โซเชียลแห่แชร์สาวรีวิวใช้เงินค่าอาหาร 1,600 บาทต่อเดือนอยู่กัน 2 ในกรุงเทพฯ อิ่ม ไม่อด

โซเชียลแห่แชร์สาวรีวิวใช้เงินค่าอาหาร 1,600 บาทต่อเดือนอยู่กัน 2 ในกรุงเทพฯ อิ่ม ไม่อด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Amphika Chaikoed โพสต์รีวิวการใช้เงิน 1,600 บาทเป็นค่ากิน 2 คนใน 1 เดือนลงในกลุ่ม  Freedom Topic พูดคุย-แลกเปลี่ยนประสบการณ์ [TH] โดยมีข้อความว่า

"รีวิว เงิน1,600 ค่ากิน 2 คนใน1เดือนนนนนนนนน ฉบับคนมีตู้เย็นและเครื่องกรองน้ำ #แบบไม่กดดันตัวเอง ใน กทม. ที่อยู่ระแวก ม.ศรีปทุม ม.เกริก ม. ราชภัฏพระนครเราซื้อ หมู ไก่ เนื้อ ปลา ลูกชิ้น ไข่ไก่ไซต์s หรือเรียกง่ายๆว่าอาหารสด เครื่องเทศ เส้นแก้ว วุ้นเส้น เส้นหมี่ เส้นสปาเกตตี้ นม น้ำหวาน ผลไม้ ที่โลตัส เราไปช่วง20.00 พวกอาหารสด มักจะได้ป้ายเหลือง

ราคาลดไปได้เยอะมากกกกก 50% 80%ข้าว เราดูตามโปรโมชั่น กับเทียบราคาร้านขายส่ง อันไหนข้าวดีถูกกว่า ก็จะเลือกอันนั้น เฉลี่ยเดือนละ 5 กิโล #บ้านเราข้าวเหลือตลอดเพราะมีกินอย่างอื่นด้วย (พวกเส้นเเห้งจะอยู่ได้นาน ซื้อมาเหลือเหมือนกัน)ส่วนผัก ไปซื้อที่ #ตลาดยิ่งเจริญ ราคาถูกมาก ผักเป็นกำ 3กำ10บาท เป็นถุง20 = 3 ถุง50 ถ้าไปเจอตอนใกล้เก็บร้าน 18.30- 19.00 เหลือถุงละ10บาท

ผักสลัดซื้อมาครึ่งโล (ถุงใหญ่มาก) กิโลละ50 ครึ่งโล25 บาทได้มาถุงเบิ้อเริ่ม ตอนค่ำแม่ค้าขยันแถมสุดๆ ได้ผักมาเยอะแยะหลากหลายมากๆนั่ง รถเมล์แดงเที่ยวละ 8 บาท นั่งรถเมล์แอร์15บาท btsสายเขียวเที่ยวละ15บาท#เมนูอาหาร มี2 แบบ หม้อใหญ่ กับทำเฉพาะเมนูรายการอาหารส่วนมากของเราจะซ้ำๆเพราะ เลือกกินเลือกทำแค่อันที่ชอบขอรีวิววิธีการ ถนอมอาหาร การแปรรูปของสด เมนูอาหาร ไว้ใต้เม้นท์อีกทีนะคะ

เมนูอาหารหม้อใหญ่ ไว้ตักแบ่งเป็นกล่องเข้าตู้เย็น

1.พะโล้
2.แกงส้ม (ตอนจะกิน ทอดไข่เจียวหรือใส่เนื้อสัตว์ ก่อนเวฟหรือก่อนอุ่น)
3.ต้มจับฉ่าย
4.ต้มซุปไก่
6.มัสมั่น
7.แกงกะหรี่
8.ต้มข่าไก่
9.ต้มแซ่บ/เล้ง (ตอนจะกินค่อยเอามาปรุง)
10.ไก่ต้มน้ำปลา
11.ต้มจืด
12.น้ำพริกกะปิ (ใส่กล่องเล็กๆ)

เมนูทั่วไป

1.ยำวุ้นเส้น/เส้นแก้ว/ลาบเส้นแก้วใส่เห็ด
2.สุกี้ / ชาบูน้ำดำ
3.ผัดกะเพรา
4.กุ้งทอดกระเทียม ไก่ทอดกระเทียม หมูทอดกระเทียม (เปลี่ยนทุกอย่างตรมความอยากกิน)
5.ตั้งน้ำซุป ไว้ทำข้าวต้ม ตอนจะกินเอาข้าวสวย ใส่น้ำซุป แล้วเอา ของที่เราอยากกินต้มลงไป (เช่นเอาต้ำซุปตั้งไฟ เอาปลาใส่ลงไป สุกยกลงใส่ข้าว ปรุงตามชอบ) *เช้า
6.ข้าวตุ๋น ใส่ทุกอยากที่เหลือลงไปต้มให้นัวว(ตอนเช้า)
7.สลัด จะโรล จะยำได้หมดด เอาตามชอบ *เช้า ส่วนมากเราจะโรลกับลูกชิ้น ถ้ายำกินกับผลไม้
8.ข้าวน้ำพริกกะปิ ผักต้ม ผักทอด ไข่เจียว ไข่ต้มก็ได้ ถ้าเหลือน้ำพริกเยอะช่วงสิ้นเดือน เอาไปทำแกงรัญจวน
9.ปลาทอดราดน้ำปลา ปลานึ่งก็อร่อย ตำน้ำจิ้มแซ่บๆ
10. ข้าวไข่ดาว/ไข่ต้ม/ไข่เจียวราดซอส
11. ถ้าไข่ต้มเยอะ เอาไปทำไข่ลูกเขย
12.ยำไข่ดาว /ลาบไข่ดาว
14. ข้าวผัดไข่ /ผัดหมู
15.ขาวไข่ข้น
16.ข้าวไก่ทอด ทงคัสสึ / ไก่ทอดเทอริยากิ
17.ข้าวหน้าหมู/ไก่ (ต้มไข่ลวกกก) อันนี้ทำบ่อยเพราะชอบ
18. ไข่ตุ๋น
19. ไข่กะทะ(เราใส่กล่องเวฟแทน)
20.ไข่น้ำ
21.ไก่ทอด (เราเอากินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว)
22.ไก่ใต้น้ำ
23 .เมี่ยงหมูสามชั้น

หมูสามชั้น เศษไก่ โครงไก่ ปลา หั่นเอามาแยกใส่กล่องไว(กล่องไม่พอใส่ถุง) ให้พอดีกับที่ทาน เวลาเอามาละลายน้ำ จะได้ไม่นาน (ยัดเข้าฟรีชจะอยู่ได้นาน) เราเอาไก่ ไข่ กับหมูมาปั่นรวมกันไว้ ไว้ทำลูกชิ้นหมู เอาไว้ต้มกินกับชาบูน้ำดำก็ได้ สุกี้เราหมักหมูใส่ถุงไว้ตอนจะกินเท ลงต้ม หมูสุกใส่ผัก (แยกเส้นไว้ตอนจะกินค่อยเอาใส่ลงไป) ปลาหมึก หั่นใส่ถุงใส่กล่อง กุ้งเลาะหัวออก หัวเอาไปต้ม ทำต้มยำได้ ส่วนตัวกุ้ง ยัดใส่ช่องฟรีช ในรูปคือ จะสิ้นเดือนแล้ว ยังเหลือของอยู่

ทุกโคนนนน คือเราทำได้ไม่ได้แปลว่าหลายๆคนจะทำได้น้าา เราเองไม่ได้บังคับตัวเอง Happy ทุกมื้อ ไม่ฝืน แต่เราแค่กินยาก คือที่บ้านเลี้ยงด้วยข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียวอย่างดี ที่พ่อแม่ปลูก เวลากินข้าวที่ มันแข็งมันฝืด อันนี้เราฝืนกินไม่ไหวจริงๆ แล้วส่วนมาก อาหารตามสั่งเค้าใช้ข้าวแข็ง (อันนี้ว่าไม่ได้เรื่องต้นทุน) + น้ำมัน หลายๆร้าน น้ำมันฉ่ำมาก ไม่ไหว ซึ่งพอเราเริ่มทำงานประจำ งานที่เราทำแรกๆ ก็เป็นร้านอาหารที่กับข้าวอร่อยมากกกกกก อร่อยจริง แค่ข้าวหุงยังอร่อย พี่ๆน้าๆครัว ทำกับข้าวอร่อยมาก

อยากกราบ แค่ข้าวไข่เจียวยังอร่อยอะเธ๊อออออ #ร้านอาหารบัว สำหรับเรายังไม่มีร้านไหนล้มรสชาติร้านบัวได้จริงๆ มันเลยเป็น มาตรฐานในการกินของเราไปโดยที่เราไม่รู้ตัว พอมาวันนึงเราเปลี่ยนงาน ต้องมาสั่งร้านข้างนอกทาน ใช่ค่ะ มันเฉยๆมาก เหมือนการกินข้าวแล้วต้องฝืนกินเพื่อที่เราจะได้ไม่ปวดท้อง แต่มันไม่มีความสุข เราเลยเลือกทำไปเอง อยากกินแบบไหน บางทีก็โทรไปพี่ๆน้าๆที่ร้านเดิม ว่าอันนี้ อันนั้น ทำยังไง ทำไมน้าๆทำอร่อยมากๆ หนูทำไม่เห็นอร่อยเลย เค้าก็ไม่กั๊ก บอกหมด ยันสถานที่ซื้อ มีคน in box มาถามเรื่องเงินเดือน ขออนุญาตถาม เงินเดือนเท่าไหร่ครับ ทำไมจำกัดการกินแบบรัดตัวขนาดนี้ มุแง้ เรากินครบ3 มื้อน้า ไม่ได้บังคับว่าต้องเท่านี้เท่านั้น ขนมเราก็เหลือ น้ำหวานก็มี ผลไม้ก็ฉ่ำ แต่ต้องตัดชานมออกเพราะ น้ำหนักขึ้นแบบพรวดพราด เสื้อผ้าที่เคยใส่ได้แทบจะใส่ไม่ได้แล้ว เคยคิดว่าทำกับข้าวจะผอม ไม่อะ กินแซ่บกว่าเดิม

คุณกำลังดู: โซเชียลแห่แชร์สาวรีวิวใช้เงินค่าอาหาร 1,600 บาทต่อเดือนอยู่กัน 2 ในกรุงเทพฯ อิ่ม ไม่อด

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด