โซเชียลจับตา หลังพบ "ซีเซียม 137" ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรีเตรียมแถลงพรุ่งนี้

ส่องกระแสโซเชียล หลังยืนยันพบ "ซีเซียม 137" ในโรงงานหลอมเหล็ก รอฟัง ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เตรียมแถลงพรุ่งนี้ (20 มีนาคม 2566)

โซเชียลจับตา หลังพบ "ซีเซียม 137" ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรีเตรียมแถลงพรุ่งนี้

ส่องกระแสโซเชียล หลังยืนยันพบ "ซีเซียม 137" ในโรงงานหลอมเหล็ก รอฟัง ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เตรียมแถลงพรุ่งนี้(20 มีนาคม 2566)

วันที่ 19 มีนาคม 2566 มีรายงานว่า จากกรณีท่อบรรจุสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 นิ้ว หายปริศนาไปจากโรงไฟฟ้าพลังงานไอน้ำ ภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ติดตามค้นหา รวมทั้งมีการเพิ่มรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแส ท่ามกลางความกังวลใจของคนในสังคม เนื่องจากสารกัมมันตรังสีเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หากมีการชำแหละนำสารกัมมันตรังสี ออกมาจากท่อเหล็กที่ห่อหุ้มเอาไว้

เช่นเดียวกับกระแสโซเชียลก็ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด แฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความว่า "เจอซีเซียม-137 แล้ว ในโรงงานหลอมเหล็ก ปราจีนบุรี ถูกขายเป็นของเก่า โชคดีที่ยังไม่ได้หลอม" ด้านแฟนเพจ Drama-addict ระบุว่า “จนท เจอซีเซี่ยม-137 ที่สูญหาย แล้ว!!! น่าจะมีแถลงวันพรุ่งนี้"

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า นายรณรงค์ นครจินดา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี จะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ (20 มีนาคม 2566) เวลา 10.00 น. ที่ห้องศูนย์การเรียนรู้ ชั้น 4 ศูนย์ราชการจังหวัดปราจีนบุรี

คุณกำลังดู: โซเชียลจับตา หลังพบ "ซีเซียม 137" ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรีเตรียมแถลงพรุ่งนี้

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด