“สิงโตคำราม” อังกฤษ : ทีมยักษ์ใหญ่ผู้แบกความหวังของคนทั้งชาติ

“สิงโตคำราม” อังกฤษ : ทีมยักษ์ใหญ่ผู้แบกความหวังของคนทั้งชาติ

“สิงโตคำราม” อังกฤษ : ทีมยักษ์ใหญ่ผู้แบกความหวังของคนทั้งชาติ

ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ใดๆ เมื่อมาถึงรอบสุดท้าย ชื่อของ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ มักจะถูกวางอยู่ในลำดับต้นๆ ของทีมที่ต้องการอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้ทุกครั้งไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ 2 ทัวร์นาเมนต์ล่าสุดในยุคของ แกเร็ธ เซาธ์เกต พวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการเข้าถึงรอบตัดเชือก ฟุตบอลโลก 2018 รวมถึงเข้าชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 (ที่มาเตะปี 2021) เมื่อปีก่อน

ในขณะที่รอบคัดเลือกที่ผ่านมา พวกเขารักษาสถิติไม่แพ้ใครตลอด 10 เกมที่ลงเล่น โดยเป็นการชนะไปถึง 8 นัด และเสมอเพียงแค่ 2 นัด รวมถึงเกมรุกที่จัดจ้านทำไปถึง 39 ประตู ตกเฉลี่ยนัดละ 3.9 ประตูเลยทีเดียว ส่วนเกมรับก็เสียแค่ 3 ประตูเท่านั้น

เพียงแต่ทีมของเซาธ์เกตไปเสียรังวัดพอสมควรในศึกยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ที่ผ่านมา เมื่อลงเล่น 6 นัด ไม่ชนะใครเลย และมีอันต้องตกไปอยู่ในลีกบี ในการเล่นครั้งต่อไป ทำให้หลายฝ่ายเริ่มมองว่าฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ อาจจะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของกุนซือรายนี้หรือไม่

ซึ่งในฟุตบอลโลกหนนี้ ทีมสิงโตคำรามจะต้องมาเจอกับศึกสายเลือดอีกครั้ง เมื่อต้องมาพบกับ “มังกรแดง” เวลส์ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ถูกจับมาเจอกันในทัวร์นาเมนต์เมเจอร์ รอบสุดท้าย หลังเคยอยู่กลุ่มเดียวกันเมื่อยูโร 2016 และครั้งนั้นเป็นอังกฤษที่เอาชนะไปได้

ส่วนเพื่อนร่วมกลุ่มอีก 2 ทีมนั้นก็คือ สหรัฐอเมริกา และ อิหร่าน ตัวแทนจากทวีปเอเชีย จะบอกว่าเป็นงานง่ายก็คงจะพูดไม่ได้เต็มปาก เพราะทีมอย่างอังกฤษ เคยแสดงให้เห็นหลายต่อหลายครั้งว่าพร้อมจะตกม้าตายได้ง่ายๆ เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติอังกฤษชุดนี้ ต้องบอกว่ายังคงอยู่ในชุดยุคทอง ที่มีผู้เล่นระดับชั้นนำประดับทีมอยู่มามายหลายคน ไม่ว่าจะเป็นแฮร์รี่ เคน ที่ยังคงเป็นจอมถล่มประตูที่ไว้ใจได้เสมอ หรือ ฟิล โฟเด้น กับ จู๊ด เบลลิ่งแฮม ที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งแห่งยุค

จากอันดับ 4 ฟุตบอลโลกหนก่อน มาถึงเป็นรองแชมป์ ยูโร 2020 มาถึงฟุตบอลโลกครั้งนี้ พวกเขาคงอยากไปให้ไกลอีกก้าวคือการเป็นแชมป์

แต่จะทำได้หรือไม่นั้น คงต้องไปดูกันอีกที

โปรแกรมของทีมชาติอังกฤษ
21 พฤศจิกายน พบ อิหร่าน ที่คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม เวลา 20.00 น.
25 พฤศจิกายน พบ สหรัฐ ที่อัล บายต์ สเตเดียม เวลา 02.00 น.​ (เช้ามืดวันที่ 26 พฤศจิกายน)
29 พฤศจิกายน พบ เวลส์ ที่อาหมัด บิน อาลี สเตเดียม เวลา 02.00 น. (เช้ามืดวันที่ 30 พฤศจิกายน)

คุณกำลังดู: “สิงโตคำราม” อังกฤษ : ทีมยักษ์ใหญ่ผู้แบกความหวังของคนทั้งชาติ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด