่าเป็นคนไทยชื่อ นายมานพ วันโทน อายุ 62 ปี ลูกเรือ และมีผู้รอดชีวิต 3 ราย ทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือ และอยู่ในระหว่างพาเข้าฝั่ง ทราบชื่อคือ 1.นายสมพร เจริญศักดิ์ อายุ 65 ปี ไต๋เรือ 2.นายชิดตาล อายุ 46 ปี ชาวเมียนมา และ 3.นายโก อู อายุ 33 ปี ชาวเมียนมา ส่วนสาเหตุที่เรือทั้ง 2 ลำ ชนกันนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: สนั่นทะเล เรือประมงชนเรือบรรทุกน้ำมัน รอด 3 หัวขาดดับ 1 สูญหายอีก 1

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด