ส่งแก๊งอุ้มรีดเรียกค่าไถ่ 2 ชาวจีนฝากขังศาลพัทยา นำผู้เสียหายสอบเพิ่ม

ส่งแก๊งอุ้มรีดเรียกค่าไถ่ 2 ชาวจีนฝากขังศาลพัทยา นำผู้เสียหายสอบเพิ่ม

เรียกสอบเพิ่ม 2 จีน ถูกแก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ 1 ล้านหยวน เพื่อนำตัวไปชี้จุดที่ถูกคนร้ายก่อเหตุ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาแก๊งมังกรจีนที่ถูกรวบได้ ส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยา

จากกรณี นายหม่า หมิงชุน อายุ 33 ปี นักธุรกิจชาวจีน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ว่า ภรรยาสัญชาติเดียวกัน น.ส.เซิน เหยียน อายุ 33 ปี และนายเหยียน ซิน พี่ชาย ถูกชายฉกรรจ์ชาวจีนไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุลักพาตัวไป เรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทย 4.7 ล้านบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว เหตุเกิดภายในซอยพรประนิมิต 21 ม.2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียก น.ส.เซิน เหยียน อายุ 33 ปี และนายเหยียน ซิน พี่ชาย ที่ถูกชาวจีนเรียกค่าไถ่ มาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมเชิญตัวเจ้าของรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สีดำ ทะเบียน 2 ขศ 6709 กรุงเทพมหานคร สามีภรรยาชาวจีน มาสอบปากคำเพิ่มเติมเช่นเดียวกันเนื่องจากยังมีการให้การติดขัดในเรื่องความเป็นจริงอยู่

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว น.ส.เซิน เหยียน อายุ 33 ปี และนายเหยียน ซิน พี่ชาย ที่ถูกชาวจีนเรียกค่าไถ่ ไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ตั้งแต่จุดที่ถูกจับตัวที่โรงเรียน รวมถึงบนเขาจุดที่ถูกมัดตัว และจุดต่างๆ ที่ถูกลักพาตัวไป นอกจากนี้แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายอู๋ ไห่หยาน อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาชาวจีนที่ถูกจับได้ ส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรัดการสอบสวนเพื่อเตรียมออกหมายจับแก๊งจีนเพิ่มเติม โดยเร่งสอบปากคำเพิ่มเติมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยพอรู้ตัวเพื่อนร่วมแก๊งจีนกลุ่มนี้แล้ว.

คุณกำลังดู: ส่งแก๊งอุ้มรีดเรียกค่าไถ่ 2 ชาวจีนฝากขังศาลพัทยา นำผู้เสียหายสอบเพิ่ม

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด