สั่งจำคุก 6 เดือน สาวมือสาดน้ำกรดในศาล จ.ชัยภูมิ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล

สั่งจำคุก 6 เดือน สาวมือสาดน้ำกรดในศาล จ.ชัยภูมิ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล

กรณีหญิงสาววัย 25 ปี ใช้น้ำกรดสาดใส่โจทก์คู่กรณีในศาลจังหวัดชัยภูมิ โดยน้ำกรดกระเด็นไปโดนเจ้าหน้าที่ศาล พร้อมตำรวจศาลได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย ล่าสุดศาลพิพากษาจำคุก 6 เดือนฐานละเมิดอำนาจศาล

กรณี น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ไตรณรงค์ อายุ 25 ปี ผู้เป็นจำเลย ใช้น้ำกรดสาดใส่ นางกาญจนา สุยะไข อายุ 31 ปีโจทก์คู่กรณี โดยน้ำกรดกระเด็นไปโดนเจ้าหน้าที่ศาล พร้อมตำรวจศาลได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย ถูกนำตัวส่งรักษาอาการบาดเจ็บโรงพยาบาลชัยภูมิเป็นการด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุหญิงสาววัย 25 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ศาลควบคุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9ก.พ.66 ที่ผ่านมาส่วนสาเหตุที่ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ผู้ก่อเหตุใช้น้ำกรดใส่ขวดไปที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ เนื่องจากศาลได้นัดไต่สวนข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยผู้กล่าวหาคือนางกาญจนา สุยะไข ได้ขอคัดค้านศาลการประกันตัว

ล่าสุดวันนี้(17 ก.พ. 66) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางกาญจนา สุยะไข 1 ใน 3 ที่ได้รับบาดเจ็บหลังออกจากโรงพยาบาลแต่ยังมีความกลัวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ห้องพิพาทษาที่ 1 ชั้น 3 ศาลจังหวัดชัยภูมิ ตนไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง กล้าทำร้ายร่างกายกันที่หน้าห้องพิจารณาคดี จึงยังหวาดระแวงในความปลอดภัยในชีวิต แต่ไม่อยากให้เกิดกรณีอย่างนี้ขึ้นอีก จึงอยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จึงเข้าพบ ร.ต.ท.พิมทิชา มีทองหลาง รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาทำร้ายร่างกายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนทางศาลจังหวัดชัยภูมิหลัง น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ไตรณรงค์ อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุใช้น้ำกรดสาดคู่กรณีและเจ้าหน้าที่ศาลบาดเจ็บรวม 3 ราย เหตุเกิดในวันที่ 6 ก.พ.66 เวลา 13.30 น.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดชัยภูมิจึงรีบดำเนินการเบิกตัว น.ส.รัฐทิยาภรณ์ ไตรณรงค์ คดีไตร่สวนคดีละเมิดอำนาจศาลเป็นคดีแรกในวันที่ 10 ก.พ. 2566 และมีคำสั่งว่าข้อเท็จจริงที่ได้จากการไต่สวนรับฟังได้ชัดเจนว่า ผู้ถูกกล่าวหาได้นำขวดบรรจุน้ำกรดเข้ามาในบริเวณศาล แล้วสาดเทใส่บุคคลอื่นจนได้รับบาดเจ็บ จึงรับฟังได้ว่าผู้ถูกกล่าวหาประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล อันเป็นความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล ตามประมวลกฎหมายอาญาวิธีพิจารณาความแพ่งมาตรา 31(1) ให้ลงโทษจำคุก 6 เดือน ส่วนคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ศาลและนางกาญจนา สุยะไขวันพร้อมด้วยคดีหมิ่นประมาทที่นายสัตวแพทย์ ธยาน์ กุณพรม ผู้เป็นเจ้าของคลินิกมะหมารักษาสัตว์ได้ฟ้อง น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ไตรณรงค์ ตั้งแต่แรก ทางศาลจะดำเนินการไต่สวนดำเนินคดีกับ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ไตรณรงค์ ผู้ก่อเหตุต่อไป.

คุณกำลังดู: สั่งจำคุก 6 เดือน สาวมือสาดน้ำกรดในศาล จ.ชัยภูมิ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด