สงครามยูเครน วันที่ 252 เผยรัสเซียยิงขีปนาวุธ 100 ลูก โจมตีช่วง 2 วัน

สงครามยูเครน วันที่ 252 เผยรัสเซียยิงขีปนาวุธ 100 ลูก โจมตีช่วง 2 วัน

สงครามยูเครน วันที่ 252 นับตั้งแต่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ส่งกองกำลังทหารบุกยูเครนเมื่อ 24 ก.พ. 2565

  • สหรัฐฯ ชี้ว่า รัสเซียได้ยิงมิสไซล์ หรือขีปนาวุธ ประมาณ 100 ลูก ในช่วงวันจันทร์ที่ 31 ต.ค. และวันอังคารที่ 1 พ.ย.ท่ีผ่านมา โดยระบบป้องกันขีปนาวุธของยูเครนสามารถสกัดมิสไซล์รัสเซียได้เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีมิสไซล์บางลูกไปตกใส่โรงไฟฟ้าในยูเครน จนทำให้ประชาชนไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้
  • การระดมยิงขีปนาวุธโจมตีทั่วยูเครนของรัสเซีย เพื่อตอบโต้ที่กองเรือในทะเลดำถูกโจมตีด้วยโดรน ทำให้แคว้นต่างๆ ในยูเครนถึง 6 แคว้นไม่มีไฟฟ้าใช้
  • เจ้าหน้าที่รัสเซียเตือนพลเรือนให้ออกมาจากบริเวณริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำนีเปอร์ ในแคว้นเคอร์ซอน ทางภาคใต้ยูเครน อ้างว่าเพื่อความปลอดภัยขณะที่กองทัพยูเครนพยายามบุกโจมตียึดคืนพื้นที่ในแคว้นเคอร์ซอนจากการครอบครองของรัสเซีย โดยแคว้นเคอร์ซอน เป็นหนึ่งใน 4 แคว้นที่ถูกรัสเซียผนวกดินแดนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียเมื่อ ก.ย.ที่ผ่านมา
  • ประธานาธิบดีปูติน กล่าวกับ ประธานาธิบดีเรเจป ไตยิป แอร์โดอันแห่งตุรกี ทางโทรศัพท์ว่า รัฐบาลรัสเซียอาจพิจารณาที่จะกลับมาทำตามข้อตกลงในการอนุญาตให้ยูเครนส่งธัญพืชทางเรือสินค้าผ่านทางทะเลดำ ด้วยเหตุผลเดียวเท่านั้น นั่นคือ หลังเสร็จสิ้นการสอบสวนเหตุมีโดรนพิฆาตถูกส่งมาโจมตีกองเรือรัสเซียในทะเลดำ ที่ท่าเรือเมืองเซวาสโตโปล.

ที่มา : Aljazeera

คุณกำลังดู: สงครามยูเครน วันที่ 252 เผยรัสเซียยิงขีปนาวุธ 100 ลูก โจมตีช่วง 2 วัน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด