โซเชียลเสียงแตก หลังหนุ่มรีวิวของสะสมเพื่อนบ้าน เรียง "พระพุทธคุณ" เต็มกำแพงรั้ว

โซเชียลเสียงแตก หลังหนุ่มรีวิวของสะสมเพื่อนบ้าน เรียง "พระพุทธคุณ" เต็มกำแพงรั้ว

ถกสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มแชร์คลิปรีวิวบ้านข้างๆ ที่มีการวางพระพุทธคุณเรียงเต็มกำแพงรั้ว บ้างบอกมันเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล หากเขาไม่ทำความเดือดร้อนให้ ก็ไม่ควรมาเผยแพร่ เพราะอาจโดนฟ้องได้

วันที่ 8 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงกันในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้บัญชี TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายไปยังบ้านหลังข้างๆ ที่มีการวางของต่างๆ ในบริเวณบ้านเต็มไปหมด และบนกำแพงของรั้วบ้านนั้นก็มีพระพุทธคุณวางเรียงอยู่เต็มรั้ว ทั้งนี้เจ้าของคลิปยังมีการพูดแนะนำว่า เป็นบ้านหลักล้าน เครื่องรางเพียบ ล้อมรั้วด้วยพุทธคุณ ใครต้องการวัตถุมงคลสามารถมาเช่าได้ ที่ข้างบ้านของตนเอง

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาชมคลิปเป็นจำนวนมาก จนมียอดกว่า 2 ล้านครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็น โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งกล่าวว่า หากข้างบ้านทำรกสกปรกแบบนี้ ก็ควรแจ้งเขตเทศบาล ให้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าของบ้าน ในของเรื่องการดูแลความสะอาด เพราะอาจจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย สัตว์มีพิษ และแหล่งเพาะเชื้อโรค ที่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนคนอยู่รอบข้าง

ในขณะที่ความเห็นอีกฝ่ายกลับบอกว่า ถ้ามันมีกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้าน อันนี้พอเข้าใจได้ แต่หากถ่ายมาลง เพราะอยากให้ดูความรกของบ้านข้างๆ อันนี้คนถ่ายผิดเต็มๆ เพราะอาจจะเสี่ยงโดนเจ้าของบ้านข้างๆ ฟ้อง และแจ้งความดำเนินคดีได้

อย่างไรก็ตาม ทางเพื่อนบ้านเจ้าของคลิป ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม เพียงแค่บอกว่า เจ้าของบ้านนั้น ไม่ได้ป่วย พูดจาดีอัธยาศัยดีเป็นอาจารย์เก่า ก่อนจะลบคลิปทิ้งไปแล้ว.

คุณกำลังดู: โซเชียลเสียงแตก หลังหนุ่มรีวิวของสะสมเพื่อนบ้าน เรียง "พระพุทธคุณ" เต็มกำแพงรั้ว

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด