ศพ จีจี้ สุพิชชา ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดพระปฐมเจดีย์ พ่ออยากสานต่อความฝันลูกสาวให้เป็นจริง

ศพ จีจี้ สุพิชชา ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดพระปฐมเจดีย์ พ่ออยากสานต่อความฝันลูกสาวให้เป็นจริง

ครอบครัวนำศพ "จีจี้ สุพิชชา" กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระปฐมเจดีย์ พ่อสุดเศร้า วอนใครรู้ช่วยให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ครีมหมักผม ที่ลูกสาวจะทำ อยากสานต่อความฝันให้เป็นจริง พร้อมขอความเป็นธรรม เนื่องจากตกเป็นผู้เสียหายและผู้ถูกกระทำ

ความคืบหน้าคดี “จีจี้ สุพิชชา” เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากศาลา 2 วัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม สถานที่ตั้งศพเพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ของนางสาวสุพิชชา ปรีดาเจริญ อายุ 20 ปี หรือน้องจีจี้ เน็ตไอดอลสาว ซึ่งครอบครัวได้เคลื่อนร่างจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ มาที่ศาลาดังกล่าว เพื่อกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดที่จังหวัดนครปฐม

โดยมีเพื่อนและญาติมารอร่วมรดน้ำศพในช่วงเย็นของวันนี้ บรรยากาศยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ยังมีรูปภาพของน้องจีจี้ อยู่ในอิริยาบถที่สวยสดใส ตั้งบนกรอบรูปสีขาวและมีพวงมาลัยริบบิ้นสีดำแขวนเพื่อเป็นการไว้อาลัย

ขณะเดียวกันทางด้านพ่อแท้ๆ ของจีจี้ เปิดเผยว่า จีจี้เคยบออกกับน้องสาวว่า กับฝ่ายชายเคยคบหาและเลิกรากันไปแล้ว เพราะมีเรื่องทะเลาะกัน โดยเมื่อ 2 เดือนก่อน จีจี้บอกกับน้องสาวว่าถูกฝ่ายชายทำร้าย จึงหนีมาเช่าอยู่ที่คอนโดฯ แห่งนี้ ซึ่งตนเองได้โทรศัพท์คุยกับลูกสาวครั้งสุดท้าย เมื่อคืนวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อนัดมาจ่ายค่าห้องให้ลูกสาว แต่ก็มาเกิดเหตุไม่คาดคิดเสียก่อน เสียใจที่สุด ที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังว่ามีปัญหาอะไร

อีกทั้งตนเองไม่ทราบมาก่อนว่าลูกสาวคบหากับแฟนหนุ่ม ถ้าตนเองรู้เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น และที่ผ่านมาตนมองว่าลูกสาวยังเด็ก ยังไม่ควรมีแฟน ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวไม่บอกว่ามีแฟน เพราะกลัวว่าพ่อจะเสียใจ และคิดว่าคงไม่อยากให้พ่อรู้

และที่สงสัยมาก ทำไมเขาถึงมีอาวุธปืนที่มีความรุนแรงขนาดนี้ไว้ใช้ติดตัว ตอนนี้ผมอยากทราบเรื่องอาวุธปืน และยังติดใจอยู่ว่ามีมาได้อย่างไร ส่วนเรื่องอโหสิกรรมผมตอบไม่ถูก ผมเสียใจมาก มันน่าจะไปได้ดีกว่านี้ ถ้าผมรู้เรื่องราวคงไม่เป็นอย่างนี้

เมื่อวันอาทิตย์จีจี้ยังคุยกับผมอยู่เลย ว่าจะทำผลิตภัณฑ์ครีมหมักผม โดยนำตัวอย่างมาจากเกาหลี แต่ผมไม่ทราบว่าให้บริษัทไหนแกะสูตรให้ หากใครรู้ช่วยให้ข้อมูลผมด้วย เพราะผมอยากสานต่อในความฝันของลูกสาวให้เป็นจริง ทั้งนี้จากผลชันสูตรของแพทย์ เปิดเผยว่า อาวุธปืนนั้นถูกยิงเข้าขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ผมคิดว่าในขณะที่ลูกผมถูกกระสุนปืนเข้าไปนั้น น่าจะเกิดอาการช็อกทันที เพราะคิดว่าไม่รู้สึกตัว เนื่องจากลักษณะมือยังบีบกันอยุ่ ไม่คิดไม่ฝันว่าลูกจะมาโดนแบบนี้ เพราะลูกผมไม่ชอบความรุนแรง คิดว่าลูกกระสุนเข้าไป จีจี้อาจจะยังไม่ได้รู้ตัวเลยก็ได้

พ่อแท้ๆ ของจีจี้ กล่าวอีกว่า ฝากเตือนถึงเรื่องอาวุธปืนว่า จริงๆ แล้วประเทศไทยต้องแก้ไขในเรื่องยาและอาวุธ วัยรุ่นสมัยนี้หาอาวุธปืนกันง่าย โลกมันเปลี่ยนไปเยอะ เด็กรุ่นใหม่ไม่ควรใช้ความรุนแรงกันแบบนี้ ผมไม่อยากบอกว่าลูกผมขอเป็นกรณีสุดท้าย แต่ขอให้มันน้อยลงจะดีกว่า และผมคิดว่าเรื่องนี้ผมควรได้รับความเป็นธรรม เพราะผมเป็นผู้เสียหายและผู้ถูกกระทำ

ด้าน นางสาวสุทิตา แก่นพรหม อายุ 33 ปี หรือเรียกว่า พี่โบว์ Marketing เครื่องสำอางแบรนด์หนึ่ง ที่เดินทางมาร่วมงานศพ เปิดเผยว่า น้องเป็นคนที่น่ารัก นิสัยดี หากมาเลตก็จะบอกก่อน และไม่เคยหายไปไหน หากทำผิด มาสายก็จะขอโทษ น้องเป็นเด็กที่น่ารัก ส่วนใหญ่แล้วจะสนิทกันเรื่องงาน

“แรกเริ่มเลยรู้จักน้องมาจากทาง IG ได้พบเห็นโปรไฟล์ด้วยผิวพรรณ หน้าตา จมูก ปาก ที่มีสัดส่วนที่ลงตัว จึงได้ชักชวนกันมาทำงานร่วมกันกับแบรนด์ของเรา เรื่องส่วนตัวนั้นไม่ค่อยคุยกัน น้องน่าจะอยากเล่าให้กับคนใกล้ชิดสนิทฟังมากกว่า”

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพของ นางสาวสุพิชชา ปรีดาเจริญ หรือ น้องจีจี้ อายุ 20 ปีนั้น โดยในวันนี้ 20 เมษายน มีครอบครัว บิดามารดา และญาติพี่น้อง เป็นเจ้าภาพ จากนั้นในวันที่ 22 เมษายน 2566 จะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 2 และในวันที่ 25 เมษายน เวลา 16.00 น. จะมีพิธีประชุมเพลิง โดยทุกวันจะสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น.

คุณกำลังดู: ศพ จีจี้ สุพิชชา ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดพระปฐมเจดีย์ พ่ออยากสานต่อความฝันลูกสาวให้เป็นจริง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด