สั่งสอบด่วน บัตรประชาชนปลอมภัยความมั่นคง อึ้งคนเดียวมี 7 ใบ ชื่อ-สกุล ไม่ซ้ำ

รองฯ รอย สั่ง ภ.7 และสันติบาล ประสานกรมปกครอง เร่งลุยตรวจสอบแหล่งที่มา "บัตรประชาชนปลอม" ให้สืบสวนขยายผลหาแหล่งผลิต ย้ำต้องรายงานผลให้ทราบโดยด่วน

สั่งสอบด่วน บัตรประชาชนปลอมภัยความมั่นคง อึ้งคนเดียวมี 7 ใบ ชื่อ-สกุล ไม่ซ้ำ

รองฯรอย สั่ง ภ.7 และสันติบาล ประสานกรมปกครอง เร่งลุยตรวจสอบแหล่งที่มา "บัตรประชาชนปลอม" ให้สืบสวนขยายผลหาแหล่งผลิต ย้ำต้องรายงานผลให้ทราบโดยด่วน

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. (มค.) ซึ่งกำกับงานด้านความมั่นคง ได้กล่าวถึงกรณีมีปรากฎการแชร์ทางโซเชียล ภาพบัตรประชาชน ที่มีใบหน้าบุคคลเดียวกัน แต่มีชื่อต่างกัน โดยมีที่อยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี นั้น

ตนในฐานะได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร ให้กำกับดูหน้างานด้านความมั่นคง ได้สั่งการให้ ผบช.ภ.7 และ ผบช.ส. เร่งตรวจสอบโดยด่วน และให้ประสานกับเจ้าหน้าที่กรมปกครอง กระทรวงมหาดไทย เร่งสืบสวน แหล่งที่มา และขยายผลหาแหล่งผลิต ให้ได้โดยเร็ว

กรณีดังกล่าวถือว่าเป็นอันตรายต่อด้านความมั่งคง อาจนำไปใช้ในการเปิดบัญชีม้าเพื่อใช้ในทางโอนเงินผิดกฎหมายในหลายรูปแบบ รวมถึงช่วงนี้วาระของรัฐบาลจะครบวาระซึ่งจะมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนในเร็วๆ นี้ อาจจะมีมีการนำบัตรในลักษณะดังกล่าวไปใช้แสดงในการเลือกตั้งฯ

"ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าได้มีการเชิญตัวบุคคลในเจ้าของบัตรตัวจริงมาสอบแล้ว ได้กำชับทาง บช.ภ.7 และ บช.ส. ให้ประสานกับเจ้าหน้าที่ของกรมการปกครองเร่งสืบสวนขยายผลหาแหล่งผลิต แล้วรายงานความคืบหน้าให้ทราบโดยด่วน" รอง ผบ.ตร.ด้านความมั่นคง กล่าว.

คุณกำลังดู: สั่งสอบด่วน บัตรประชาชนปลอมภัยความมั่นคง อึ้งคนเดียวมี 7 ใบ ชื่อ-สกุล ไม่ซ้ำ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด