สั่งพักงานสองนักบินอินเดีย นั่งดื่มกาแฟสุดชิลพร้อมของว่างในห้องนักบิน

สั่งพักงานสองนักบินอินเดีย นั่งดื่มกาแฟสุดชิลพร้อมของว่างในห้องนักบิน

สองนักบิน "สไปซ์เจ็ต" ทำผิดกฎการบิน วางแก้วกาแฟไม่ปิดฝาพร้อมกินของว่างสุดชิลในห้องนักบิน ระหว่างเที่ยวบินในประเทศ ล่าสุดสายการบินสั่งพักงานและสอบสวนความผิดแล้ว

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่า "สไปซ์เจ็ต" (Spicejet) สายการบินเอกชนต้นทุนต่ำของอินเดีย มีคำสั่งพักงาน นักบิน 2 คนที่ไม่เปิดเผยชื่อ ฐานละเมิดกฎระเบียบการบิน หลังพบภาพถ่ายถูกแชร์ในโซเชียลมีเดีย แสดงให้เห็นว่ามีแก้วกาแฟร้อนพร้อมโลโก้ "สไปซ์เจ็ต" ที่มีกาแฟค่อนแก้ว ถูกวางบนคอนโซลการบิน ที่อยู่ภายในห้องนักบินในขณะที่นักบินถือ "คูชิยา" (Gujiya) ขนมมงคลประจำเทศกาลโฮลี

ภาพนี้ถูกโพสต์ครั้งแรกในทวิตเตอร์และถูกแชร์ไปตามโซเชียลมีเดียต่างๆ หลายคนบอกว่าภาพนี้แสดงให้เห็นว่า ขณะที่ถ่ายภาพเครื่องบินอยู่ที่ระดับความสูง 37,000 ฟุตและบินด้วยความเร็ว 975 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนบนเครื่องบินลำนี้ตกอยู่ในความเสี่ยงอย่างมาก

สายการบินชี้แจงว่า ตามปกติแล้วระหว่างปฏิบัติหน้าที่ นักบินจะได้รับอนุญาตให้พักดื่มชากาแฟ หรือรับประทานของว่างในห้องนักบินได้ แต่แก้วเครื่องดื่มจะต้องปิดฝามิดชิด ของว่างต้องวางในจาน และวางบนถาดเพื่อป้องกันการหกและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างบิน

โดยสไปซ์เจ็ตระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ในภาพถ่ายนี้เกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบินในประเทศจากกรุงนิวเดลี ไปยังเมืองกูวาฮาตี เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันฉลองเทศกาลโฮลี และในเบื้องต้นได้ทำการพักงานนักบินทั้งสองคนที่เกี่ยวข้องและเตรียมดำเนินการสอบสวนต่อไป

ทางด้าน นายโมฮาน รังกานาธาน ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินที่เป็นคนแชร์ภาพนี้ในทวิตเตอร์เป็นคนแรกกล่าวว่า การวางแก้วกาแฟไม่ปิดฝาแบบนี้ หากเกิดกรณีเครื่องบินตกหลุมอากาศ ทำให้กาแฟหกรดแผงควบคุมการบิน ก็อาจทำให้ระบบการบินขัดข้องได้ และการทำแบบนี้ถือว่าเป็นการก่อคดีอาญาเลยทีเดียว.

คุณกำลังดู: สั่งพักงานสองนักบินอินเดีย นั่งดื่มกาแฟสุดชิลพร้อมของว่างในห้องนักบิน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด